Phong thủy tranh treo tường trong thiết kế nội thất văn phòng

Đối với các văn phòng, tranh treo tường giúp cho không gian nội thất trở nên tươi sáng, tạo cảm giác hứng khởi cho công việc. Không những vậy còn mang một ý nghĩa phong thủy lớn.

Phong thủy tranh treo tường trong thiết kế nội thất văn phòng

Dù không phải là vật trang trí chính trong nội thất văn phòng làm việc, nhưng tranh treo tường lại có ảnh hướng lớn đến phong thủy. Và đây là lí do để chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chọn tranh treo tường cho phù hợp.

Tranh treo tường là sản phẩm nghệ thuật, hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sa mà nếu không phải người yêu nghê thuật thì rất khó cảm thụ được. Đây cũng là biểu tượng của cái đẹp. Vì vậy, những bức tranh treo tường luôn được xem là vật trang trí nội thất hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, khi sử dụng chúng, đặc biệt là với không gian nội thất văn phòng làm việc thì cần phải lưu ý những điểm sau:

 

 

Những bức tranh màu sắc sặc sỡ như màu đỏ, màu vàng… hay sắc thái quá tối như màu đen thì nên hạn chế sử dụng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý mọi người trong văn phòng, giảm hiệu quả làm việc. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm cách sử dụng màu sắc trong văn phòng hợp phong thủy.

Với không gian văn phòng làm việc, nên chọn tranh treo tường là tranh phong cảnh nghệ thuật, cảnh núi non hùng vĩ,…ở phía sau bàn làm việc của bạn. Còn ở phần tường phía trước bàn làm việc của bạn thì nên chọn những tranh về cảnh sông nước vì theo phong thủy những biểu tượng về cá và nước thường mang một năng lượng dồi dào và có ý nghĩa tích cực. Hoặc bạn cũng có thể treo ảnh của vị lãnh tụ nào đó hay người có công sáng lập ra công ty, hướng treo tranh tốt nhất là ở hướng Tây Bắc.

 

 

Nên lựa chon mùa sắc tươi sáng cho các bức tranh

 
Phong thủy tranh treo tường trong thiết kế nội thất văn phòng
 
 

Không nên treo tranh treo tường có hình ảnh đem tối, buồn bã, dễ tạo nên tâm trạng ức chế, buồn bã, uể oải.

 
 

Nên tìm hiểu kỹ về phong thủy tranh treo tường trong thiết kế nội thất, hướng, cung mạng phù hợp. Tuyệt đối không treo tranh trên tường mang ý nghĩa trừu tượng hay phối hợp màu sắc không phù hợp với luật ngũ hành. Đối với tranh ảnh nghệ thuật với màu sắc thuộc hành Kim không nên treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vì theo phong thủy thì treo theo hướng này sẽ rất nguy hiểm và sẽ mang đến những điều xui xẻo.

Một số thể loại tranh: tranh trừu tượng, tranh chủ đề phong cảnh nhưng có cách thể hiện buồn, cô đơn hoặc tranh vẽ cảnh thác nước; nội thất văn phòng làm việc công ty cũng không nên dùng. Nhân viên cần sự sáng tạo, thoải mái nên nếu nhìn, cảm nhận những bức tranh này sẽ không có lợi. Ngược lại còn có hại đến tâm trí, lung lay tinh thần làm việc.

 
Phong thủy tranh treo tường trong thiết kế nội thất văn phòng
 
 

Riêng tranh vẽ con vật nên sử dụng, song tuyệt đối không treo hình có con vật dữ tợn. Đây là điều cấm kỵ tuyệt đối.

Tranh treo tường là một ý tưởng rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Ở mọi kiến trúc từ thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, nhà nhỏ cho đến các công trình lớn như  thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng, khách sạn … đều được sử dụng tranh trang trí với những ý nghĩa và mục đích khác nhau. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh treo tường phù hợp với phong thủy nội thất văn phòng.