10 8 / 2022

Dự án văn phòng Fram Việt Nam ấn tượng

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng của một công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam cho thấy sự giao hòa giữa hai nền văn hóa và thể hiện những nét ấn tượng đặc biệt.

Gửi gắm trong thiết kế văn phòng Fram^ Việt Nam là mong muốn tạo ra cho những người đến đầu tư và làm việc tại đất nước chúng ta sự trải nghiệm về môi trường văn hóa, tập tục bản địa đồng thời mang lại cảm giác gần gũi, chia sẻ, giống như quốc gia Thụy Điển của họ.

 

sảnh lễ tân

 

Văn phòng công ty Fram^ Việt Nam đặt tại Tòa nhà TNR – 180 Nguyễn Công Trứ, Q.1, HCM.

Mỗi quốc gia có một đặc trưng và trình độ phát triển khác nhau cho nên cũng có sự khác biệt tương đối giữa một nước Đông Nam Á và xứ sở Bắc Âu. Đó cũng là một thách thức lớn cho đơn vị thiết kế nếu muốn biến văn phòng trở thành “nơi trở về” đúng với mong muốn của chủ đầu tư.

 

phân chia không gian văn phòng

 

Văn phòng 150 m2 chia làm 3 khu vực: sảnh vào, phòng làm việc chung, phòng làm việc riêng, và khu pantry. Phòng làm việc riêng bao gồm phòng giám đốc, phòng họp, phòng làm việc nhóm.

Nếu bạn còn loay hoay trong cách bố trí không gian hãy tham khảo thêm những tư vấn thiết kế văn phòng tại đây: https://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-phong-nhan-vien-dien-tich-nho-thanh-noi-lam-viec-tien-ich/

 

tầm nhìn từ văn phòng cao tầng

 

Nằm ở vị trí đắc địa nên xung quanh văn phòng là view bao quát đô thị sầm uất, nhìn ra tháp Bitexco ở trung tâm thành phố. Khung kính thay cho những bức tường gạch hoàn toàn không hạn chế tầm nhìn.

 

phòng làm việc chung và riêng phân tách bởi vách kính

 

Các không gian làm việc khép kín yên tĩnh trong những căn phòng kính, đây cũng là ranh giới phân tách giữa phòng làm việc chung với các phòng họp, phòng làm việc nhóm, phòng trao đổi riêng.

 

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

Xuyên suốt trong thiết kế là sự hiện đại, sang trọng và linh hoạt. Khung kính đen và nội thất hai màu chủ đạo đen trắng ấn tượng. Nhiều văn phòng sử dụng đen trắng là màu chủ đạo cho thiết kế, không gian văn phòng công ty Fram^ Việt Nam cũng tạo được ấn tượng riêng từ hai màu sắc sang trọng, lịch thiệp này.

 

ghế xoay da cao cấp

 

Ngay cả ghế làm việc nhân viên cũng sử dụng mẫu ghế xoay da cao cấp thường dùng cho cấp trưởng phòng trở lên.

—> Tham khảo thêm cách thiết kế phòng nhân viên diện tích nhỏ thành nơi làm việc tiện íchhttps://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-phong-nhan-vien-dien-tich-nho-thanh-noi-lam-viec-tien-ich/

 

thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

 

Thiết kế bàn làm việc linh động dành cho 4 người, 6 người ngồi. Mặt bàn vát cạnh và bo tròn (forming), 4 chân gỗ tròn khác hẳn những kiểu dáng bàn làm việc thông dụng.

 

ghế tựa gỗ cho văn phòng

 

Còn ở đây thay vì dùng ghế xoay da thì bố trí những chiếc ghế tựa bằng gỗ thanh lịch. Để đánh giá thì thietkevanphonghanoi.com thấy rằng cùng kết hợp một mẫu bàn nhưng loại ghế này phù hợp hơn.

 

thiết kế văn phòng tối giản và tinh tế

 

Sự tối giản là cần thiết nhưng không kém phần tinh tế và cá tính.

Thiết kế về cơ bản mang phong cách châu Âu với sự tối giản tinh tế và cá tính nhưng chất liệu và kiểu dáng nội thất lại là những thứ rất quen thuộc với các nhân viên văn phòng Việt Nam.

 

phòng họp

 

Phòng họp

 

phòng giám đốc

 

Nội thất phòng lãnh đạo cũng không xa hoa hơn là bao so với phòng làm việc nhân viên

—-> Xem thêm những dự án thiết kế văn phòng đẹp: https://thietkevanphonghanoi.com/du-an/

 

pantry

 

Thiết kế nội thất văn phòng ở Việt Nam giờ cũng đã chú trọng hơn đến việc tạo những khu vực nghỉ (pantry) như thế này cho nhân viên.

 

thiết kế khu vực pantry

 

Ngắm cảnh về đêm từ văn phòng cũng là một cách thư giãn thú vị cho những giờ tăng ca.