Cách sắp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng để “rinh” nhiều tài lộc

Trong mỗi văn phòng từng doanh nghiệp không thể thiếu một góc không gian để thờ ông thần tài. Vậy bạn đã biết thiết kế văn phòng– đặt ông thần tài đúng vị trí?

Mục đích đặt ông thần tài khi thiết kế văn phòng  là cầu mong tài lộc, may mắn tới cho công ty làm ăn thuận lợi phát tài hơn. Hơn thế đây còn là một không gian quan trọng và nhất định bạn cần phải học cách sắp xếp, bày trí từng món đồ ra làm sao chứ không phải muốn sắp xếp như thế nào cũng được.

 

Theo nền văn hóa đầy tín ngưỡng của các nước phương đông, trong đó có nước Việt Nam chúng ta luôn luôn có một quan niệm “có thờ có thiêng mà có kiêng thì có lành”. Trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn, chính vì thế mà chúng ta thường có tục lệ thờ, cầu ông thần tài. Thường thì chúng ta sẽ chọn một góc của văn phòng để làm nơi cầu may mắn. Hàng tháng, hằng năm vào những ngày rằm, mùng một hay những ngày lễ, tết chúng ta cần mua sắm đồ đạc: hoa quả, bánh kẹo, nước, rượu để thắp hương cầu may mắn tới.

 

Không giống như thờ cúng ông bà tổ tiên thì cũng thần tài chỉ cần đặt một vị trí thấp, thường người ta sẽ chọn góc nhà luôn. Đi từ phía cửa chính vào thì ông thần tài cần được đặt ở phía tay trái, và thường đặt phía bên ngoài văn phòng chứ không nên đặt sâu tít vào phía bên trọng. Có như vậy lòng thành tâm của chúng ta mới thấy được nhanh chóng.

Chọn một ông thần tài vừa vặn với chiếc bàn thời, có rất nhiều mẫu mã thần tài được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, màu sắc khác nhau. Nên để hướng lòng bàn tay của thần tài về phía cửa chính để hứng được lộc nhiều hơn.

Nên để lọ hoa nhỏ phía tay phải của bàn thờ, và chọn một loại đĩa cúng luôn đặt phía trước để vào những ngày cúng lễ chúng ta đặt đồ vật lên trên đó.

Ngoài ra bạn phải tìm hiểu thêm cách thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy.