Học hỏi cách thiết kế văn phòng cho công ty quảng cáo

Cải tạo những nhà máy cũ thành thiết kế văn phòng mới hiện đại đang là xu hướng thịnh hành gần đây tại Mỹ. Cùng học hỏi thiết kế văn phòng công ty quảng cáo Mullen Lowe để thấy họ đã hồi sinh không gian này như thế nào.

 

sảnh lễ tân công ty quảng cáo

 

Cải tạo không gian từ một nhà máy sản xuất thuốc lá bỏ hoang đã có tuổi đời gần một thế kỷ thành trụ sở văn phòng cho một công ty quảng cáo tầm cỡ mà thể hiện được bản sắc của công ty ấy chắc chắn là một thách thức lớn. Bởi kết cấu và chức năng cho một nhà máy thuốc lá với một công ty quảng cáo trong thời buổi công nghệ khác nhau một trời một vực.

 

thiết kế văn phòng công ty quảng cáo

 

Nhưng nhà thiết kế lại cho rằng đây là một cơ hội để tạo ra địa điểm giao lưu, giao tiếp mạnh mẽ thể hiện bản sắc và tầm cỡ thế giới của công ty quảng cáo Mullen Lowe.

 

thiết kế văn phòng diện tích lớn

 

Không gian rộng 3.484 m2, trần cao 4,3m, cửa sổ khung kim loại tạo thành xương của toàn nhà. Đơn vị thiết kế đã giữ nguyên phần tường, khung cột và trần nhà, chỉ chia nhỏ lại không gian để phân vùng các khu vực cần thiết trong văn phòng.

 

khu vực làm việc cho nhân viên luôn được chú trọng

 

Trần cao lại thêm hệ khung cửa kính kéo dài đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nên không gian khá thoáng đãng.

 

thiết kế văn phòng đảm bảo tiêu chuẩn về ánh sáng

 

Khu chức năng phục vụ nhu cầu làm việc của nhân viên đặt ở 2 cạnh góc của tòa nhà theo hình chữ L. Diện tích rộng đảm bảo đủ không gian làm việc cho số lượng lớn các nhân viên công ty quảng cáo. Các không gian làm việc bao gồm: phòng họp, phòng làm việc nhóm, phòng chụp ảnh và thu thanh, phòng chiếu.

 

thiết kế văn phòng công ty quảng cáo

 

Xem thêm các bài viết tư vấn thiết kế văn phòng: https://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-noi-that-van-phong/

 

kết cấu tường cũ

 

Trải qua hàng chục năm, các lớp sơn trên tường và cột bê tông gần như đã bong tróc hết, nhưng thay vì loại bỏ hoàn toàn chúng đi để sơn lớp màu mới thì đơn vị thiết kế phun cát nhẹ để ngăn ngừa sự bong tróc, ghi lại dấu ấn của thời gian và lịch sử.

 

khu vực sảnh vào

 

Những không gian mới sơn hệ màu trung tính là màu trắng và màu xám cũng là những màu sắc tự nhiên gần với màu của bê tông. Màu sắc bàn ghế được lựa chọn cũng dựa trên những màu sơn này.

 

vách ngăn lưới phân tách khu vực làm việc

 

Không dùng vách ngăn truyền thống, không dùng vách ngăn kính, việc phân chia không gian bằng các vách ngăn lưới như thế này tạo môi trường làm việc cởi mở và các khu vực chung cho phép việc trao đổi, hợp tác giữa các nhân viên với nhau, giữa nhân viên với khách hàng quảng cáo được tự nhiên, thoải mái.

 

phòng họp 20 người

 

Trong một diện tích văn phòng hàng ngàn mét vuông thì có lẽ diện tích dành cho phòng họp 20 người này hơi khiêm tốn. Thiết kế nửa kín nửa hở, trang trí bằng trần và tường ốp gỗ là điểm khác biệt nhất so với các khu vực khác thể hiện tầm quan trọng của nó.

 

phòng làm việc nhóm

 

Các phòng làm việc nhóm lại khá thoải mái trong thiết kế và trẻ trung hơn với ghế tựa xanh và bàn tròn màu trắng.

Mời bạn cùng thietkevanphonghanoi.com chiêm ngưỡng thêm một số cảnh quan trong cách bài trí và thiết kế văn phòng công ty quảng cáo của Mỹ này qua những hình ảnh sau:

 

phòng làm việc kết hợp giải trí

 

 

phòng làm việc có tầm nhìn rất thoáng

 

Tham khảo Bảng báo giá thiết kế thi công văn phòng 2017: https://thietkevanphonghanoi.com/bao-gia-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong/

 

bàn ghế tiếp khách và nơi tập trung nghỉ ngơi cho nhân viên

 

 

bàn làm việc sáng tạo cho nhân viên công ty quảng cáo

 

 

phòng ăn uống

 

 

nội thất văn phòng công ty quảng cáo

 

Cải tạo nhà máy cũ thành văn phòng xanh: https://thietkevanphonghanoi.com/cai-tao-nha-may-cu-thanh-van-phong-xanh-tuyet-dep/

Khi ngành sản xuất được di chuyển ra khỏi các khu vực trung tâm của Mỹ, nhiều nhà máy công nghiệp đã bị bỏ hoang như nhà máy thuốc lá này, nhưng chúng đang dần được hồi sinh với các dự án tái sử dụng chẳng hạn như của công ty quảng cáo Mullen Lowe.