Trang chủ Tư vấn nội thất Tiêu chuẩn chiếu sáng cho văn phòng làm việc hiện đại

Tiêu chuẩn chiếu sáng cho văn phòng làm việc hiện đại

Ngày nay với sự lên ngôi của ngành truyền thông quảng cáo, một ngành nghề đòi hỏi phải có tính sáng tạo riêng biệt.  Chính bởi lẽ đó mà ta thường thấy các văn phòng làm việc của các công ty quảng cáo, truyền thông luôn mới lạ và cá tính.

Tiêu chuẩn chiếu sáng cho văn phòng làm việc hiện đại

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên nhưng cũng gật gù tán thành khi biết rằng văn phòng làm việc của “gã khổng lồ” Google được thiết kế với đủ mọi phong cách ở khắp nơi trên thế giới, từ văn phòng nằm gọn trong chiếc xe hơi ở Paris hay một phòng bar acoustic thu nhỏ ở NewYork. Tất cả tuy “điên rồ” nhưng hoàn toàn phù hợp với cá tính sáng tạo đặc trưng của Google.

Tuy vậy, để thiết kế không gian phòng làm việc trở thành ngôi nhà thật sự thoải mái giúp nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng, bên cạnh kiến trúc và trang trí, thiết kế chiếu sáng đúng tiêu chuẩn cũng được chú trọng hàng đầu. Đây cũng là bí quyết để có được một thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại

Trong các tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng thì tiêu chuẩn về ánh sáng trong văn phòng làm việc được coi trọng nhất. Văn phòng với một mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn làm việc sẽ làm cho nhân viên làm việc được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. Trong cách thiết kế văn phòng hiện đại nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight…và thường nên sử dụng các hình thức chiếu sáng gián tiếp để tránh bị lóa khi làm việc.

1. Tiêu chuẩn về ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Để đọc sách người ta cần mức tiểu chuẩn về ánh sáng từ 300-500lux, vậy nên trong công việc đều yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt làm viêc. Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Với văn phòng làm viêc phải cần 400 lux, Phòng nghỉ là 150lux

2. Cách bố trí bóng đèn đúng tiêu chuẩn 


+ Sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8 – 36W, sáng hơn 20% so với đèn huỳnh quang thông thường và 130% so với đèn nung sáng công suất 100W; màu sắc thật hơn, gần với ánh sáng tự nhiên.
+  Đèn phải có chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân bố ánh sáng.
+ Các dãy đèn nên bố trí song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ lóa mắt.
+ Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.
+ Nên sử dụng quạt treo tường, lắp ở độ cao 2,5m dọc theo thiết kế văn phòng để khắc phục hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt vận hành.
+ Số lượng đèn bố trí trong một văn phòng ít nhưng phải bảo đảm được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thụ điện dưới 10W/m2.

Nếu bạn muốn hệ thống chiếu sáng của công ty đúng tiêu chuẩn và an toàn khi sử dụng hãy liên hệ với Thietkevanphonghanoi để được thi công điện văn phòng khoa học hợp lý, giúp cho văn phòng của bạn ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn nhé.

Bí quyết thiết lập nội thất văn phòng thông minh

Mẹo thiết kế văn phòng không có cửa sổ lí tưởng

Ý nghĩa của thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

0971.623.966