Cải tạo nhà máy cũ thành văn phòng xanh tuyệt đẹp

Các kiến ​​trúc sư người Mexico đã cải tạo một nhà máy công nghiệp cũ của thành phố thành một không gian làm việc tươi mát và gần gũi với thiên nhiên.

Cùng Thietkevanphonghanoi nhìn ngắm thiết kế nội thất văn phòng đẹp sau khi hoàn thiện này để thấy được sự chuyển đổi tài tình từ một nhà xưởng cũ thành văn phòng xanh của các designer.

 

tòa nhà văn phòng xanh

 

Ban đầu toàn bộ khu nhà rộng 722 m2 này chỉ có những bức tường ngăn và cột bê tông không mấy đẹp mắt. Tòa nhà kết hợp một khối 2 tầng có mái vòm bằng kính và một khối 3 tầng, chia không gian thành hai khu vực làm việc tách biệt.

 

tường kính phân tách văn phòng

 

Cấu trúc bên trong tòa nhà được giữ nguyên, chỉ cải tạo và bổ sung nội thất văn phòng theo yêu cầu bao gồm bàn ghế gỗ, thảm sáng màu và khá nhiều cây xanh. Các cột bê tông và dầm nghiêng hình thành một hệ khung vững chãi bao quanh các khu vực khác nhau trong toà nhà.

 

thiết kế nội thất văn phòng đẹp

 

Việc phân chia các phòng ban được thực hiện bởi các tường kính, cửa kính cường lực khung sơn đen. Như vậy, các cột bê tông và bức tường bê tông cũ lộ ra cũng không quá tương phản với những đồ nội thất thiết kế theo yêu cầu của từng không gian.

 

thiết kế nội thất văn phòng xanh

 

Cây xanh có ở khắp mọi nơi trong tòa nhà

 

cầu thang dẫn lên tầng lửng

 

Chất liệu và màu sắc trở thành điểm nhấn trung tâm của không gian. Bê tông, kim loại, gỗ đều ở dạng phô bày sự thô mộc của nó, được các nhà thiết kế kết hợp khéo léo từ bàn làm việc, khung lan can, bậc cầu thang thành một tổng thể văn phòng mang vẻ mộc mạc, hiện đại, gần gũi với tự nhiên.

 

tầng lửng

 

Ở khối nhà 2 tầng thì phòng làm việc tầng 1 thiết kế không gian mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ trên cao. Tầng lửng được thiết kế ở điểm cao nhất giống như một căn phòng áp mái theo chiều dọc của tòa nhà. Nơi đây chính là khu pantry, cung cấp không gian nghỉ ngơi, thư giãn hay làm việc rất thân thiện với sàn gỗ, kệ gỗ đặt cây xanh và bàn trà, ghế sofa.

 

bàn bóng bàn cho nhân viên nghỉ giải lao

 

Thậm chí văn phòng còn trang bị cả những chiếc bàn chơi bóng bàn, vách ngăn màu vàng ở giữa thay cho những tấm lưới phục vụ các nhân viên giải lao, thư giãn.

 

lối dẫn ra sân thượng

 

Ở khối nhà 3 tầng bao gồm bếp chung và phòng ăn, phòng làm việc của lãnh đạo và sân thượng. Sau những cánh cửa kính gấp ngăn cách không gian làm việc, duy trì sự riêng tư cho lãnh đạo là một sân ngoài trời ở góc phía Đông.

 

sân thượng

 

Tại đây cũng được tận dụng bố trí những module bàn ghế dài bên cạnh giàn cây leo xanh mát.

 

khu nhà vệ sinh

 

Ngay cả khu nhà vệ sinh cũng được tân trang theo phong cách chung.

>>> Xem thêm Ngắm không gian văn phòng làm việc xanh mướt ở Lò Đúc, Hà Nội

Có thể nói đây là một thiết kế nội thất văn phòng xanh cho cả nhân viên và lãnh đạo. Việc tân trang lại tòa nhà cũng không quá tốn kém nhưng sau khi hoàn thiện nó trở thành một trong những thiết kế văn phòng độc đáo nhất ở thành phố Mexico.