Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phong cách tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hướng tới sự đơn giản có tính toán nhằm tạo không gian kiến trúc đẹp thanh lịch không quá rườm rà phù hợp để cân bằng những áp lực trong môi trường làm việc.

Sự tối ưu hóa trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chú trọng đến việc mang lại không gian thoáng đãng, đáp ứng cả công năng và thẩm mỹ, hiểu đơn giản là vừa đẹp vừa tiện dụng. Theo kinh nghiệm của thietkevanphonghanoi, một mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại quán triệt theo phong cách đơn giản được cấu thành bởi các yếu tố sau đây:

1. Tối giản nội thất, giữ lại không gian trống cần thiết

Việc tạo ra những không gian trống rất quan trọng trong phong cách tối giản. Bởi vậy, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phần lớn chú trọng tới việc chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết, không bố trí quá nhiều đồ đạc, giảm thiểu tối đa các chi tiết phức tạp, giảm việc trang trí. Mỗi phong cách có một ưu điểm riêng nhưng nhìn chung không phải cứ bày trí nhiều đồ, hoa văn cầu kỳ mới là đẹp và tiện lợi nhất. Đây chính là điểm khác biệt hàng đầu giữa thiết kế nội thất văn phòng truyền thống và hiện đại. Đặc biệt khi Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà nhỏ gọn hiện đại

 

Tối giản nội thất, giữ lại không gian trống cần thiết

 

Bàn, ghế, tủ văn phòng là những nội thất thường dùng nhất. Bố trí đủ theo nhu cầu, chọn loại đáp ứng đủ tiện nghi và có thể linh động sử dụng cho nhiều mục đích, đường nét thanh thoát đơn giản. Kết hợp tính toán các mặt phẳng như sàn, tường, không gian nội thất để sắp xếp chúng nhằm tạo nên tổng thể thống nhất, khoa học về bố cục. Lưu ý, đơn giản ở đây không có nghĩa là sơ sài, qua loa mà là chọn lọc những cái đẹp không làm ảnh hưởng đến việc kiến tạo không gian văn phòng đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

2. Tối giản cả về màu sắc

Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng là không dùng quá 3 màu. Thiết kế hiện đại càng cần phải đáp ứng nguyên tắc này nếu muốn không gian không bị rối rắm vì sắc màu. Ưu tiên các màu sắc trung tính, chọn chúng làm màu nền, màu chủ đạo. Tông màu trung tính có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau nới rộng không gian một cách đáng kể. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách đơn giản như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh. Màu trắng cũng dễ kết hợp với các màu làm màu nhấn khác.

 

Tối giản màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

>>> Xem thêm Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

3. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách tối giản không ưa màu mè sặc sỡ. Thay vào đó việc sử dụng các màu sắc sáng, màu trung tính sẽ càng hiệu quả vì khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, tạo ra hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ lý tưởng cho văn phòng.

Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng càng ưa chuộng xu hướng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được người thiết kế định hướng nhằm nhấn mạnh các khu vực chính và tôn lên các hình khối, cấu trúc của nội thất cùng các thành phần kiến trúc khác.

Còn với hệ thống đèn chiếu sáng thì chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…phù hợp với xu hướng hiện đại và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt. Ngoài ra, nếu văn phòng trẻ trung năng động, nhất là doanh nghiệp start up thì ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất, vì ánh sáng vàng tạo sự tập trung cho nhân viên khi làm việc, phù hợp với các thiết kế văn phòng kiểu mới.

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất văn phòng

 

4. Đơn giản nhưng vẫn sang trọng, thanh lịch

Như đã nói ở trên, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phong cách tối giản vẫn có thể tạo vẻ sang trọng, đầy đủ tiện ích từ việc tối ưu cách bài trí và sử dụng, kết hợp hài hòa về màu sắc. Ngoài ra, việc sử dụng có chọn lọc các vật liệu ốp lát trong nội thất văn phòng cùng với các nội thất văn phòng kiểu dáng đơn giản cũng tạo nên sự thanh lịch, tinh tế và sang trọng mà đa số các văn phòng làm việc đều hướng đến. Chúng thường được áp dụng khi thiết kế văn phòng đại diện.

Một văn phòng thoáng đãng tràn ngập ánh sáng, view tinh tế, nhẹ nhàng ắt hẳn sẽ giúp giảm thiểu sự căng thẳng trong môi trường công sở nhiều áp lực. Để tránh sự đơn điệu cho văn phòng, cây xanh và tranh treo tường là phù hợp hơn cả. Nhưng không quá nhiều bạn nhé.

Phong cách tối giản không khó để áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và thực tế nó đã tạo sức ảnh hưởng lớn trong thiết kế kiến trúc. Hãy bố trí một văn phòng gọn gàng, đẹp mắt, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tối ưu không gian làm tăng sự nhiệt tình trong công việc của nhân viên. Liên hệ Thietkevanphonghanoi để nhận được những tư vấn hữu ích phù hợp với văn phòng của bạn.