Những yếu tố cần đảm bảo khi chọn màu sơn văn phòng

Có thể bạn đang chọn màu sơn văn phòng theo logo thương hiệu nhưng cũng nên cân nhắc thêm các yếu tố sau để đảm bảo nhân viên có môi trường làm việc tốt, nâng cao hiệu suất và doanh số công ty.

Chọn màu sơn văn phòng căn cứ vào độ rộng hẹp

Văn phòng nhỏ chúng ta ưu tiên lựa chọn màu sơn sáng để nới rộng không gian về mặt thị giác. Màu sắc sáng như trắng, kem cộng với việc loại bỏ các đường ranh giới phân chia khiến căn phòng thông thoáng thêm đáng kể. Khi nhìn vào không có cảm giác gò bó, bức bối của một văn phòng nhỏ hẹp.

 

Chọn màu sơn văn phòng nhỏ

 

Không phải do diện tích rộng mà chúng ta có thể thoải mái sử dụng màu sơn tùy thích. Theo thietkevanphonghanoi, văn phòng rộng khi chọn màu sơn tránh tình trạng khiến văn phòng trông quá trống trải (khi dùng toàn màu sáng trắng) hoặc là mất cân đối về màu sắc (khi dùng quá nhiều màu rực, màu tối hoặc dùng nhiều màu trong một phòng) gây ra những áp lực cho thị giác và tâm lý. Nhất là đối với các văn phòng kiểu mới thường có diện tích rộng nhưng trần thấp. Giải pháp đó là tường nhà sơn màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà hoặc là sơn một bức tường màu nổi bật hơn so với những bức còn lại. Nó rất hiệu quả trong việc mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Nếu chúng ta chọn màu sơn văn phòng mà phù hợp với diện tích của phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thả lỏng tinh thần và tập trung làm việc hơn. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp để xoa dịu tinh thần trong những giờ làm việc kéo dài đầy căng thẳng, mỏi mệt.

 

văn phòng sơn màu xanh nhạt

 

Cách chọn màu sơn văn phòng tốt cho thị giác

Mỗi màu sắc có khả năng phản chiếu ánh sáng khác nhau cho nên cần chọn màu sơn hài hòa mức độ ánh sáng để bảo vệ mắt và tạo điều kiện tốt nhất về ánh sáng cho người ngồi trong phòng.

Những màu phản quang mạnh dễ khiến chúng ta bị mỏi mắt, hoa mắt, tinh thần uể oải. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả công việc cho các nhân viên thường ngồi trong văn phòng nhiều giờ mỗi ngày thì hãy tránh chọn chúng làm màu sơn tường văn phòng. Nếu thật cần để đáp ứng yếu tố phong thủy có thể sử dụng để sơn ngoại thất, sơn trần.

Văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì thường mang lại cảm giác âm trầm, lạnh lẽo và u tối cho không gian. Vốn dĩ thiếu ánh sáng tự nhiên đã không phải điều kiện lý tưởng cho mắt làm việc, thêm sự âm u này càng không tốt với thị giác. Để cải thiện tình trạng này chẳng thể dùng đến những gam màu lạnh. Thay vào đó chúng ta sẽ sơn tường bằng những gam màu ấm như cam, đỏ gạch, vàng để làm tăng cảm giác tươi sáng cho văn phòng.

 

Cách chọn màu sơn văn phòng hài hòa với ánh sáng

Bài viết liên quan:Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Những gam màu thích hợp cho từng lĩnh vực công việc

Nhân viên làm công việc thiên về nghiên cứu cần sự tập trung cao thì có thể sử dụng những gam màu tối bởi tác dụng tăng sự tập trung của nó. Người làm các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận thì nên dùng màu xanh nhạt.

Những gam màu sáng, nổi bật và sinh động rất phù hợp với các văn phòng làm việc trong lĩnh vực sáng tạo chẳng hạn như thiết kế vì nó kích thích trí não và tinh thần rất tốt. Nhưng lưu ý cần tạo sự cân đối về màu sắc  khi thiết kế văn phòng như đã nói ở trên.

Màu vàng là màu dễ gây cảm giác buồn ngủ nên nếu không muốn các nhân viên của mình mất tinh thần làm việc thì tránh chọn nó làm màu sơn văn phòng.

 

sơn màu văn phòng thích hợp cho từng lĩnh vực công việc

Sự liên quan giữa màu sơn văn phòng và hướng phòng

Hướng Tây là hướng nóng do mặt trời chiếu vào buổi chiều gây nắng nóng khó chịu. Nếu văn phòng hướng Tây hãy chọn màu sơn xanh. Màu sắc tươi mát này sẽ giúp không khí trong văn phòng dịu nhẹ, đỡ oi bức hơn lại tốt cho mắt và thu hút vượng khí cho văn phòng.

Màu sơn giúp thu hút vượng khí cho văn phòng hướng Đông là màu vàng, màu cam.

Văn phòng nếu hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, nên sử dụng màu sơn trắng giúp thu hút tiền tài đến cho doanh nghiệp. Hơn nữa, màu trắng cũng thích hợp với mọi không gian văn phòng, cho mọi người cảm giác thoáng sáng dễ chịu.

Văn phòng công ty hướng Bắc: vào mùa đông cửa hướng Bắc thường rất lạnh nên sơn tường văn phòng với gam màu nóng để thu hút vượng khí như màu đỏ, màu hồng, xua tan sự lạnh lẽo cho không gian.