Trang chủ Tư vấn nội thất 4 lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng đẹp

4 lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Kiến trúc sư tay nghề cao luôn bỏ túi những kinh nghiệm và lưu ý sau đây để đảm bảo cho ra đời những thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất.

1. Khảo sát kĩ không gian văn phòng trước khi lên ý tưởng thiết kế

Văn phòng là nơi làm việc cho nên việc bố trí các nội thất và phân chia các không gian cũng nhằm mục đích đáp ứng những công năng mà người sử dụng cần một cách phù hợp với hiện trạng và mang lại hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn như việc lưu thông giữa các phòng ban, việc chọn nội thất phù hợp với không gian. Văn phòng vuông vắn, văn phòng nhiều góc lồi lõm, văn phòng sàn bê tông, văn phòng hẹp về bề ngang, văn phòng thiếu sáng… lại có những cách bố trí thiết kế khác nhau dựa trên các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng.

Khảo sát kĩ không gian văn phòng trước khi lên ý tưởng thiết kế

Thêm nữa, dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư muốn sử dụng văn phòng vào những mục đích nào thì cũng sẽ có các phương án thiết kế cho phù hợp. Cũng bởi vậy mà trong quy trình thiết kế thi công văn phòng, khâu khảo sát hiện trạng không gian văn phòng luôn phải tiến hành trước khâu lên ý tưởng thiết kế. Nghiên cứu, khảo sát không gian càng kỹ càng có cơ sở thiết kế văn phòng đẹp, tiết kiệm nhân lực vật tư.

2. Đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ cho nội thất văn phòng

Tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất văn phòng được hình thành từ nhiều yếu tố. Dù lựa chọn phong cách thiết kế nào thì sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu trong tổng thể không gian chung cũng quyết định đến thẩm mỹ hay vẻ đẹp của văn phòng.

Chọn nội thất cho văn phòng nhất là phòng làm việc nhân viên nên thiên về đường nét đơn giản, kích thước cân đối với không gian. Tránh sử dụng các màu nóng, tối trong văn phòng nhỏ bởi không giống những màu nhẹ nhàng, tươi sáng có tác dụng lớn trong việc nới rộng không gian, chúng dễ khiến văn phòng trông nhỏ hẹp và bức bối hơn so với bình thường.

Đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ cho nội thất văn phòng

Văn phòng diện tích rộng thì có thể thoải mái hơn trong lựa chọn phong cách, màu sắc, kiểu dáng nội thất miễn tạo được sự tinh tế cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng hiện đại thường sử dụng gam màu trung tính như ghi nhạt, trắng, kem, kết hợp với chất liệu gỗ, kim loại hiện đại của nội thất tạo vẻ đẹp thanh thoát, trang nhã. Bên cạnh đó là những phụ kiện trang trí kèm theo như đèn, thảm, kệ… sử dụng ở giới hạn cho phép, toát lên được nét đặc trưng của văn phòng và tốt nhất là ton sur ton với tổng thể thiết kế.

3. Tận dụng kiến trúc không gian mở

Tận dụng kiến trúc không gian mở trong thiết kế văn phòng

Những văn phòng có kiến trúc mở chẳng hạn như ăn thông với các không gian ngoài trời, kết cấu chữ U tạo một sân chung ở trung tâm văn phòng hay đơn giản là hoàn toàn dùng tường kính mở tầm view ra bên ngoài phổ biến ở văn phòng đặt tại các tòa nhà cao tầng. Cũng có thể đưa cây xanh vào để không gian văn phòng thêm thư giãn, trong lành.

4. Quan tâm nhiều hơn đến thiết kế ánh sáng văn phòng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cho mọi công trình lớn nhỏ. Thiết kế văn phòng đẹp phải là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên bởi hệ thống ánh sáng trang bị tốt đến đâu cũng không bằng sự thoáng sáng mà ánh sáng tự nhiên mang lại. Vì vậy khi thiết kế cửa cho văn phòng nên để độ rộng tối đa thậm chí thiết kế cửa sổ sát nền văn phòng.

Xem thêm 4 cách lấy sáng cho thiết kế văn phòng

Một số lưu ý trên đây từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của thietkevanphonghanoi là yếu tố cơ bản để có thiết kế văn phòng đẹp, phù hợp với mục đích sử dụng và khẳng định được giá trị cho chủ sở hữu. Kết hợp với ý tưởng sáng tạo, gu thẩm mỹ riêng của mỗi người sẽ định hình được diện mạo sang trọng hay trẻ trung, cá tính cho văn phòng, gây ấn tượng với khách hàng.

Bí quyết thiết lập nội thất văn phòng thông minh

Mẹo thiết kế văn phòng không có cửa sổ lí tưởng

Ý nghĩa của thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Gọi cho ARDECO
Gọi cho ARDECO

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo