Cập nhật 7 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2017

Trong thiết kế nội thất văn phòng, có những xu hướng được ưa chuộng ngắn hạn và có những xu hướng tồn tại từ năm này qua năm khác. Nếu là người quan tâm cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất năm 2017 để ứng dụng cho công trình của mình, bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Vì sao chúng ta nên cập nhật xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2017?

Với các kiến trúc sư chuyên thiết kế nội thất văn phòng thì việc cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất theo từng kì, từng năm là việc tất yếu để phục vụ tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhất là khách hàng hiện đại, có tri thức và dồi dào khả năng tài chính. Làm sáng tỏ những xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay sẽ giúp các kiến trúc sư tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm hiểu, đồng thời có hướng đi chính xác về kế hoạch thiết kế nội thất trong năm. Hơn nữa, việc tìm hiểu xu hướng thiết kế văn phòng mới sẽ đem lại cho bạn đầy cảm hứng khi muốn thiết kế cho các dự án mới.

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2017

 

Với khách hàng, tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trong năm sẽ giúp họ trở thành chủ đầu tư thông minh, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc thi công nội thất văn phòng của mình. Hiện nay, ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp nhận ra rằng không gian mà nhân viên của họ gắn bó gần 10h đồng hồ mỗi ngày nếu được thiết kế thật đẹp, thật tốt sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên một cách đáng kể. Thậm chí có khách hàng muốn biến đổi nội thất văn phòng định kì hàng năm để thường xuyên làm mới không gian. Bởi vậy, việc cập nhật các xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất cũng hết sức cần thiết.

Sau đây thietkevanphonghanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng năm 2017 này.

7 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2017

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bảo vệ sức khỏe

Các mẫu thiết kế văn phòng chú trọng vào tính năng bảo đảm sức khỏe con người luôn dễ “được lòng” khách hàng. Năm 2017 ghi nhận sự phát triển của xu hướng này. Theo đó, các kiến trúc sư nên chú trọng đến các ý tưởng gần gũi với tự nhiên và các sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ tự nhiên như gỗ, gạch, đá trong thiết kế. Từ một chiếc bàn ngồi đứng cho đến luồng không khí, ánh sáng, thực vật đều được thiết kế để mang đến sự thoải mái, bầu không khí xanh tích cực cho không gian.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bảo vệ sức khỏe

 

Trong văn phòng sẽ xuất hiện nhiều khu vực có cây xanh, khu vực ghế ngồi chờ đón nhiều ánh sáng mặt trời, các khu vực giải trí như phòng đọc sách, quầy bar sẽ được đặt tại vị trí thích hợp trong phòng làm việc. Văn phòng của những ông trùm lớn như Google, FPT đều ưa chuộng kiểu thiết kế văn phòng làm việc này, nhằm mang lại môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên. Những cam kết “mềm” của công ty đối với cộng đồng về việc bảo vệ sức khỏe người lao động thông qua thiết kế văn phòng như vậy sẽ làm nên thương hiệu của công ty.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bảo vệ sức khỏe

2. Xu hướng thiết kế không gian mở, bố trí nội thất linh hoạt

Thiết kế văn phòng mở hạn chế sử dụng những vách ngăn truyền thống khiến không gian bị phân chia có cảm giác chật chội hơn. Thay vào đó, những khu vực kín đáo sẽ được thay thế bởi không gian liên thông thoáng đãng, tăng sự kết nối, hợp tác giữa nhân viên các phòng ban, từ đó tác động tích cực đến hiệu suất và kết quả làm việc.

 

Xu hướng thiết kế không gian mở, bố trí nội thất linh hoạt

 

Trong không gian mở các nội thất bố trí linh hoạt không những đảm bảo chức năng mà còn cả hiệu quả làm việc của nhân viên. Chẳng hạn, sử dụng module di động hay các nội thất thông minh đa năng có thể thích ứng với các yêu cầu thay đổi, vẫn có thể giao tiếp giữa các thành viên.

3. Đưa thiên nhiên vào thiết kế nội thất

Không gian văn phòng dựa vào những yếu tố thiên nhiên như ánh sáng, cây xanh, nước là ý tưởng thiết kế hết sức hấp dẫn. Không chỉ giúp văn phòng thêm giàu sức sống mà cũng giảm bớt những áp lực trong công việc. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi nó lại là xu hướng thiết kế văn phòng mới được ưa chuộng năm nay.

