Gợi ý cách thiết kế phòng làm việc giúp nuôi dưỡng sự sáng tạo

Tham khảo một vài cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc giúp nuôi dưỡng tinh thần và sự sáng tạo của nhân viên, khiến hiệu suất làm việc được hiệu quả hơn

Cảm hứng và sáng tạo là điều mà mỗi doanh nghiệp đều hướng đến khi xây dựng môi trường làm việc cho nhân viên, giúp họ tìm ra những ý tưởng mới đóng góp cho công ty. Nhưng làm thế nào để khơi nguồn và nuôi dưỡng sự sáng tạo, đó không phải là điều dễ dàng. Những cách thiết kế phòng làm việc sau đây sẽ là những lợi khuyên cực thú vị cho bạn.

Thiết kế phòng làm việc tạo cảm giác tự nhiên như ở nhà

Nếu bạn muốn không gian làm việc của mình trở nên thật nên thật sáng tạo và hài hòa, hãy để cho nhân viên tự trang trí góc làm việc của mình. Thử tưởng tượng nhé, nếu nhân viên được làm việc trong một không gian phù hợp với sở thích, giúp thể hiện được cá tính riêng, họ sẽ làm việc thoải mái hơn, những ý tưởng thiết kế phòng làm việc sáng tạo, mạo hiểm cũng vì thế được phát triển. Tuy nhiên, gợi ý này chỉ thích hợp đối với các môi trường công sở không mang tính chất hành chính nhà nước.

 

Gợi ý cách thiết kế phòng làm việc giúp nuôi dưỡng sự sáng tạo

 

Thiết kế phòng làm việc hiện đại theo xu hướng mở

Môi trường làm việc theo xu hướng mở là một gợi ý khá thú vị để nuôi dưỡng và phát triển nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Chính vì thế, đừng đóng khung bàn làm việc của họ trong những góc phòng đơn diệu, hãy tạo những dãy bàn dài ngăn cách bằng những vách kính đơn giản. Điều này sẽ tạo ra không gian để mọi người trao đổi bàn bạc ý tưởng với nhau. Đừng bao giờ coi thường sự tương tác, đây là khoảnh khắc thăng hoa để những ý tưởng được khơi nguồn mạnh mẽ. Do đó, đừng ngần ngại trao đổi với kiến trúc sư để thiết kế phòng làm việc mở cho tập thể nhân viên.

Tạo không gian để nhân viên tự do tìm kiếm sự sáng tạo

Con đường để tìm đến sự sáng tạo thường không có lộ trình rõ ràng. Vì vậy hãy để cho nhân viên tự do phát triển và phiêu lưu theo cảm xúc để tự do tìm kiếm sự sáng tạo cho riêng mình. Có người làm việc hiệu quả với bút chì, bảng vẽ, màu sắc, nhưng số khác lại thích tìm ý tưởng từ máy tính và các thiết bị công nghệ hỗ trợ. Dù thế nào, hãy cung cấp đủ những tài nguyên cần thiết để họ có thể thỏa sức sáng tạo. Đặc bẹt bạn cần chú ý đến điều này khi thiết kế văn phòng nhỏ.

 

Gợi ý cách thiết kế phòng làm việc giúp nuôi dưỡng sự sáng tạo-1

 

Sử dụng màu sắc, ánh sáng một cách phù hợp

Màu sắc, ánh sáng, hình khối…trong thiết kế phòng làm việc cũng góp phần nuôi dưỡng sự sáng tạo. Đừng bao giờ để văn phòng của bạn trông nhàm chán với sắc màu xám ngắt buồn tẻ hay nhàn nhạt với ánh đèn nê-ông chán mắt. Hãy mạnh dạn thử nghiệm những sắc màu mới rực rỡ và vui mắt cùng hiệu ứng ánh sáng tự nhiên phù hợp. Không gian tràn ngập cây xanh cùng các hình khối trừu tượng sẽ truyền cảm hứng sáng tạo mới mẻ.

Hy vọng với những lời khuyên thiết kế phòng làm việc trên, bạn đã có những ý tưởng mới cho mình để hô biến văn phòng công ty thành không gian khơi nguồn sáng tạo bất tận cho nhân viên.

—> Bạn muốn sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng giúp kích thích sự sáng tạo của Thietkevanphonghanoi tuy nhiên lại không biết giá cả dịch vụ của chúng tôi như thế nào,