Một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà

Với một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sở hữu những không gian làm việc thật thoải mái và thư giãn dành riêng cho mình

Tận dụng những không gian bên cạnh cửa sổ 

Ánh sáng từ bên ngoài sẽ giúp cho không gian phòng làm việc tại nhà của bạn trở nên thoáng đãng và hài hòa hơn. Trường hợp trong  phòng không có cửa sổ, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn, gương hắt sáng để khắc phục. Bạn cũng có thể sử dung các tấm gương lớn, những bức tranh phong cảnh để tạo ra các “cửa sổ nhân tạo”. Tuy nhiên, trước khi sử dụng đèn, gương, bạn cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề về phong thủy trong phòng để hạn chế những điềm xấu mà những đồ vật này mang lại

 

Một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà

 

Để cung cấp đủ ánh sáng trong phòng, bạn cũng cần bố trí hệ thống bóng đèn chiếu sáng một cách hợp lý. Các bóng đèn LED cỡ lớn dạng vuông hay hình chữ nhật cùng đèn hắt trên tường hoặc trần sẽ khiến phòng của bạn trông rộng và thoáng đãng hơn rất nhiều đấy

Lựa chọn các sản phẩm nội thất văn phòng có kiểu dáng thiết kế và màu sắc phù hợp

Màu sắc của tường và các đồ nội thất trong phòng nên là màu sáng hoặc trung tính để tạo cảm giác rộng rãi. Khi thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà, bạn cũng nên sử dụng các loại bàn ghế gấp hoặc bàn ghế thông minh để tối ưu hóa công năng sử dụng mà vẫn tiết kiệm diện tích.

 

Một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại bàn ghế thông minh với mẫu mã đa dạng để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Sử dụng cây xanh để kết nối không gian trong văn phòng với không gian bên ngoài

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà, bạn nên lưu ý bố trí một vài loại cây xanh để tạo cảm giác gần gũi hòa mình cùng thiên nhiên. Sắc xanh mát của cây lá không chỉ mang lại sự thân thiện thoải mái mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà-2

 

Hạn chế sử dụng quá nhiều các sản phẩm nội thất

Để phòng làm việc không bị bí bách, chật chội, bạn đừng bày quá nhiều đồ vật không cần thiết trong phòng. Hãy mạnh tay vứt bỏ những vật dụng không cần thiết và sắp xếp lại các đồ nội thất thật ngăn nắp, gọn gàng.

Trên đây là những gợi ý trong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc . Còn nếu bạn cảm thấy việc tự thiết kế nội thất văn phòng này quá khó thì hãy để những chuyên gia thiết kế văn phòng Ardeco giúp bạn. Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng nhiều kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích nhất.