10 8 / 2022

Thiết Kế Phòng Làm Việc Nhân Viên Theo Phong Thủy

Thiết kế phòng làm việc theo phong thủy càng thuận thì nhân viên càng thành công và thúc đẩy công ty ngày càng phát đạt. Vậy thiết kế phòng làm việc nhân viên như thế nào hợp phong thủy? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Thiết kế phòng làm việc nhân viên theo phong thủy

Thiết kế văn phòng theo phong thủy cho nhân viên hay lãnh đạo cũng đều quan trọng vì chẳng công ty nào phát triển mà không có sự đóng góp của tập thể nhân viên. Bởi vậy, hãy mang lại sự thành công cho mỗi nhân viên bằng những lưu ý khi bài trí, thiết kế phòng làm việc theo phong thủy như sau:

Thiết kế văn phòng dồi dào ánh sáng tự nhiên

Muốn không khí trong văn phòng lưu thông để luôn luôn đón nguồn sinh khí tốt cho công việc, đào thải những năng lượng xấu tích tụ thì văn phòng phải có sự kết nối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Ánh sáng mặt trời tràn vào phòng qua những khung cửa là cách thức đơn giản và tuyệt vời nhất. Văn phòng không có cửa sổ thường âm u, tích tụ nhiều “Âm khí”, bởi vậy cần nguồn ánh sáng đại diện cho Dương khí cân bằng lại dòng năng lượng trong văn phòng.

 

Mẹo phong thủy giúp cải vận cho phòng làm việc

 

Ánh sáng hợp lý, khí thông có lợi cho sức khỏe khiến con người tràn đầy sức sống, tinh thần sảng khoái, không lú lẫn mê muội. Phòng quá tối tăm theo phong thủy cho rằng dễ mang lại sự bất ổn về nhân sự và các công việc nội bộ.

Hơn nữa không nói đến vấn đề phong thủy, thiết kế phòng làm việc công sở sáng sủa, thông thoáng vẫn là môi trường lý tưởng cho nhiều nhân viên cùng làm viêc thay vì một nơi tối tăm, ảm đạm vì thiếu ánh sáng mặt trời phải không?

Bố cục văn phòng theo phong thủy

Trong phòng làm việc nhân viên bao gồm các bộ phận nhân sự khác nhau của công ty thì bố trí theo thứ tự bố cục lần lượt: bộ phận nhân viên chính – bộ phận phụ trợ.

Thiết kế phòng làm việc nhân viên có đông người, nhiều bộ phận thì bố cục văn phòng phải đảm bảo khu vực làm việc độc lập dành cho mỗi cá nhân để có thể tập trung làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi những người và bộ phận khác. Nhưng không phải là mỗi người “chiếm cứ” một góc văn phòng, cách bài trí thiết kế phòng nhân viên như vậy không tốt theo phong thủy. Thay vào đó, phải tạo sự kết nối tự nhiên giữa các bộ phận một cách đồng thời, làm sao để mọi người cùng thuận tiện trao đổi, hỗ trợ nhau những công việc chung.

 

Tham khảo chi tiết cách sắp xếp bàn làm việc hợp với phong thủy

 

Kê bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy?

– Bàn làm việc tránh trực xung với cửa ra vào: tức là bàn làm việc không nên đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa phòng vì dòng năng lượng hướng từ cửa vào rất mạnh mẽ xung thẳng vào bàn làm việc gây căng thẳng và giảm may mắn, hiệu quả trong công việc. Dù là nhân viên hay lãnh đạo thì cũng không nên ngồi làm việc ở vị trí này.

Cách hóa giải: Nếu không tránh được cửa chọc thẳng vào bàn làm việc thì nên hóa giải bằng một tấm bình phong ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

– Không ngồi quay lưng ra cửa: thay vì kê bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa hãy tọa theo hướng nhìn ra phía cửa nhưng nên nhớ tránh vị trí đối diện cửa như đã nói ở trên. Lý do: quay lưng ra cửa có thể bị soi mói, chọc phá.

– Kỵ phía sau bàn làm việc là cửa:

Phía sau chỗ ngồi là cửa sổ hay cửa ra vào thì cũng mang lại cảm giác bất an, kém tập trung. Hơn nữa ngồi ở vị trí này chặn luồng sinh khí lưu thông, biến sinh khí thành sát khí.

– Sau chỗ ngồi có điểm tựa: Sau bàn làm việc, sau vị trí ngồi cần một điểm tựa có thể là tường hoặc một chiếc tủ tài liệu là “chỗ dựa” vững chãi để không bị cô lập trong công việc, được nâng đỡ, giúp đỡ về tinh thần và sự nghiệp, tỉnh táo và tránh các sai lầm trong công tác. Bàn làm việc nhân viên có một góc dựa vào tường sẽ tốt hơn là đặt xéo, đặt không ngay ngắn.

– Bàn làm việc không đối diện nhà vệ sinh: Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh rất ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn.

Cách hóa giải: đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến người làm việc.

– Không kê bàn làm việc dưới đèn, xà ngang:

Một trong những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc là phía trên vị trí kê bàn không nên có đèn hay xà ngang sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bàn làm việc ở góc khuất, góc nhọn: gây mất cân bằng âm – dương trong phòng (thay vào đó nên đặt các loại tủ hồ sơ).

– Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non: Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành.

– Nếu sau chỗ ngồi là lối đi lại: phía sau chỗ ngồi làm việc nên có điểm tựa như đã nói ở trên. Còn nếu sau lưng là lối đi lại thì không tốt chút nào. Vận khí của bạn không phấn chấn nổi, rất khó để sự nghiệp hanh thông.

– Kiêng dùng bàn nứt vỡ: vì sẽ ảnh hưởng đến công danh. Bố trí các đồ vật trên bàn làm việc sao cho phù hợp và luôn giữ gọn gàng, sạch sẽ.

Chọn màu sắc văn phòng theo phong thủy

 

Mẹo phong thủy giúp cải vận cho phòng làm việc

 

Chọn màu sắc văn phòng hợp phong thủy cần tìm màu hợp mệnh tuổi, tạo yếu tố tương sinh tốt cho công việc. Nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng sơn tường, sơn trần để phối trí, có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, chọn màu bàn ghế…

Văn phòng đông người như vậy, bản mệnh khác nhau chẳng lẽ chọn màu sắc tùm lum, chồng chéo? Câu trả lời là chúng ta chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với mệnh của người đứng đầu trong văn phòng.

Trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Để không khí trong phòng làm việc đỡ ngột ngạt, đơn điệu người ta thường trang trí văn phòng bằng các loại tranh treo tường, cây xanh, lọ hoa. Tuy nhiên không thể tùy tiện bố trí chúng theo sở thích mà cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Thứ nhất, tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng, tranh trừu tượng hoặc màu sắc quá lòe loẹt.

Thứ hai, nên treo những bức tranh nhẹ nhàng, có nội dung đơn giản chẳng hạn như các bức tranh thiên nhiên. Nếu treo tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn… sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều may mắn cho công việc.

Thứ ba, nên đặt một bình hoa tươi ở hướng Đông của văn phòng giúp tạo năng lượng Dương tốt, khuyến khích nhân viên hăng say làm việc.

Thứ tư,  những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Thứ năm, không cắm hoa đào (kể cả hoa giả, tranh hoa đào) vì chúng sẽ mang lại những phiền toái không đáng có trong công việc.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi thiết kế văn phòng theo phong thủy. Để được tư vấn chi tiết, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với thietkevanphonghanoi qua số máy 0975 266 785. Từng được nhiều khách hàng tán thưởng về khả năng thiết kế văn phòng hợp phong thủy, chúng tôi tự tin hỗ trợ bạn những phương án thiết kế ổn thỏa nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí cho quý khách.