Trang chủ Tư vấn nội thất Mẫu văn phòng đẹp bỏ qua các tiêu chuẩn về thiết kế

Mẫu văn phòng đẹp bỏ qua các tiêu chuẩn về thiết kế

Thiết kế văn phòng đẹp mà không hề tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế  văn phòng thông thường. Đó là ấn tượng về văn phòng của Slack với không gian sống động mà không cần sắc màu, không gò ép mà vẫn hiệu quả, tích cực, trẻ trung đi đôi với trưởng thành.

Mẫu văn phòng đẹp bỏ qua các tiêu chuẩn về thiết kế

thiết kế nội thất văn phòng công ty Slack

Slack là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã từ chối thiết kế văn phòng bằng những màu sắc sinh động thường thấy ở văn phòng các công ty cùng lĩnh vực khác. Slack đã chọn một bảng màu trầm bao gồm màu xám, màu nâu gỗ, màu đen – những màu sắc mà theo Slack là “trưởng thành” hơn. Ngoài ra còn rất nhiều điểm khác biệt nữa trong mẫu thiết kế văn phòng này mà Thietkevanphonghanoi sẽ giới thiệu với bạn ngay sau đây.

thiết kế không gian văn phòng

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế các ứng dụng phần mềm tin học, theo các chuyên gia thì màu sắc giúp kích thích tinh thần làm việc và trí sáng tạo của các nhân viên làm việc trong ngành này là những màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Và nên đưa màu sắc thương hiệu vào thiết kế văn phòng để khẳng định và nhấn mạnh nó trong thiết kế. Không đi theo lối suy nghĩ ấy, Slack quyết định thiết kế văn phòng trụ sở chính ở châu Âu tại Dublin bằng gam màu tối và một phong cách đầy những đường nét uốn lượn tượng trưng cho những con đường của Dublin.

các loại vách ngăn văn phòng độc đáo

Không giống như các đường phố đã được quy hoạch ngay hàng thẳng lối ở Mỹ, đường phố ở Dublin linh động và không hề có một quy chuẩn nào. Theo đó, lối đi lại chính trong trụ sở văn phòng của Slack cũng quanh co, lượn sóng giống như những con đường điển hình ở thành phố Dublin.

thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Để phù hợp với ý tưởng thiết kế này, lối lưu thông chính xuyên suốt văn phòng được thiết kế để trở thành không gian sống động và tích cực cho các khu vực chung và riêng mà không cần đến những màu sắc rực rỡ.

khu vực tập trung cho nhân viên

“Tuyến đường” này đặt rải rác các biển chỉ dẫn đến phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn uống nhưng đặt tên y như các đường phố Dublin thực sự. Và tất cả các con đường hội tụ lại tại một điểm hẹn chính cho các nhân viên, là nơi họ có thể giao lưu hoặc tổ chức các sự kiện của công ty.

thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo

Tổng thể thiết kế văn phòng công nghệ thông tin tránh những màu sắc sáng, chủ yếu là những sắc mà tự nhiên của gỗ, của đá. Các phòng không ngăn cách riêng biệt bởi những vách kín mà chia tách bởi các song gỗ cỡ lớn, bởi các cột bê tông và bởi những giá sắt chia ô có đặt cây xanh trên đó như trong hình.

nội thất văn phòng làm việc

Thêm nữa, nếu như người ta thường ưa thích lựa chọn nội thất đồng bộ thì văn phòng của Slack lại đặc biệt đưa vào một không gian đến chục kiểu dáng ghế tựa khác nhau như thế này nhưng không hề gây sự phản cảm cho người nhìn.

thiết kế văn phòng độc đáo

Thiết kế văn phòng của Slack ưa chuộng những vật liệu truyền thống là gỗ và kim loại. Sàn nhà được làm bằng gỗ sồi trắng, vân gỗ tự nhiên và bề mặt mộc mang lại vẻ “trưởng thành” đúng như ý tưởng ban đầu khi thiết kế nhưng vẫn vô cùng trẻ trung và giàu sức sống.

logo Slack

Trên vách gỗ ốp tường có khắc chìm logo công ty, đơn giản mà ấn tượng tuy không thể hiện đúng màu sắc thương hiệu.

logo sau quầy lễ tân của Slack

Và một logo khác ở phía sau quầy lễ tân lại sử dụng màu đen cũng là một màu sắc khác màu logo thực tế.

Với không gian này, Slack đã bày tỏ và chứng minh quan điểm của mình về việc tự do thiết kế văn phòng và khẳng định thương hiệu không cần gắn liền với những màu sắc đặc trưng của thương hiệu ấy.

Bí quyết thiết lập nội thất văn phòng thông minh

Mẹo thiết kế văn phòng không có cửa sổ lí tưởng

Ý nghĩa của thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

0971.623.966