Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thảm văn phòng

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thảm văn phòng

Trong vô vàn đồ nội thất văn phòng thì thảm trải sàn luôn là xu hướng được rất nhiều người ưu tiên sử dụng bởi giá trị lợi ích mà nó mang lại không hề nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự lựa chọn màu sắc phù hợp cho thảm văn phòng

Thảm trải sàn giống như một chiếc áo mới trong thiết kế nội thất văn phòng. Khi người khác nhìn vào điểm đầu tiên họ quan tâm đến chính là màu sắc rồi sau đó mới tới chất liệu. Sẽ thật ấn tượng nếu tấm áo ấy có một màu sắc hài hòa, phù hợp với độ tuổi và vóc dáng của người mặc thì chắc chắn sẽ gây thiện cảm cho người đối diện. Và thảm trải sàn cũng thế, đối với một văn phòng thì sự chuyên nghiệp và hiện đại được đặt lên hàng đầu. Màu sắc có hài hòa, có phù hợp với đặc thù công việc thì mới gây được ấn tượng tốt khi đối tác tới làm ăn.

 

lựa chọn màu sắc phù hợp cho thảm văn phòng

 

Nếu văn phòng làm việc của bạn đang sử dụng thảm trải sàn thì hãy dành chút thời gian để xem màu sắc thảm trải sàn ở công ty mình đã phù hợp với tổng thể không gian nội thất chưa nhé. Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào vị trí, không gian và ý đồ của nhà quản lý mà nên lựa chọn thảm văn phòng cho phù hợp nhất. Vậy phải làm thế nào để chọn được tấm thảm văn phòng truyền tải được hết thông điệp mà chủ nhân của nó muốn mang đến.  Hãy lưu ý một số vấn đề sau nhé

1. Chú ý tới màu sơn tường

Nếu màu sắc tường là màu sáng thì bạn nên chọn màu sắc cho thảm tone màu tối và ngược lại hoặc theo phong cách ton sur ton cũng khá ổn

 

 

2. Chú ý tới màu sắc của đồ nội thất

Màu sắc nội thất như bàn ghế văn phòng cũng nên sắp xếp tone màu ngược với màu thảm văn phòng để tạo sự hài hòa

 

 

3. Chú ý tới màu của trần nhà

Màu sắc của thảm văn phòng sẽ phản chiếu lên trần nhà nên nếu trần nhà có gam màu trắng, sáng thì thảm cần sử dụng có gam màu tối, hoặc màu tương đồng để tạo nên sức hút cho không gian văn phòng.

 

 

4. Chú ý tới ý đồ và sở thích 

Nếu bạn muốn không gian văn phòng hướng tới mùa thu, lựa chọn màu sắc của những chiếc lá rơi là hợp lý.

Nếu bạn muốn không gian mang màu sắc của biển và cỏ cây thì thảm trải sàn màu xanh chính là sự lựa chọn hợp lý cho văn phòng của bạn.

 

 

Đặc biệt bạn nên loại bỏ những màu sắc không thực tế. Đối với những khu vực kinh doanh nhất là công ty thì không nên sử dụng những gam màu bụi bẩn. Bởi như thế sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn mất điểm nghiêm trọng.

Để lựa chọn màu sắc cho thảm văn phòng tuy không đơn giản nhưng chỉ cần hiểu được cách phối màu sao cho hài hòa thì sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng. Tuy nhiên để có thể có một văn phòng tối ưu bạn cần thi công thảm văn phòng chuyên nghiệp.

Nếu muốn tìm hiểu và tư vấn  thêm hãy liên hệ với Thietkevanphonghanoi để chúng tôi giúp bạn thiết kế thi công văn phòng phù hợp theo đúng mong muốn của bạn nhé.