Trang chủ Tư vấn nội thất Cách lựa chọn nội thất phòng họp tạo dựng không gian hoàn hảo

Cách lựa chọn nội thất phòng họp tạo dựng không gian hoàn hảo

Kiến tạo nên những không gian phòng họp hoàn hảo nếu bạn biết cách lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp và hỗ trợ tối đa cho quá trình trao đổi công việc.

Một không gian thảo luận vô cùng lí tưởng nếu bạn biết cách bài trí, sắp xếp chúng thật khoa học và bắt mắt. Đầu tư vào những thiết kế nội thất phòng họp không bao giờ là thừa vì hơn ai hết bạn thấu hiểu được tầm quan trọng của không gian thảo luận không chỉ dành riêng cho các cuộc họp nội bộ mà có tới 95% những cuộc thương thảo hợp đồng đều diễn ra trong căn phòng này. Chính bởi vậy, bạn nên chú ý tới cách lựa chọn nội thất phòng họp thật ấn tượng và sang trọng sao cho có thể mang tới nét chuyên nghiệphiện đại nhưng không quá phô trương, đủ để khách hàng tin tưởng và đặt bút kí hợp đồng với công ty bạn. Ở bài viết này, Thietkevanphonghanoi cung cấp cho bạn cách lựa chọn nội thất phòng họp tối ưu nhất, tạo dựng nên những không gian thảo luận vô cùng ấn tượng và hiện đại.

Nội thất phòng họp
Lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp giúp thúc đẩy chất lượng cuộc họp tối đa đồng thời nâng cao năng suất chất lượng trao đổi công việc hiệu quả nhất.

—->Bấm vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu tại sao phải thiết kế nội thất phòng họp hiện đại.

Cách lựa chọn nội thất phòng họp chuẩn xác nhất bạn nên biết

     Lựa chọn nội thất phòng họp theo kích thước

Trong khuôn khổ phòng họp thì bàn hội nghị chính là điểm nhấn chính cho toàn bộ không gian này, chính bởi vậy bạn nên chú trọng để lựa chọn được những chiếc bàn họp phù hợp nhất với tổng thể không giantạo sự thoải mái cho các khách mời. Theo đó tiêu chí lựa chọn bàn họp đầu tiên chính là căn cứ vào kích thước của phòng họp, số lượng người tham dự cuộc họp, mục đích sử dụng cũng như phong cách mà doanh nghiệp đang hướng tới để lựa chọn bàn phù hợp nhất sao cho nó phát huy được tối đa công năng sử dụng.

Nội thất phòng họp
Căn cứ vào điện tích căn phòng mà bạn có thể lên ý tưởng lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp nhất.

—->Những lỗi thường gặp khi thiết kế phòng họp và cách khắc phục ở bài viết này.

Thiết kế phòng họp thật ấn tượng có điểm nhấn chính là chiếc bàn họp hài hoà tổng thể không gian, mang tới nét chuyên nghiệp cũng như đáp ứng tối đa nhu cầu giải quyết công việc của nhân viên chính là một phần quan trọng quyết định tới sự thành công của mỗi cuộc thảo luận.

     Lựa chọn bàn họp theo hình dáng phù hợp với diện tích không gian

Hình dáng của bàn họp có tác động tương đối lớn tới hiệu quả làm việc trong không gian phòng họp, nó không chỉ quyết định tới tâm trạng, hứng khởi của nhân viên mà còn gia tăng kết nối giữa các thành viên trong quá trình thảo luận. Đặc tính cạnh tranh cũng nhờ đó mà được đẩy mạnh. Tuy nhiên cũng còn tuỳ thuộc vào tính chất và mục đích của cuộc họp mà việc lựa chọn kiểu dáng của bàn hội nghị theo đó mà được cân nhắc phù hợp hơn.

  • Bàn tròn

Bàn họp hình tròn thì có đặc điểm là thường khuyến khích sự cộng tác và không phân cấp, biểu hiện cho mối quan hệ bình đẳng, thoải mái của tất cả các nhân sự khi tham gia cuộc họp. Theo đó thì bàn hội nghị có kiểu dáng tròn là sự lựa chọn lí tưởng cho môi trường làm việc có cộng các, thường là các cuộc họp xây dựng nhóm và lập kế hoạch phát triển chung vì thế nó sẽ thúc đẩy tất cả các thành viên đều hướng tới mục tiêu chung.

