Mẹo nhỏ biến văn phòng làm việc thành thiên đường

Biến hóa thiết kế văn phòng làm việc thành một thiên đường trong mơ của mọi nhân viên chỉ nhờ vài thao tác đơn giản cải tạo không gian có thể bạn chưa biết.

Thietkevanphonghanoi.com gợi ý cho bạn một vài cách đơn giản giảm bớt sự nghiêm trang, gò bó nơi văn phòng, thêm những yếu tố giúp công việc thuận lợi và môi trường làm việc dễ chịu hơn.

 

thiết kế văn phòng làm việc đẹp

 

– Thay vì thiết kế vách ngăn chúng ta có thể tận dụng những đồ nội thất văn phòng kích thước chiều cao lớn như tủ tài liệu thành một vách ngăn di động, sẽ tiết kiệm diện tích dành cho món nội thất khá cồng kềnh này lại đạt được mục đích phân chia không gian một cách khéo léo và thoáng đãng hơn.

Sử dụng module bàn làm việc tiết kiệm không gian và tăng tính thuận tiện khi mọi người cần trao đổi thông tin, họp nhóm tại chỗ.

– Sử dụng đèn ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight giúp không gian văn phòng trông thoáng và dùng cách chiếu sáng gián tiếp sẽ không gây lóa mắt, mỏi mắt.

– Luôn giữ văn phòng gọn gàng, sạch sẽ, lau chùi bàn làm việc mỗi ngày. Chẳng ai có thiện cảm và thấy dễ chịu khi có một phòng làm việc bẩn thỉu và bày bừa lộn xộn hết cả. Đó là chưa kể đến những vấn đề về sức khỏe. Nếu có nhiều tài liệu cần lưu trữ hãy gom chúng tại một khu vực riêng. Đồ sử dụng thường xuyên thì nhớ trả chúng về vị trí cũ gọn đẹp nhất sau khi sử dụng.

 

thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng

 

Tìm hiểu thêm về thiết kế văn phòng: https://thietkevanphonghanoi.com/thi-cong-noi-that-van-phong/

– Song song với với sắp xếp mọi thứ trong phòng làm việc gọn gàng thì hãy loại bỏ đi những món đồ mà bạn chẳng bao giờ dùng tới. Ngoài những bộ phận phải thường xuyên dùng các giấy tờ, sổ sách như kế toán, nhân viên kinh doanh thì chúng ta hầu hết đã thực hiện lưu trữ dữ liệu trên máy tính rồi. Đừng biến văn phòng thành một đống hỗn loạn bởi những thứ không cần thiết nữa.

Xử lý hết đống sách báo cũ, bút hết mực là bạn đã thấy khu vực làm việc của mình có một sự thay đổi đáng kể rồi đó.

– Đặt ngăn kéo hay hộc đựng đồ bên tay phải. Vì sao ư? Vì đây là vị trí thuận tiện nhất mỗi lần bạn cần dùng đến những dụng cụ như con dấu, dập ghim, bút… giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Nếu có nhiều ngăn kéo ưu tiên đặt đồ thường sử dụng ở ngăn trên cùng còn các dụng cụ ít quan trọng, ít sử dụng hơn ở các ngăn còn lại.

– Điện thoại đặt bên phía tay phải trên mặt bàn. Lịch làm việc đặt ngay trước mặt. Dây điện thoại, dây internet, dây máy tính không để chúng bị vướng vào nhau. Một vài việc nhỏ nhặt này cũng giúp công việc của bạn trôi chảy hơn.

 

trang trí văn phòng

 

Tìm hiểu Quy trình thi công văn phòng: https://thietkevanphonghanoi.com/thi-cong-noi-that-van-phong/

– Khi cất tài liệu vào tủ hoặc giá sách hãy quay phần gáy của nó ra ngoài, đặt những tài liệu cần thiết ở nơi mà bạn có thể quan sát được dễ dàng nhất trong tầm mắt.

– Trang trí văn phòng là điều các nữ nhân viên yêu thích và cũng nên khuyến khích với mức độ phù hợp. Một chậu cây nhỏ nhắn, chiếc cốc dễ thương đúng sở thích cũng có thể khiến bạn phấn chấn và có tinh thần làm việc hơn, biến nơi làm việc thành thiên đường lý tưởng giúp bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

– Nếu thích sự sang trọng, lịch sự hãy sử dụng các tông màu dịu nhẹ cho văn phòng còn nếu thích sự năng động trẻ trung hãy điểm thêm cho không gian một chút màu tươi sáng, nổi bật.