10 8 / 2022

Thiết Kế Phòng Hội Trường 500 Chỗ

Kinh nghiệm thiết kế hội trường 500 chỗ trong bài viết là những tư vấn để có thiết kế hội trường lớn ấn tượng, xứng tầm, trở thành niềm tự hào của chủ đầu tư.

Thiết kế phòng hội trường 500 chỗ

Thiết kế phòng hội trường 500 chỗ không phải việc đơn giản vì nó phải đáp ứng được nhiều đối tượng và mục đích sử dụng: tổ chức các buổi hội họp, hội thảo, các sự kiện lớn, giao lưu văn nghệ, kỷ niệm, tổng kết… Đây đều là những hoạt động quan trọng có quy mô lớn, việc tạo không gian giao lưu khoa học, thoải mái rất cần thiết. Vậy bố cục thiết kế hội trường như thế nào? Lựa chọn nội thất kiểu gì? Thiết kế âm thanh ánh sáng ra sao?… đều là những yếu tố cần quan tâm và thietkevanphonghanoi sẽ giải đáp cho bạn với những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia của chúng tôi.

Bố cục thiết kế hội trường 500 chỗ

Yêu cầu đối với bố cục thiết kế phòng hội trường 500 chỗ là phải đảm bảo tính khoa học, thuận tiện.

Cũng giống như thiết kế hội trường 300 chỗ ,Bố cục trong một không gian rộng lớn như hội trường 500 chỗ không hề dễ như nhiều người nhận định mà thường rất khó để xác định bố cục chuẩn cho không gian thật hài hòa, khoa học.

Thiết kế phòng hội trường diện tích lớn bao gồm 500 chỗ ngồi trước tiên cần sự phân chia không gian khoa học. Cấu trúc nội thất phòng hội trường bao gồm hai phần chính: khán đài (sân khấu) và khán phòng (chỗ ngồi cho người dự thính).

 

Bố cục thiết kế hội trường 500 chỗ

 

Bố cục phổ biến nhất nhưng cũng khoa học nhất dành cho khán phòng hội trường lớn chính là chia làm các dãy ghế xếp dọc hội trường (thông thường là 3 dãy, hội trường càng lớn thì càng nhiều dãy). Những hàng ghế dài được thiết kế với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc đi lại được thuận tiện. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn lên sân khấu phía trước cho tất cả các vị trí ngồi. Sân khấu cao hơn so với nền, có bục lên xuống vừa tạo sự trang trọng vừa hỗ trợ tầm nhìn cho khán giả được tốt hơn.

Nhiều hội trường lớn thiết kế 2 tầng khán phòng, thể hiện kiến trúc bền vững và khoa học. Các dãy ghế ngồi được thiết kế đồng bộ và tiện nghi. Đây cũng là nội thất chính có mặt trong thiết kế phòng hội trường. Hội trường 500 chỗ là 500 ghế ngồi. Ngoài ra thường có thêm bàn hội trường ở đầu dãy, là vị trí dành cho các vị đại biểu khách mời.

Với một sức chứa lớn như vậy thì thiết kế hội trường 500 chỗ cũng phải làm cửa ra vào rộng, có ít nhất 2 cửa để người tham dự không phải chen chúc lúc đi vào và đi ra.

 

Bố cục thiết kế hội trường 500 chỗ

 

Khi thiết kế hội trường lớn như hội trường 500 chỗ, do không gian rộng, sức chứa lớn nên vấn đề mà đơn vị thiết kế dễ sai sót nhất chính là cách bố trí có thể đẹp mắt nhưng không khoa học, những hoạt động tại hội trường không kết nối được hoặc ngược lại hội trường khoa học nhưng không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Để tránh sai sót này, hoàn thành yêu cầu đối với bố cục thiết kế hội trường 500 chỗ đẹp, khoa học, tiện lợi đòi hỏi người thiết kế có kiến thức chuyên môn sâu rộng, có cái nhìn bao quát kết hợp với những kinh nghiệm thực tiễn, để có sự sắp xếp hợp lý và thuận tiện nhất phục vụ cho mọi hoạt động sẽ diễn ra trong hội trường sau này.

Lựa chọn nội thất hội trường 500 chỗ

Như đã nói ở trên, nội thất chính trong hội trường là ghế ngồi. Thế cho nên cần chọn lựa kỹ lưỡng ghế hội trường cả về chất liệu, độ bền lẫn kiểu dáng. Ghế hội trường cũng có rất nhiều mẫu mã, màu sắc để lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế đã xác định, cũng như đem đến cái nhìn mỹ quan và sự thoải mái cho mọi người.

Với những hội trường lớn, sử dụng vào nhiều mục đích thì ghế hội trường đa năng thông minh, loại ghế có nệm bọc êm, chân sắt bám sàn là phù hợp nhất. Bởi loại ghế này có thể đáp ứng nhiều chức năng cần thiết cho người sử dụng chẳng hạn như ghế có bàn viết gấp gọn hoặc chỗ để nước uống, nệm ghế êm ái thoải mái, màu sắc, kiểu dáng đẹp, hiện đại, gọn gàng. Bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn một hàng ghế đầu tiên với đệm dày cao cấp, thiết kế sang trọng, nổi bật dành riêng cho những khách mời VIP kết hợp với bàn hội trường có kiểu dáng phù hợp.

 

Lựa chọn nội thất hội trường 500 chỗ

 

Hãy chọn màu ghế phù hợp nhất với màu tường, nền nhà của khán phòng hoặc là những màu tương phản sẽ tăng cường vẻ đẹp của khán phòng (cần sự tư vấn của những nhà thiết kế chuyên nghiệp). Màu sắc rất quan trọng bởi màu của 500 ghế phủ trong hội trường nếu không phù hợp với không khí hội trường, không đẹp mắt thì gần như chẳng thể tạo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Lưu ý, nên có sự đồng bộ về màu sắc của các nội thất trong hội trường từ ghế đến phông rèm.

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng trong phòng hội trường 500 chỗ

Hội trường có diện tích lớn đòi hỏi hệ thống âm thanh và ánh sáng phải được thiết kế hợp lý, chuyên nghiệp. Với một diện tích rộng thì việc thiết kế hệ thống ánh sáng, âm thanh (đặc biệt là âm thanh) rất dễ có sai sót hơn là thiết kế cho các hội trường vừa và nhỏ. Do đó, người thiết kế cũng như chủ đầu tư luôn phải hết sức lưu ý đến vấn đề này để có những phương án bố trí tốt nhất đảm bảo cho mọi sự kiện đều diễn ra một cách thành công tại hội trường.

 

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng trong phòng hội trường 500 chỗ

 

Vấn đề âm thanh trong hội trường phải đảm bảo các yêu cầu:

– Âm thanh phủ đều trong hội trường, đủ mạnh để đáp ứng cho số lượng lớn khán giả nhưng mức độ chệnh lệch tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.

– Chất lượng âm thanh rõ ràng, trung thực, không xảy ra hiện tượng vang dội, gây hú.

– Có sự kết hợp tốt trong khâu tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù và sự dội lại của âm thanh.

– Vị trí đặt loa hợp lý để tạo những hiệu ứng tốt đến người nghe.

Ánh sáng trong hội trường cũng rất quan trọng. Trước tiên là đảm bảo cho hoạt động đi lại, quan sát, trình diễn trong hội trường. Thứ hai, trong một không gian đông người, không gian kín (để các hoạt động diễn ra trong hội trường không bị tác động bởi ngoại cảnh) có thể giảm thiểu tối đa sự bí bách, ngột ngạt thì ngoài những chiếc quạt thông gió nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian. Thiết kế mở với những bức tường kính là biện pháp hữu hiệu được ứng dụng nhiều hiện nay. Kết hợp sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh được thiết kế âm trần.

 

Thiết kế hội trường lớn

 

Thiết kế hội trường 500 chỗ trang trọng nhưng thoải mái

Không gian hội trường thường đóng khung với bầu không khí nghiêm túc và trang trọng nhưng cũng cần đảm bảo sự thoải mái, thư giãn cho người tham dự nhất là khi sự kiện tổ chức trong thời gian dài. Sự trang trọng đến từ thiết kế trần, vách ốp gỗ, cách bố trí và lựa chọn màu sắc nội thất hội trường. Sự thoải mái đến từ những lối đi lại dễ dàng, từ âm thanh ánh sáng đầy đủ, đảm bảo chất lượng trong khán phòng, từ những chiếc ghế ngồi êm ái, tiện dụng, từ không gian thoáng mát, từ tầm nhìn ổn thỏa khi ngồi ở mọi vị trí trong hội trường.

 

Thiết kế hội trường lớn trang trọng, thoải mái

 

Nhìn vào thiết kế hội trường ta có thể thấy được quy mô của doanh nghiệp, tổ chức. Thiết kế phòng hội trường 500 chỗ nói về số lượng thôi đã phần nào thể hiện quy mô hoành tráng cho nên càng cần một sự chỉn chu trong thiết kế sao cho xứng tầm.

Mẫu thiết kế phòng hội trường lớn dưới đây là một trong những dự án thiết kế thành công của Thietkevanphonghanoi bạn có thể nghiên cứu, tham khảo. Toàn bộ phòng hội trường rộng lớn, ấn tượng đã nói lên đẳng cấp, sức mạnh của doanh nghiệp đầu tư.

 

Mẫu thiết kế phòng hội trường lớn

 

Hội trường là một không gian đề cao yếu tố kỹ thuật, nếu “non tay” đơn vị thiết kế rất dễ để lộ khiếm khuyết cho công trình, nhất là công trình lớn như thiết kế phòng hội trường 500 chỗ ngồi.