10 8 / 2022

Những tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

Kiến tạo không gian thảo luận chuyên nghiệp, hiện đại cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp từ đó tạo dựng thành công cho công ty của bạn.

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dần hướng tới sự linh hoạt và phát triển như một nhu cầu tất yếu từ đó mang tới sự thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình vận hành và phát triển. Cùng với đó, phong cách thiết kế phòng họp cũng dần được tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích và nâng cao hiệu suất trao đổi thảo luận trong công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự kiến tạo cho riêng mình một không gian thảo luận chuyên nghiệp và lí tưởng nhất mà không tránh khỏi những khó khăn và lỗi nhỏ. Bởi vậy ở bài viết này, Thietkevanphonghanoi sẽ cung cấp tới bạn đọc những tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp để bạn có thể tạo dựng một không gian hội thảo hoàn hảo nhất.

 

Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

 

Tiêu chí của mỗi thiết kế phòng họp

Có thể xem phòng họp như phần xương sống trong quy trình hoạt động của công ty bởi đó là nơi định hướng những bước đi đúng đắn để nâng tầm và khẳng định vị thế của doanh nghiệp. Cùng với đó, thiết kế phòng họp hiện đại và ấn tượng giúp truyền thông thương hiệu cũng như truyền đạt sự thiện chí và tiềm lực của công ty dành cho khách hàng. Bởi thế cần đầu tư vào mỗi dự án thiết kế phòng họp một cách chuẩn xác để tạo nên sự hài hoà, thoải mái và tâm thế tích cực cho mỗi cuộc thảo luận đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

 

Không chỉ là những cuộc họp nội bộ ban lãnh đạo công ty, phong họp còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến như tiếp đón khách hàng để kí kết những hợp đồng quan trọng. Bởi thế, việc định hướng phong cách thiết kế phòng họp đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp là việc nên làm của mỗi doanh nghiệp. Vậy bạn cần tránh những gì khi xây dựng ý tưởng thiết kế không gian phòng họp?

Bạn cần tránh những gì để tạo dựng thiết kế phòng họp hoàn hảo nhất

     Tránh lựa chọn bàn hội nghị kiểu dáng không phù hợp

Bằng kinh nghiệm thực tiễn đã thực hiện rất nhiều dự án thiết kế phòng họp, Thietkevanphonghanoi nhận thấy đa phần các khách hàng thường lựa chọn những mẫu bàn hội nghị kiểu oval hay hình tròn với thiết kế cách điệu. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào diện tích thực tế của căn phòng để lựa chọn được kiểu dáng bàn họp phù hợp nhất.

 

Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

 

Theo đó với những không gian phòng họp có diện tích vuông vắn thì nên lựa chọn bàn tròn sẽ hợp lí hơn, còn những không gian phòng họp thiên về chiều dài thì nên lựa chọn bàn hình bầu dục để tạo nên thế cân bằng cho văn phòng và có thể tận dụng tối đa khoảng diện tích không gian sẵn có. Vì vậy bạn cần tránh đặt những chiếc bàn hội nghị có kiểu dáng không ăn nhập với không gian căn phòng. Kích thước của bàn họp sẽ căn cứ vào số lượng nhân viên để đáp ứng tối đa nhu cầu hội thảo và tạo dựng sự thoải mái cho tất cả các thành viên. Cần tránh sử dụng bàn họp quá nhỏ dẫn tới sự lãng phí diện tích, cũng không nên sử dụng bàn họp cồng kềnh và quá lớn sẽ thiếu chuyên nghiệp.

—->Bạn nên tham khảo cách thiết kế phòng họp diện tích nhỏ tối ưu nhất tại đây.

     Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp tránh bài trí nội thất phòng họp gây rối mắt

Bạn cũng đừng nên quá chú trọng vào tiểu tiết và bài trí cho không gian phòng họp thật nhiều chi tiết thừa gây nên rối mắt và làm căn phòng thêm chật chội, mất đi nét chuyên nghiệp. Chỉ lựa chọn cho phòng họp những đồ dùng nội thất cần thiết và phục vụ tối đa cho quá trình thảo luận như bàn ghế hội nghị, máy chiếu, rèm che hay tủ tài liệu với tông màu hài hoà tổng thể không gian.

 

Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

 

—->Để sở hữu những thiết kế phòng họp khách sạn ấn tương và sang trọng nhất mời bạn đọc tham khảo ở bài viết này.

Bạn đừng quên bài trí thêm cho không gian phòng họp một vài chậu cây cảnh nhỏ đẹp hay những bình hoa tươi đầy màu sắc giúp gia tăng giá trị thẩm mĩ cho căn phòng đồng thời giảm thiểu sự căng thẳng và hồi hộp của buổi họp đáng kể.

     Tránh sử dụng đồ dùng nội thất không đồng bộ sẽ thiếu tính chuyên nghiệp

Chính sự đồng bộ trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng sẽ cho bạn biết môi trường làm việc đó có chuyên nghiệp và hiện đại hay không. Bởi vậy khi lựa chọn nội thất cho phòng họp nên đảm bảo tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp đó chính là sự đồng bộ về nội thất.

 

Tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp

 

Đương nhiên rồi, những thiết kế mang tính đồng bộ sẽ làm nên sự trẻ trung và hiện đại đặc biệt khi ứng dụng thật khéo léo trong không gian phòng họp thì bạn sẽ kiến tạo nên một không gian thảo luận vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt.

Để có được những cuộc họp chất lượng hơn và tạo dựng sự thoải mái cho tất cả những thành viên tham gia bạn cần phải tuân thủ những tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họpThietkevanphonghanoi gợi ý phía trên. Nếu bạn quá bận rộn và không đủ thời gian để xây dựng ý tưởng thiết kế phòng họp hiện đại và chuyên nghiệp nhất đáp ứng những tiêu chí cơ bản của thiết kế phòng họp thì đừng lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Đội ngũ KTS chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm của Thietkevanphonghanoi cam kết mang tới cho bạn sự tư vấn nội thất tận tình cùng rất nhiều giải pháp tối ưu giúp bạn kiến tạo môi trường làm việc công sở lí tưởng nhất.