Trang chủ Tư vấn nội thất Cách chọn kiểu dáng và màu sắc vách ngăn cho thiết kế văn phòng

Cách chọn kiểu dáng và màu sắc vách ngăn cho thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng nếu sử dụng vách ngăn thì để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cũng cần biết cách lựa chọn kiểu dáng và màu sắc vách ngăn sao cho phù hợp.

Chọn đúng chất liệu kết hợp kiểu dáng, màu sắc vách ngăn là bí quyết để sở hữu những thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Các chất liệu vách ngăn phổ biến là vách ngăn gỗ, vách ngăn nỉ và vách ngăn kính. Chọn chất liệu vách ngăn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư, không gian văn phòng và kinh phí. Chọn kiểu dáng và màu sắc cũng vậy, cũng phải dựa vào những yếu tố tương tự.

Vách ngăn bàn làm việc màu xanh

Cách chọn kiểu dáng vách ngăn

Kiểu dáng vách ngăn văn phòng bao gồm loại vách ngăn lửng và vách ngăn cao. Nếu cần phân chia các khu vực làm việc một cách tách biệt, và đảm bảo sự yên tĩnh cho mỗi không gian thì chúng ta dùng vách ngăn cao.

Vách ngăn văn phòng

Nếu văn phòng nhỏ nên dùng loại vách ngăn lửng để giữ độ thoáng rộng cho không gian. Dùng vách ngăn cho hệ bàn làm việc cũng dùng vách ngăn lửng, kích thước ăn khớp với kích thước bàn. Những công việc như tư vấn viên, telesales thì không thể thiếu kiểu vách ngăn bàn làm việc này. Trên thị trường cũng có bán sẵn các module bàn làm việc với tấm vách ngăn phân chia khu vực ngồi làm việc của từng người, tấm vách ngăn mặt bàn rất tiện lợi.

vách ngăn văn phòng lửng

Vách ngăn không chỉ có những tấm trơn mà còn có các loại có hoa văn, soi chỉ, đột lỗ… để lựa chọn tùy vào sở thích của chủ đầu tư.

Cách chọn màu sắc vách ngăn văn phòng

Vách ngăn kính dùng cho văn phòng thường chỉ dùng loại kính trong cho nên chọn màu sắc vách ngăn ở đây là để chỉ các loại vách ngăn còn lại có đa dạng màu sắc nhất là vách ngăn nỉ.

Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng như thietkevanphonghanoi đã từng giới thiệu thường bao gồm 3 loại màu: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Với vai trò là một nội thất văn phòng việc chọn màu sắc vách ngăn có thể theo màu chủ đạo hoặc làm màu nhấn tùy vào mục đích của người thiết kế.

Cách chọn màu sắc vách ngăn văn phòng

Nếu muốn tạo sự đồng bộ thì màu sắc vách ngăn giống với màu sắc chủ đạo của cả văn phòng. Nếu muốn tạo điểm nhấn thì vách ngăn và một số nội thất khác sẽ chọn màu nổi bật hơn màu sắc chủ đạo của văn phòng, tạo một sự tương phản về màu sắc và thu hút sự chú ý vào nó. Tất nhiên, màu sắc được lựa chọn phải hài hòa, không quá lệch, quá chói với màu nền, màu chủ đạo gây khó chịu cho thị giác.

Vách ngăn văn phòng màu rực rỡ

Văn phòng nhỏ thì nên ưu tiên vách ngăn sáng màu. Các cơ quan kiểu mẫu thường sử dụng vách ngăn tối màu, vách ngăn màu gỗ tự nhiên vì chúng khá thanh lịch và sang. Đối với doanh nghiệp tư nhân có phong cách làm việc năng động thì thường chọn vách ngăn có màu sắc tươi sáng, trẻ trung. Đôi khi chỉ cần thiết kế bàn ghế đơn giản nhưng kết hợp với những chiếc vách ngăn sắc màu lại mang đến diện mạo hết sức ấn tượng cho văn phòng.

Màu sắc của vách ngăn hài hòa với các nội thất khác và không gian của phòng sẽ mang đến không gian làm việc rất đỗi dễ chịu, tạo nhiều cảm hứng sáng tạo cho nhân viên và khiến họ yêu mến văn phòng làm việc của mình hơn. Những mẫu vách ngăn văn phòng do Thietkevanphonghanoi cung cấp kiểu dáng hiện đại, màu sắc đa dạng. Chúng tôi có nhiều mẫu mã và kinh nghiệm thiết kế vách ngăn phục vụ việc ngăn cách không gian hoặc là phân chia vị trí làm việc cho nhân viên giúp bạn sở hữu văn phòng làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng.

Với cách sử dụng vách ngăn thông minh sẽ biến không gian của bạn thành mẫu thiết kế văn phòng đẹp. Chúc bạn thành công

Bí quyết thiết lập nội thất văn phòng thông minh

Mẹo thiết kế văn phòng không có cửa sổ lí tưởng

Ý nghĩa của thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

0971.623.966