10 8 / 2022

Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

Thiết kế hội trường 300 chỗ đẹp, chi phí hợp lý nên lựa chọn loại bàn ghế hội trường nào, bố cục thiết kế ra sao, làm thế nào để đảm bảo hệ thống âm thanh ánh sáng? Thietkevanphonghanoi sẽ tư vấn cho bạn bằng nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nội thất hội trường.

Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

 

thiết kế nội thất hội trường

 

Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ hay 200 chỗ, 500 chỗ, 600 chỗ do có sự chênh lệch về số lượng mà cách thiết kế cũng có khác biệt nhất định. Tiếp sau bài viết thiết kế phòng hội trường 500 chỗ đã đăng trên thietkevanphonghanoi, hôm nay Thietkevanphonghanoi tiếp tục tư vấn cho bạn đọc những kinh nghiệm thiết kế hội trường 300 chỗ đảm bảo chất lượng và các tiêu chí thiết kế phòng hội trường khác.

Bố cục thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

Tuy không lớn bằng phòng hội trường 500 chỗ nhưng hội trường 300 chỗ vẫn thuộc loại thiết kế hội trường diện tích lớn, không gian rộng, phục vụ cho các hoạt động có đông người tham dự. Cho nên về cơ bản, bố cục thiết kế hội trường 300 chỗ cũng giống với thiết kế hội trường 500 chỗ chỉ khác ở quy mô và diện tích nhỏ hơn, phù hợp tổ chức chương trình vừa và lớn như hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện cho công ty…

 

Bố cục thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

 

Lưu ý, với diện tích nhỏ hơn, phục vụ số lượng người cũng ít hơn gần một nửa nên tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ cũng có một số điểm khác biệt như sau:

Phòng hội trường 300 chỗ chỉ có 1 khán phòng chính, ít khi bố trí khán phòng phụ ở tầng lửng như hội trường 500 chỗ. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng cũng gần hơn, nên các dãy ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng mà vẫn đảm bảo mỗi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

Tư vấn chọn nội thất hội trường 300 chỗ

Nội thất dùng cho hội trường 300 chỗ có thể linh động lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Khó nhất trong chọn nội thất hội trường chính là chọn ghế. Ghế hội trường 300 chỗ thì 300 chiếc ghế sẽ phủ màu phần lớn hội trường, đây lại còn là vị trí cho khách dự thính nếu không tạo được sự thoải mái cho họ thì hiệu quả của sự kiện được tổ chức cũng giảm.

 

chọn nội thất hội trường 300 chỗ

 

Các hàng ghế đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang.

Các hàng ghế phía sau có thể sử dụng ghế có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được. Loại ghế hội trường có bàn viết thì tiện nghi hiện đại hơn, cho người tham dự cảm giác hài lòng khi sử dụng. Nhưng nếu không gian hẹp về bề ngang, hoặc là hội trường ít phải tiếp đón khách VIP thì dùng ghế hội trường loại truyền thống tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhà thiết kế chuyên nghiệp để chọn được mẫu ghế phù hợp nhất cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Phù hợp ở đây là hợp với diện tích, hợp với phong cách thiết kế, đồng bộ hoặc là có sự hài hòa màu sắc với màu tường, màu phông màn sân khấu.

Ngoài nội thất hội trường chính như bàn ghế thì việc sử dụng thảm, rèm sân khấu, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ cũng nên lưu ý để chúng làm tăng thêm vẻ đẹp của hội trường. Trải một loại thảm cho toàn không gian hội trường cũng là một cách hết sức đơn giản để góp phần tạo nên sự sang trọng.

 

chọn nội thất hội trường 300 chỗ

 

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng phòng hội trường 300 chỗ

Hệ thống âm thanh hội trường 300 chỗ:

Để hạn chế những tiếng vang vọng trong thiết kế hội trường 300 chỗ thì khâu cách âm, tiêu âm phải đặc biệt được chú ý. Thiết kế tiêu âm hội trường khá phức tạp về kỹ thuật, dễ xảy ra sai sót bởi vậy hãy lựa chọn đơn vị thiết kế hội trường chuyên nghiệp để an tâm về vấn đề chất lượng âm thanh.

Một yếu tố nữa của hệ thống âm thanh hội trường là các trang thiết bị loa đài, tăng âm, micro. Một hội trường lớn không thể thiết các thiết bị thu phát âm thanh này. Tiêu chuẩn bố trí hệ thống thiết bị âm thanh như sau:

– Đảm bảo phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 300 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.

– Chất lượng âm thanh tốt, nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội, gây hú.

– Vị trí đặt loa hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh. Khoảng cách từ loa đến hàng ghế khán giả gần nhất đúng tiêu chuẩn để người nghe không phải chịu đựng âm thanh quá mạnh.

 

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng phòng hội trường 300 chỗ

 

Hệ thống ánh sáng hội trường 300 chỗ:

Hệ thống ánh sáng hội trường bao gồm hai thành tố chính cực kỳ quan trọng đó là ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian) và ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Hội trường nếu thiết kế mở, có nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hoạt động hội nghị hội thảo và hạn chế trong các buổi trình diễn bằng hệ thống rèm cửa.

Hệ thống chiếu sáng tổng thể sử dụng lúc chuẩn bị bắt đầu và kết thúc sự kiện để mọi người tiện đi lại, vào chỗ ngồi hoặc tùy theo nội dung của sự kiện. Nhưng tối thiểu luôn có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ hay bất cứ thiết kế hội trường nào cũng đòi hỏi hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp, chất lượng thì sự kiện diễn ra mới được suôn sẻ, trôi chảy. Với một diện tích rộng để thiết kế hội trường 300 chỗ ngồi thì hệ thống ánh sáng, âm thanh (đặc biệt là âm thanh) rất dễ có sai lệch về kỹ thuật hơn là thiết kế cho các hội trường nhỏ. Và chỉ một chút sai lệch cũng ảnh hưởng Do đó, người thiết kế cũng như chủ đầu tư luôn phải hết sức lưu ý đến vấn đề này để có những phương án bố trí tốt nhất đảm bảo cho mọi sự kiện đều diễn ra một cách thành công tại hội trường.

 

thiết kế nội thất hội trường 300 chỗ

 

Điều khiến khán giả tại hội trường luôn không hài lòng nhất chính là không gian chứa nhiều người quá bí bách. Hội trường theo kiểu truyền thống càng dễ trở nên như vậy bởi thiết kế đóng kín, không khí nghiêm trang khiến cho người ngồi trong khán phòng cảm thấy áp lực, không thoải mái.

Để cải thiện điều này, đơn vị thiết kế phải lưu ý khoảng cách giữa các hàng ghế, dãy ghế để mọi người di chuyển không làm ảnh hưởng đến nhau, cửa ra vào rộng rãi, nhiều lối vào hội trường để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn khi bắt đầu vào kết thúc sự kiện, ghế ngồi thoải mái, tầm nhìn không bị cản trở, âm thanh đạt chuẩn.

Đảm bảo những yếu tố trên là đã có một thiết kế hội trường 300 chỗ quy mô và hoành tráng. Tìm tới những đơn vị thiết kế hội trường chuyên nghiệp để đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình thiết kế thi công công trình bạc tỷ này. Q

Nếu có câu hỏi và vướng mắc nào mời bạn liên hệ số điện thoại 0975 266 785 để được giải đáp chi tiết hơn.