10 8 / 2022

Thiết Kế Phòng Họp Trực Tuyến Như Thế Nào?

Nếu công ty bạn thường xuyên tổ chức họp trực tuyến thì để đảm bảo chất lượng cuộc họp thiết kế phòng họp cần được chú trọng hơn nữa. Làm thế nào thiết kế phòng họp trực tuyến hiệu quả, ít tốn kém? Kinh nghiệm thiết kế phòng họp trực tuyến từ các chuyên gia của Ardeco sẽ hữu ích cho bạn.

Phòng họp trực tuyến ngoài đảm nhiệm công năng của một phòng họp, phòng làm việc chung của một nhóm người tại đó thì còn là nơi kết nối hội thoại, hình ảnh trực tiếp với cá nhân, nhóm người khác cách xa về mặt địa lý thông qua các phần mềm và thiết bị truyền thanh truyền hình. Bởi vậy, trong phòng họp trực tuyến ngoài các nội thất phòng họp còn có trang bị đầy đủ bộ thiết bị kĩ thuật như màn chiếu, mic, tivi, camera, loa, các thiết bị đầu cuối khác nhằm phục vụ cho buổi họp trực tuyến được kết nối thông suốt.

 

Phòng họp trực tuyến

 

Phòng họp trực tuyến phải được thiết kế hợp lý các điều kiện về bố cục, ánh sáng, màu sắc như một văn phòng thông thường với những đặc trưng riêng thích hợp để có một buổi họp trực tuyến hoàn hảo diễn ra suôn sẻ từ A – Z. Để tránh mọi trục trặc có thể xảy ra nhất là về yếu tố kỹ thuật có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp, thì khi thiết kế phòng họp trực tuyến thietkevanphonghanoi.com khuyên bạn lưu ý các vấn đề sau:

Màu sắc phòng họp trực tuyến

Màu sắc trong mọi không gian văn phòng ít nhiều đều có khả năng ảnh hưởng đến thị giác, tâm lý, tinh thần con người cho nên tác động đến chất lượng làm việc của nhân viên là điều dễ hiểu. Nhưng tác động tốt hay xấu còn tùy thuộc ở cách chúng ta chọn màu sắc phù hợp. Một số màu có thể khiến bạn tập trung hơn, tăng độ trực quan, đương nhiên, cũng có màu khiến bạn bị rối mắt, mất tập trung, thậm chí buồn ngủ.

 

Màu sắc phòng họp trực tuyến

 

Chọn màu sắc cho thiết kế phòng họp trực tuyến để tăng khả năng làm việc và độ trực quan nên nắm rõ những điều sau:

Những màu rực rỡ thì gây phản chiếu ánh sáng và hiển thị màu xấu khi trình chiếu. Thay vì chọn những màu rối mắt ấy thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những màu nhạt, những màu trung tính tốt cho thị giác như màu be, màu nâu, màu xám, xanh nhạt… để cung cấp một background hiển thị tốt nhất. Nhờ vậy mới có được những hình ảnh chất lượng nhất và người dự họp tập trung hơn khi xem hình ảnh, video. Với những màu này, giúp cho buổi họp trực tuyến có một background hiển thị rõ nét nhất.

Trắng cũng là một màu trung tính nhưng không nên lựa chọn nhiều màu này vì độ phản sáng của nó có thể ảnh hưởng tới kết quả hiển thị video. Cũng không nên chọn những màu tối như màu đen cho phòng họp trực tuyến.

 

chọn màu sắc phòng họp trực tuyến

 

Bạn cần những kiến thức thiết kế văn phòng chuyên nghiệp? Cập nhật tại đây: https://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-noi-phong-hop-dep-sap-xep-khoa-hoc-hien-dai/

Không nên chọn nhiều màu sắc cho phòng họp trực tuyến mà nên thiết kế đồng nhất một tông màu cho phòng họp. Bởi vậy việc sử dụng giấy dán tường có nhiều hoa văn cũng cần hạn chế. Họa tiết xoáy tròn, kẻ sọc, ô vuông dễ khiến chúng ta mất tập trung, thậm chí là gây hiệu ứng hoa mắt, chóng mặt. Bởi vậy, phương án thích hợp hơn cả là sơn tường một lớp với sự lựa chọn những màu sắc gợi ý ở trên.

Nội thất phòng họp trực tuyến

Trong phòng họp trực tuyến không nên trang trí, bày biện quá nhiều đồ. Tùy quy mô phòng họp lớn hay nhỏ thì cũng chỉ cần đảm bảo những nội thất cơ bản đó là bàn họp, ghế họp. Nói chung, thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến càng đơn giản, càng ít càng tốt để không gây bất cứ trở ngại nào đến việc ghi hình được rõ ràng, tổng quát, không che lấp phạm vi của máy quay.

 

Nội thất phòng họp trực tuyến

 

Bàn dùng cho họp trực tuyến nên là bàn hình oval, bán nguyệt để camera có thể xoay và quay toàn bộ người tham gia một cách dễ dàng. Tương ứng là cách bố trí sắp xếp nội thất phòng họp trực tuyến theo hình vòng cung, hình chữ U để tập trung nhìn về phía màn hình lớn. Vì còn liên quan đến việc lắp đặt thiết bị trình chiếu, truyền hình cho nên hãy phối hợp với các công ty chuyên về lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình tư vấn để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là thiết kế phòng họp đa năng như phòng đào tạo, trình chiếu.

Kính, tranh ảnh là những vật phản chiếu ánh sáng, dễ gây lóa mắt và ảnh hưởng đến hình ảnh camera. Vì vậy nếu cần thì chỉ nên bố trí ở những vị trí hợp lí để lấy ánh sáng cho phòng, không nên để trong phạm vi của máy quay. Các phụ kiện trang trí bày biện trong phòng như cây cảnh, lọ hoa cũng để càng ít càng tốt, tránh cho những người tham gia hội nghị truyền hình bị mất tập trung. Thực ra, những phòng họp nhỏ thì cũng nên loại bỏ khâu trang trí này.

 

Nội thất phòng họp trực tuyến

 

Xem thêm cách thiết kế nội thất phòng họp đẹp, hiện đại tại link: https://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-noi-phong-hop-dep-sap-xep-khoa-hoc-hien-dai/

Thiết kế ánh sáng trong phòng họp trực tuyến

Ánh sáng trong phòng họp nên để chế độ chiếu đều, cân màu tự động để có được màu tự nhiên trong cuộc họp. Độ sáng trong phòng họp nên để 500 LUX , ánh sáng khác nên để ở mức 50 – 80 LUX để hiển thị tốt nhất trên màn hình. (LUX là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. 1 LUX = 1 LUMEN/m². 1 Lux là cường độ ánh sáng được tạo ra bởi một ngọn nến đổ sáng trên bề mặt từ góc 90 độ từ khoảng cách 1 mét).

Tránh mọi loại ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh trong cuộc họp. Ánh sáng mặt trời có thể gây gián đoạn video, gây chói và khiến camera đo sáng sai lệch khi để ngược sáng. Vì thế, nên đặt phòng họp trực tuyến ở vị trí sâu trong công ty, không có cửa sổ thì càng tốt.

 

Thiết kế ánh sáng trong phòng họp trực tuyến

 

Quy trình thi công văn phòng chuyên nghiệp, kỹ càng của Ardeco là một lựa chọn tốt khi có nhu cầu thiết kế phòng họp trực tuyến. Tham khảo chi tiết: https://thietkevanphonghanoi.com/thi-cong-noi-that-van-phong/

Không như các văn phòng khác cần sự thoáng sáng nhưng phòng họp trực tuyến muốn đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu thì ánh sáng chỉ ở mức vừa đủ. Nếu phòng có cửa sổ, nên sử dụng loại rèm dây, có khả năng giảm thiểu ánh sáng tốt hoặc bố trí camera quay cùng chiều với nguồn sáng.

Tham khảo một số hình ảnh thiết kế phòng họp trực tuyến lớn nhỏ trên đây và nhờ những chuyên gia về thiết kế phòng họp trực tuyến để được tư vấn thiết kế sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, tránh tự mua đèn về lắp không phù hợp lại gây lãng phí. Ardeco với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết nội thất văn phòng, phòng họp cũng có thể giúp tư vấn kỹ càng cho bạn các nội thất, thiết bị cần thiết phù hợp với thực trạng mặt bằng hiện có.