Khi nào nên sử dụng vách ngăn kính cho thiết kế văn phòng?

Nếu thực trạng không gian và hiệu quả mong muốn đối với thiết kế văn phòng của bạn bao gồm những điều sau thì nên cân nhắc lựa chọn vách ngăn kính.

Sử dụng vách ngăn kính khi cần phân chia không gian

 

Sử dụng vách ngăn kính khi cần phân chia không gian

 

Vốn dĩ sự ra đời của vách ngăn như tên gọi của nó là để phân chia các khoảng không gian có thể lớn hoặc nhỏ, tổng thể hay chi tiết tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Ngày nay văn ngăn kính rất được ưa chuộng cho các thiết kế văn phòng bởi hình thức mới mẻ, hiện đại, tiết kiệm diện tích, ít hao mòn, tạo được sự thông thoáng cho văn phòng. Bởi vậy mà đặc biệt là thiết kế văn phòng nhỏ cần phân chia không gian thì không thể bỏ qua vách ngăn kính. Ngược lại nếu dùng vách ngăn truyền thống khó lòng đạt được hiệu quả như vậy nhất là với không gian nhỏ còn có thể gây tác dụng ngược.

Vách ngăn kính còn được sử dụng để phân chia module bàn làm việc tạo không gian riêng hợp lý cho từng nhân viên mà không khiến văn phòng trông quá gò bó và kín như bưng. Có thể kết hợp giữa nỉ và kính hoặc vách ngăn văn phòng gỗ kính tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

module bàn làm việc vách ngăn gỗ kính

Sử dụng vách ngăn kính khi cần cách âm

Vách ngăn kính cường lực có khả năng cách âm, giảm âm tốt hơn hẳn các loại vách ngăn gỗ và nỉ. Cửa kính cũng không gây tiếng động khi đóng ra mở vào.

Vách ngăn kính đảm bảo hoạt động độc lập giữa các phòng được phân chia không ảnh hưởng lẫn nhau, tạo cho người sử dụng một không gian yên tĩnh, thư thái nhất nhờ đặc tính cách âm tốt. Nếu cần đến sự yên tĩnh để người trong phòng có thể tập trung làm việc thì vách ngăn kính là lựa chọn sáng suốt.

Dùng vách ngăn kính cho văn phòng thiếu thoáng sáng

Ánh sáng đến vách ngăn nỉ hay gỗ sẽ bị cản lại, chặn ánh sáng đi xuyên qua cho nên khó cải thiện vấn đề ánh sáng cho văn phòng thiếu sáng trong khi ánh sáng có thể xuyên qua vách ngăn kính tạo cảm giác liền mạch, sáng thoáng cho những văn phòng nhỏ và kín.

 

Dùng vách ngăn kính cho văn phòng thiếu thoáng sáng

 

Ánh sáng mang nguồn năng lượng tràn trề đến cho không gian văn phòng, cải thiện cảm giác nhỏ hẹp cho văn phòng khiêm tốn về diện tích. Bổ sung ánh sáng đến từng ngóc ngách cho văn phòng bằng thiết kế vách ngăn kính văn phòng là giải pháp khả thi hơn cả. Lưu ý tính toán đến hướng nắng chiều và các biện pháp điều chỉnh cường độ ánh sáng.

Nên dùng vách ngăn kính cho văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp

Vách ngăn kính là loại vách ngăn văn phòng mới nhất hiện nay, có khả năng mang lại vẻ đẹp hiện đại cho văn phòng. Các văn phòng mới set up cũng thường sử dụng vách ngăn kính tạo không gian sang trọng, chuyên nghiệp và năng động hơn hẳn. Khách hàng, đối tác công ty bạn sẽ có đánh giá cao khi chứng kiến phong cách làm việc chuyên nghiệp của các nhân viên mọi bộ phận.

Vách ngăn kính thường thích hợp với thiết kế phòng làm việc nhân viên, phòng họp. Nếu dùng vách ngăn kính cho phòng giám đốc thì cần đến hệ thống rèm cửa để giữ sự riêng tư khi cần thiết cho vị lãnh đạo.

 

dùng vách ngăn kính cho văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp

 

Dùng vách ngăn kính nếu muốn tạo không gian mở và mang lại cảm hứng làm việc

Văn phòng đã nhỏ lại bao quanh bởi 4 bức tường gạch kín mít không thể khiến nhân viên giàu cảm hứng để mà làm việc hiệu quả. Thay vào đó, nếu sử dụng tường kính kết nối không gian trong phòng với môi trường bên ngoài tôi tin sẽ xóa tan cảm giác khó chịu, tù túng của bạn khi tới văn phòng. Một vài phút nghỉ mắt nếu được thay đổi tầm nhìn chút ít chắc chắn cũng thoải mái hơn nhiều để lấy lại tinh thần làm việc so với cứ phải chằm chằm vào màn hình máy tính.

Sử dụng vách ngăn kính khi cần tạo tầm nhìn 2 chiều

Bạn và người bên ngoài có thể nhìn thấy nhau qua vách ngăn kính, đó là khác biệt lớn nhất giữa vách ngăn kính và các loại vách ngăn truyền thống khác. Ngày nay người ta khuyến khích tạo ra những không gian cởi mở, trung thực, minh bạch và gần gũi, vừa độc lập lại vẫn dễ dàng liên kết với nhau. Giữa 2 phòng tách biệt trong một công ty mọi người cùng có thể biết được người bên trong đang làm gì, có những gì để có đánh giá công bằng giữa các bộ phận mà không hề làm ảnh hưởng đến công việc của nhau. Tính riêng tư cũng không bị ảnh hưởng khi sử dụng decal kính mờ.

Thêm nữa, có sự quan sát từ bên ngoài khiến các nhân viên cũng có ý thức làm việc nghiêm túc và giữ gìn khu vực làm việc gọn gàng hơn.

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng vách ngăn kính mà thietkevanphonghanoi đã tìm hiểu và ứng dụng trong thực tế thiết kế các dự án. Bạn hãy căn cứ vào không gian thực tế và hiệu quả cần đạt tới trong thiết kế văn phòng của mình để lựa chọn có nên dùng vách ngăn kính hay không.