9 8 / 2022

Tại sao phải thi công điện văn phòng khoa học, hợp lý ?

Tại sao phải thi công điện văn phòng khoa học, hợp lý ?

Tầm quan trọng của thi công điện văn phòng 

Là một nhà quản lý có tầm nhìn chiến lược chắc hẳn bạn sẽ hiểu rất rõ tầm quan trọng của hệ thống điện ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng làm việc phải không? Và hiển nhiên bạn không muốn bỏ qua vấn đề này khi thi công văn phòng chứ ?

Một văn phòng làm việc mà thiết bị điện không an toàn, không hiện đại chắc chắn sẽ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình công tác.

Ngày nay, hệ thống điện được thiết kế không chỉ với mục đích tận dụng hiệu quả nguồn ánh sáng thiên nhiên và giảm thiểu ảnh hưởng ô nhiễm ánh sáng mà còn hướng tới yếu tố khoa học, thẩm mỹ, giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

 

 

Khi đối tác của bạn bước vào một văn phòng có hệ thống hiện đại và tiện lợi chắc chắn sẽ làm tôn lên sự chuyên nghiệp của công ty đó. Còn đối với cá nhân những nhân viên sẽ làm cho họ thấy thỏa mãn với lượng ánh sáng vừa đủ và có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị điện thông minh trong không gian làm việc của mình, nhờ đó mà năng suất làm việc tăng lên.

Như vậy thì không có lý do gì chúng ta không thay thế các thiết bị điện cũ kĩ, không an toàn để làm mới văn phòng của mình trở nên hiện đại hơn phải không nào?

Thế nhưng để có được một quy trình thi công, lắp đặt điện sao cho hợp lý, khoa học là điều không hề dễ dàng. Trong quá trình thi công điện phải kết hợp nhịp nhàng và song song với quá trình xây dựng văn phòng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết thực hiện như thế nào, Thietkevanphonghanoi sẽ giúp bạn tham khảo quy trình chuẩn bị và thi công điện văn phòng được các nhà thiết kế và thi công điện áp dụng:

Quy trình chuẩn bị và thi công điện văn phòng

Bước 1 : Thiết kế điện văn phòng

Ngày nay việc thi công điện không chỉ dừng lại ở việc làm sao cho đèn được chiếu sáng mà còn phải thiết kế sao cho tiết kiệm được tối đa diện tích cũng như điện năng, mang tính thẩm mĩ cao cho không gian làm việc. Chính vì thế cần phải nhờ tới những kiến trúc sư giúp bạn có được không gian điện lưới hoàn hảo như ý muốn.

Bước 2 : Chọn vật liệu và dụng cụ thi công

Không nên tiếc chi phí thi công văn phòng đầu tư cho chất liệu và dụng cụ thi công bởi chất lượng của việc thi công phụ thuộc không nhỏ vào quá trình này. Hãy lựa chọn vật liệu thi công có độ bền, đẹp, tiết kiêm điện năng tối đa cho doanh nghiệp. Dụng cụ thi công phải được trang bị hiện đại để quá trình thi công được nhanh chóng, hiệu quả và có tính thẩm mĩ cao.

 

 

Bước 3: Bắt đầu tiến hành thi công điện với việc chạy ống điện âm tường và chạy ống điện âm sàn bê tông.

Chạy ống điện âm tường:

Để đảm bảo vẻ mỹ quan của văn phòng thì các nhà thi công điện văn phòng đều thực hiện thi công điện âm tường. Đầu tiên chúng ta định vị trí, chiều dài, cao, bề rộng đường cắt trên tường rồi tiến hành cắt tường theo vị trí đã định. Sau đó lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt đề phòng tường nứt về sau theo đường ống điện.

Chạy ống điện âm sàn bê tông

Ở bước này chúng ta làm dấu các vị trí hộp Box trung gian trên sàn cốt pha. (bước này được thực hiện khi quá trình xây dựng văn phòng ở giai đoạn xong cốt pha sàn).  Bây giờ chúng ta đặt Box theo vị trí đã định rồi dùng ống điện kết nối các hộp Box lại. Sau bước này, chúng ta đã hoàn thành giai đoạn tạo đường dẫn ống điện nguồn cho các thiết bị.

Lưu ý nhỏ là ống điện âm sàn này được lắt đặt khi ở bước đầu của đổ sàn bê tông nên trong quá trình tiến hành đỗ tiếp bê tông sàn thì cần có người trực để xử lý các sự cố như bể ống, dẹp ống,….một cách kịp thời.

Bước 4: Thông ống và kéo dây điện

Sau khi hoàn thành ống điện âm tường và âm sàn thì chúng ta tiến hành thông ống và kéo dây điện. Dùng dây ni lông luồn vào ống điện, kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị. (Để dễ dàng kiểm tra và sửa chữa sau này, khi kéo dây chúng ta nên làm dấu từng tuyến, theo màu và pha).

Bước 5: Tiến hành kiểm tra dây và lắp thiết bị điện.

Khi kéo dây xong thì chúng ta nên kiểm tra xem trong quá trình kéo điện dây điện có bị hư hỏng gì không, sau đó mới tiến hành lắp đặt thiết bị điện và vận hành thử.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện

Sau khi hoàn thành hệ thống điện thì chúng ta bắt đầu tiến hành lắp tủ điện như trong bảng vẽ đã được nhà thi công điện văn phòng và chủ đầu tư nhất trí. Lắp đặt các thiết bị vào tủ và lắp tủ ở vị trí hợp lý của văn phòng rồi tiến hành kết nối các đầu cáp vào – ra tủ (lưu ý, sau khi lắp đặt tủ điện xong chúng ta cần kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện).

Cuối cùng chúng ta kiểm tra toàn bộ hệ thống để bàn giao, đảm bảo hệ thống điện vận hành tốt và an toàn với việc dùng đồng hồ đo điện trở cách điện, kiểm tra thông mạch tất cả các dây dẫn, chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ của hệ thống.

 

 

Trên đây là những quy trình giúp bạn thực hiện tốt việc thi công điện văn phòng cho cơ quan mình. Nếu bạn là một nhà thầu, chủ thi công các công trình, chủ đầu tư… đang có nhu cầu muốn thi công điện văn phòng. Và bạn cũng đắn đo không biết nên chọn công ty hay dịch vụ thi công nào để lắp đặt sửa chữa điện uy tín, an toàn, giá cả hợp lý.  Hãy liên hệ ngay với Thietkevanphonghanoi để chúng tôi giúp bạn giải quyết những lo lắng trên nhé !