Trang chủ Thi công văn phòng Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

6 bước đầy đủ trong quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng là điều kiện để thiết kế phòng làm việc như ý và đảm bảo các quyền lợi khách hàng mà bạn nên nắm rõ. Dưới đây là 

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp sẽ đảm bảo thực hiện các bước trong quy trình thiết kế văn phòng dưới đây một cách đầy đủ, chi tiết và tận tình. Đây cũng là một cách tìm hiểu để bạn quyết định có ký kết hợp đồng thiết kế – thi công với đơn vị hay không.

Sơ đồ Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Sơ đồ Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Với sơ đồ quy trình trên bạn đã có thể mường tượng cơ bản về Quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Cụ thể các bước từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện công trình sẽ như sau:

Bước 1. Trao đổi với khách hàng và khảo sát hiện trạng

– Trao đổi với khách hàng (qua email, điện thoại, gặp trực tiếp) về nhu cầu thực tế của chủ văn phòng về diện tích mặt bằng, nhu cầu thiết kế, ý tưởng thiết kế sơ bộ, báo giá thiết kế văn phòng.

– Khảo sát hiện trạng mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng, xác nhận những vật tư nội thất chủ đầu tư có sẵn để lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2. Lên thông số chi tiết kỹ thuật, thiết kế 2D, 3D

Khách hàng sẽ nhận được:

– Bản vẽ thiết kế sơ bộ bố trí nội thất (thiết kế 2D).

– Ảnh phối cảnh 3D công trình.

Bản vẽ 2D thiết kế nội thất văn phòng

Hình minh họa bản vẽ 2D thiết kế nội thất văn phòng

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng thì mới kết thúc bước này.

Bản vẽ 3D thiết kế nội thất văn phòng

Khi khách hàng và công ty đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, hai bên sẽ xác nhận bằng văn bản kết thúc giai đoạn thiết kế sơ bộ. Kiến trúc sư nắm ý tưởng thiết kế triển khai 3D theo đúng tiến độ.

Bản vẽ 3D thiết kế nội thất văn phòng

Bản thiết kế 3D nội thất phòng khách tổng công ty VTC

Bước 3. Báo giá thi công

– Dự toán và báo giá xây dựng dựa trên bản thiết kế. Liệt kê toàn bộ những hạng mục và khối lượng thi công từng hạng mục đó.

– Thống nhất hạng mục thi công cùng với khách hàng.

– Tư vấn vật liệu thi công và lựa chọn vật liệu phù hợp.

Báo giá thi công văn phòng theo thực tế.

Thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp công ty thương mại Geneva

Bước 4. Ký kết hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Tiến hành ký kết hợp đồng thi công và các điều khoản cần thiết phục vụ thi công giữa 2 bên là đơn vị thiết kế/thi công và chủ đầu tư. Khách hàng xem xét và yêu cầu chỉnh sửa lại những chi tiết không đúng hoặc không rõ ràng (nếu có).

Công việc sẽ bắt đầu thực hiện ngay sau khi ký kết hợp đồng. Sau 3 ngày, khách hàng tạm ứng ít nhất 30% giá trị hợp đồng cho công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Sau giai đoạn này, mọi phát sinh thay đổi về ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng sẽ bị tính chi phí từ 10% đến 70% giá trị hợp đồng tùy thuộc thời điểm phát sinh thay đổi và khối lượng thay đổi.

Bước 5. Sản xuất và thi công lắp đặt

Triển khai bản vẽ, chúng tôi sẽ sản xuất nội thất tại xưởng, thi công lắp đặt nội thất văn phòng cho khách hàng theo đúng các hạng mục trong hợp đồng. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào quy mô, kết cấu công trình.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Thiết kế nội thất văn phòng công ty Seongon Hà Nội

Bước 6. Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình

– Hai bên nghiệm thu để bàn giao công trình. Nếu thi công nội thất văn phòng hoàn thành vượt hay chậm hạn định sẽ thông báo với chủ đầu tư để trao đổi cụ thể.

– Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị hợp đồng.

Trên đây là 6 bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng đã và đang thực hiện với sự rõ ràng, minh bạch, và trên hết là đảm bảo chất lượng thi công công trình cho chủ đầu tư. Với mọi công trình lớn nhỏ, chúng tôi đều thực hiện đầy đủ những bước trên, nắm bắt rõ những nhu cầu và mong muốn của khách hàng với công trình tương lai.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Do có nhiều kinh nghiệm nên các kỹ sư, kiến trúc sư của chúng tôi có khả năng lên bản vẽ nhanh, có đội ngũ thợ lành nghề nên xây dựng và sản xuất nội thất đảm bảo chất lượng, tiến độ chuẩn xác. Đây không phải là tự quảng cáo mà đã được chứng minh bằng sự hài lòng của nhiều khách hàng lựa chọn Ardeco làm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng như Heineken Việt Nam, Xipucha Việt Nam, các văn phòng bất động sản, phòng giao dịch ngân hàng…

Công ty CP Kiến trúc và đầu tư XDCT Ardeco hay thietkevanphonghanoi là đơn vị tiên phong trong việc cập nhật những xu hướng thiết kế văn phòng cao cấp. Chúng tôi hướng tới hoàn thiện công ty ngày càng chuyên nghiệp nên chú trọng đưa ra thị trường dịch vụ tốt nhất, giá thành hợp lý và tối ưu lợi ích khách hàng có thể nhận được. Chẳng hạn như tư vấn cho khách hàng phương án thiết kế phù hợp với ngân sách và mặt bằng, tiết kiệm chi phí vật tư. Bởi vậy, ngày càng nhiều văn phòng đẹp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc như Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Giang… đã đi vào hoạt động với sự hài lòng của chủ đầu tư nhờ trí sáng tạo và bàn tay của đội ngũ nhân viên Ardeco năng động.

Bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận được báo giá phí thiết kế bởi chúng tôi có ưu đãi cụ thể dành riêng cho từng loại công trình. Mặt bằng thiết kế càng lớn giá thiết kế càng giảm, khuyến mại 50% phí thiết kế khi khách hàng chuyển sang giai đoạn thi công. Trong thời gian tới Thietkevanphonghanoi sẽ tiếp tục hoàn thiện mình để mang đến cho quý khách những thiết kế văn phòng đẹp, giá cả phải chăng và chất lượng nhất.

Thi công nội thất gỗ văn phòng theo thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế thi công nội thất trường mầm non

Thiết kế nội thất trường học

Gọi cho ARDECO
Gọi cho ARDECO

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo