Lời khuyên cho chủ đầu tư muốn thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ

Thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ là một nhu cầu chính đáng, nhất là với những công ty mới thành lập có nguồn tài chính còn eo hẹp. Chủ đầu tư muốn tiết kiệm ngân sách trong bước đầu này có một số cách như sau:

Lời khuyên cho chủ đầu tư muốn thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ

Chọn phong cách thiết kế phù hợp với ngân sách

Thiết kế nội thất văn phòng đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật, cho nên thiết kế càng cao cấp, kiểu cách thì phí thiết kế văn phòng càng cao. Để tiết kiệm ngân sách bạn có thể lựa chọn thiết kế văn phòng giá rẻ đi theo phong cách tối giản hiện đại. Một văn phòng làm việc hoàn hảo sẽ là một văn phòng được thiết kế vừa vặn, hợp lý với mặt bằng mà bạn đang có. Cho nên không nhất thiết phải chọn phong cách cầu kỳ cho văn phòng của bạn mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Theo cập nhật của Thietkevanphonghanoi thì thiết kế không gian mở đang là một trong những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được ưa chuộng bởi không gian mở giúp cho công ty xây dựng tốt văn hóa làm việc kết nối giữa các bộ phận nhiều hơn. Mặt khác, việc thiết kế không gian mở sẽ giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đầu tư cho các vật liệu để ngăn cách văn phòng. Giảm bớt các chi tiết trang trí không cần thiết cũng là một cách hữu ích mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế nội thất văn phòng.

 

Chọn phong cách thiết kế phù hợp với ngân sách

 

Lựa chọn nội thất như thế nào cho tiết kiệm?

Lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế có thể tiết giảm chi phí. Có nhiều điều cần lưu ý tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng giúp chủ đầu tư có thể sở hữu thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ:

Thứ nhất là chọn nội thất phù hợp với nhu cầu sẽ không lãng phí công năng sử dụng. Chẳng hạn, nếu như không cần cất trữ nhiều tài liệu bạn không cần đến một hệ tủ tài liệu cồng kềnh. Nếu diện tích văn phòng nhỏ hãy chọn những đồ nội thất đa năng, thực hiện được nhiều chức năng rất tiết kiệm diện tích và chắc chắn tiết kiệm kinh phí hơn so với việc chúng ta phải mua nhiều món nội thất riêng lẻ.

Để tiết kiệm chi phí cho những món nội thất trong văn phòng bạn nên chọn những mẫu bàn ghế làm việc, tủ tài liệu có kiểu dáng hiện đại có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đừng để yếu tố giá rẻ chi phối đến chất lượng, bạn ưu tiên lựa chọn hàng chính hãng như Hòa Phát, 190, Fami thì độ bền đẹp của chúng cao hơn hàng gia công giá rẻ mà giá cả lại phải chăng.

 

Lựa chọn nội thất như thế nào cho tiết kiệm?

 

Thứ hai, bạn nên biết nội thất theo kích thước tiêu chuẩn, hàng có sẵn bao giờ cũng có giá rẻ hơn hàng thiết kế. Hàng thiết kế thích hợp nhất là dành cho văn phòng thiết kế theo style phá cách hoặc không gian không phù hợp để đặt bàn ghế theo kích thước tiêu chuẩn, hoặc theo yêu cầu riêng liên quan đến phong thủy. Nếu không cần những yêu cầu này tốt nhất bạn nên dùng nội thất bán sẵn, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Việc mua nội thất văn phòng có sẵn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi kha khá, nhất là nếu đặt hàng với số lượng lớn. Hơn nữa, chọn những sản phẩm này cũng không mất thời gian chờ đợi.

Thứ ba, có một số doanh nghiệp chọn mua đồ nội thất cũ thay vì sắm mới. Đây cũng là một giải pháp nhưng bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc chọn nội thất cũ giá rẻ nếu không muốn rước thêm nhiều rắc rối.

Với văn phòng cải tạo lại thì chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng, tái sử dụng các trang thiết bị có sẵn còn tốt và phù hợp. Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ biết cách làm thế nào để phối hợp những trang thiết bị có sẵn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế mới cho văn phòng. Do đó vấn đề của doanh nghiệp là lựa chọn được một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Vấn đề này tôi sẽ đề cập lại ở phần sau.

Ưu tiên những vật liệu giá rẻ chất lượng tốt

Các đồ nội thất văn phòng bằng gỗ như bàn, tủ, kệ, khung cửa, ốp tường có thể sử dụng chung vật liệu gỗ MFC – một loại gỗ công nghiệp có giá thành hợp lý, có thể chống ẩm, chịu nước, nhiều màu sắc, hoa văn đẹp nên thường được dùng trong thiết kế văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những loại gỗ đắt tiền như Veneer mà vẫn có văn phòng đầy tính thẩm mỹ. Hoặc có thể sử dụng những vật liệu thay thế khác nhưng vẫn đảm bảo tính công năng sử dụng tương tự nhưng lại ở mức chi phí thấp hơn.

 

Ưu tiên những vật liệu giá rẻ chất lượng tốt

 

Tìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ uy tín

Có lẽ việc tìm đơn vị thiết kế giá rẻ, làm việc chất lượng uy tín ở Hà Nội sẽ khó khăn vì với một công việc đòi hỏi nhiều tính sáng tạo cần có sự trả công xứng đáng. Trên thực tế, mặc dù các đơn vị trong ngành kiến trúc cũng cạnh tranh nhau nhưng giá thiết kế thì không chênh lệch là bao. Nhưng bạn có thể tiết kiệm được nhiều kinh phí đầu tư nếu tìm được một đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp.

Vì với những công ty kiến trúc đã thiết kế nhiều văn phòng, do có nhiều kinh nghiệm trong công việc nên họ có thể thực hiện bản vẽ nhanh, đề ra được phương án thiết kế phù hợp, tiết kiệm nguyên vật liệu, thi công đúng tiến độ giúp khách hàng có thể đưa công trình nhanh chóng đi vào sử dụng. Với các kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp khi thiết kế một văn phòng phải tính toán mọi chi tiết để thi công không bị chồng chéo, chỉ cần thực hiện một lần là trọn vẹn, không phải sửa chữa nhiều lần. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí, công sức đáng kể.

 

ìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ uy tín

 

Bên cạnh đó, dựa trên mong muốn của bạn, nhờ sự am hiểu trong công việc thì các công ty thiết kế cũng có thể tư vấn cho bạn loại nội thất giá rẻ, chất lượng tốt, phù hợp với công trình.

Bạn cũng nên đặt thiết kế và thi công ở cùng một đơn vị để đảm bảo ý tưởng thiết kế được đúng ý, không phát sinh thêm nhiều chi phí so với dự toán. Hơn nữa, lại được nhận thêm nhiều ưu đãi, chẳng hạn như Thietkevanphonghanoi giảm 50% phí thiết kế cho khách hàng thiết kế và thi công trọn bộ.

Sức cạnh tranh của Thietkevanphonghanoi được nhiều khách hàng ghi nhận không ở chỗ giá thiết kế cao hay thấp mà là ở khả năng khảo sát, nghiên cứu mặt bằng nhanh, đề ra phương án thiết kế phù hợp cũng nhanh chóng. Nhờ tiết kiệm nhân lực trong các khâu này cho nên phí thiết kế của Thietkevanphonghanoi cho công trình có diện tích mặt bằng càng lớn thì giá càng thấp, có khi chỉ vài chục nghìn/m2.