 

 

Ánh sáng tự nhiên linh hoạt, tiết kiệm năng lượng, tạo sự thông thoáng cho văn phòng. Chúng ta có thể lấy ánh sáng thông qua thiết kế cửa, giếng trời…và có nhiều cách để kiểm soát được mức độ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Văn phòng có thể được tô điểm bởi những chậu cây xanh, bức tường dây leo hay những chậu hoa nhỏ xinh, đem lại những cảm xúc mới mẻ trong môi trường làm việc cứng nhắc, căng thẳng.

Những thiết kế văn phòng xanh thường rất hiệu quả cho việc thúc đẩy khả năng sáng tạo, tạo bầu không khí thân thiện, tích cực, cởi mở, thanh lọc không khí.

4. Không gian văn phòng hợp tác

Không gian hợp tác là một trào lưu mới lạ hiện nay. Với xu hướng này, các khách hàng, các đơn vị mới thành lập hoặc các đối tác có thể chia sẻ không gian văn phòng với nhau. Việc này tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các công ty, vừa thuận tiện vừa hiệu quả mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê mướn, điều hành văn phòng.

 

Không gian văn phòng hợp tác

 

Điểm trọng tâm của những thiết kế này là tăng cường môi trường làm việc nhóm, trong khi mọi người cùng sở hữu không gian làm việc rộng rãi, dễ dàng kết nối, chia sẻ với nhau hơn.

Có một điều cần lưu ý là nếu muốn thiết kế văn phòng kiểu này cần sự hợp tác thống nhất, cần sự đầu tư và thỏa hiệp khá lớn bởi những thiết kế này thường thay đổi thói quen làm việc rất lớn so với làm việc trong văn phòng kiểu cũ.

5. Đan xen màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc có khả năng tác động đến tâm lý con người cho nên nó có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên trong văn phòng. Đây là một trong những lý do tại sao chúng ta không nhìn thấy nhiều màu đỏ, đen trên tường văn phòng. Màu sắc được sử dụng nhiều trong năm nay ở các trụ sở làm việc là đen, trắng, xám, be và xanh. Hãy xem xét màu xanh, và các màu sắc nhẹ nhàng nếu bạn đang muốn mang lại một bầu không khí dịu mắt, tươi mát cho văn phòng. Đây cũng là những màu đặc trưng cho sự đơn giản và sang trọng, hoàn toàn phù hợp với môi trường công sở hiện đại.

 

Đan xen màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

 

Có thể tạo ra những hình khối màu sắc lạ mắt đan xen trong văn phòng như các góc phòng, những chiếc ghế, những phụ kiện nhiều màu sắc tươi sáng, sinh động. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thiết kế không gian làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ thông suốt, sáng tạo, giàu cảm hứng hơn. Bởi vậy, xu hướng sử dụng màu sắc tươi sắc và đan xen màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng đang là xu hướng được ưa chuộng.

6. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi sự tinh tế, hiện đại thể hiện từ những chi tiết sắc gọn, ít về số lượng nhưng lại vô cùng hài hòa và chất lượng. Nội thất văn phòng tối giản chẳng hạn như bàn làm việc chân sắt sẽ hợp với những công ty cao cấp, hiện đại, muốn sở hữu không gian đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và tính thẩm mỹ cao.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản

7. Không gian làm việc cá nhân hài hòa trong không gian làm việc chung

Một xu hướng thiết kế nội thất khác đang phát triển trong thiết kế văn phòng đó chính là giới hạn khu vực làm việc cá nhân trong không gian làm việc chung. Người dùng vẫn có một không gian độc lập trong một không gian chung. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối với những người khác trong khi không gian riêng cũng ít bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn là có ổ cắm điện trong không gian cá nhân của bạn để dễ dàng sạc máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị khác nhé!

 

Không gian làm việc cá nhân hài hòa trong không gian làm việc chung

 

Bắt nhịp cùng thời đại và đam mê với công việc thiết kế, các kiến trúc sư, kĩ sư của Ardeco cũng luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất để có thể tư vấn và thiết kế những mẫu văn phòng đẹp, hiện đại, hợp thời cho khách hàng. Thêm nữa, sự am hiểu về chuyên môn và sức sáng tạo của chúng tôi có thể biến đổi văn phòng của bạn trở nên hoàn mỹ mà không quá tốn kém chi phí hay lãng phí không gian. Nếu không muốn bỏ qua những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất năm 2017 hãy để Thietkevanphonghanoi tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất với gu thẩm mỹ và các chức năng cần có nơi văn phòng mà bạn mong muốn.