Nội thất phòng họp
Bàn họp có kiểu dáng tròn là sự lựa chọn lí tưởng cho các cuộc họp nội bộ đóng góp ý tưởng của tất cả các thành viên để xây dựng hướng theo mục tiêu chung của doanh nghiệp.
  • Bàn hình chữ nhật

Bàn hội nghị có hình chữ nhật thường biểu hiện cho quyền lực của người đứng đầu, theo đó một chiếc bàn họp càng dài thì biểu thị cho quyền lực càng lớn. Và thông thường thì chiếc bàn họp hình chữ nhật này thường được sử dụng trong các phòng ban điều hành hơn là những cuộc họp có tính chất hợp tác.

Nội thất phòng họp
Bàn họp hình chữ nhật biểu hiện cho quyền lực của vị chủ trì cuộc họp, rất phù hợp với những cuộc họp có quy mô lớn.
  • Bàn chữ U

Bàn họp hình chữ U thì sẽ tập trung chủ yếu vào vị trí của vị chủ trì cuộc họp, sử dụng kiểu dáng bàn họp này rất phù hợp trong các bài thuyết trình kinh doanh, hội thảo video hoặc trình diễn sản phẩm. Theo đó thì trong quá trình thảo luận, vị chủ trì hoàn toàn có thể trao đổi tài liệu với tất cả cách thành viên tham dự, trong khi đó vẫn có thể duy trì tất cả các yêu cầu gặp mặt trực tiệp cho một nhóm người tham dự cuộc họp có quy mô lớn.

Nội thất phòng họp
Loại bàn họp hình chữ U này thường biểu hiện tính chất sang trọng và thường là những cuộc họp điều hành.

Bàn họp chữ U thì có thể tiết kiệm rất nhiều không gian trong căn phòng của bạn và nó luôn mang tới cho tất cả những người tham dự cảm giác thoải mái và dễ chịu vô cùng trong suốt cuộc họp.

  • Bàn oval

Đây là loại bàn được sử dụng khá phổ biến trong tất cả các thiết kế phòng họp, lựa chọn nội thất phòng họp với dáng bàn oval sẽ giúp tăng tính kết nối, duy trì tâm trạng tích cực của tất cả các thành viên trong suốt thời gian họp. Theo đó thì mọi người sẽ dễ dàng trao đổi và quan sát nhau, tương tác với nhau tốt nhất và sẽ không hề có sự tách biệt quá lớn để ai cũng có thể tự do và thoải mái hơn.

Nội thất phòng họp
Bàn họp oval được sử dụng khá phổ biến trong các không gian phòng họp hiện nay.

Bàn oval sẽ giảm đi tính chất căng thẳng của các cuộc họp, đồng thời kích thích tư duy sáng tạo và tăng hiệu quả thảo luận đáng kể. Chính vì thế theo kinh nghiệm của các KTS Thietkevanphonghanoi thì trong những cuộc họp hội thảo thì bàn oval chính là sự lựa chọn nội thất phòng họp hoàn hảo nhất.

Nội thất phòng họp
Thietkevanphonghanoi cung cấp cho bạn những chia sẻ cách lựa chọn nội thất phòng họp ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, tạo dựng không gian phòng họp hoàn hảo.

Hy vọng rẳng với một vài thông tin hữu ích về việc lựa chọn nội thất phòng họp mà Thietkevanphonghanoi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn phần nào trong việc lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng họp. Và để nhận được nhiều hơn nữa những ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo phù hợp với tất cả những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn phương án tư vấn thiết kế nội thất tối ưu nhất và làm hài lòng kể cả những vị khách hàng kĩ tính nhất.

Bí quyết thiết lập nội thất văn phòng thông minh

Mẹo thiết kế văn phòng không có cửa sổ lí tưởng

Ý nghĩa của thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Gọi cho ARDECO
Gọi cho ARDECO

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo