31 10 / 2022

Thiết Kế Tòa Nhà Văn Phòng Đẹp, Cao Cấp

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng đẹp

Các tòa nhà văn phòng là khối cao ốc được thiết kế dành riêng cho các tập đoàn lớn hoặc với mục đích thương mại, phục vụ các hoạt động làm việc của doanh nghiệp. Với từng mục đích, cao ốc văn phòng sẽ được thiết kế theo cách riêng để tối ưu nhất cho người dùng. Tuy vậy, do đều là không gian làm việc nên các tòa nhà văn phòng vẫn mang những đặc điểm chung tiêu biểu như:

Số lượng người sử dụng lớn

Đây là đặc điểm dễ thấy nhất của các tòa nhà văn phòng. Với một không gian lớn phục vụ cho nhiều người, trong quá trình thiết kế tòa nhà cần đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ để có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. 

Không phục vụ mục đích dân dụng (để ở hoặc buôn bán)

Khác với các tòa chung cư hay những tòa nhà được xây dựng với mục đích hỗn hợp (vừa làm văn phòng, vừa dùng để ở), thiết kế tòa nhà văn phòng chỉ phục vụ duy nhất cho nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức. 

Không gian được phân thành nhiều tầng

Một điểm khác biệt của những tòa nhà văn phòng so với các văn phòng một mặt sàn hoặc văn phòng nhà ống, đó là bao gồm nhiều tầng khác nhau. Đây là một đặc điểm đáng lưu ý để phân chia chức năng cho từng tầng, từng không gian đối với các tòa nhà được thiết kế dành riêng cho một công ty. 

Hệ thống kiến trúc phức tạp

Thường thì những không gian cao tầng sẽ có kết cấu phức tạp, đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong khâu thiết kế nhằm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này. 

Nguyên lý thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp

Đối với thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp, ngoài những nguyên tắc chung trong kiến trúc, chúng ta còn cần lưu ý thêm một số nguyên lý thiết kế quan trọng dưới đây:

1. Nguyên lý cân bằng

Cân bằng trong thiết kế là sự ổn định dựa vào trọng lượng thị giác của các yếu tố. Một tòa nhà văn phòng cân bằng sẽ giúp thu hút sự chú ý của thị giác, mang đến sự cân bằng giúp người xem có thể gắn kết với thiết kế. 

Ba loại cân bằng phổ biến có thể kể đến trong thiết kế nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng:

+ Cân bằng đối xứng

+ Cân bằng bất đối xứng

+ Cân bằng hướng tâm

Nguyên lý thiết kế cân bằng này được ứng dụng rõ ràng trong thiết kế tòa nhà văn phòng cả trong kiến trúc và nội thất. 

2. Nguyên lý nhấn mạnh

Nguyên lý nhấn mạnh sẽ tập trung vào lấy ít làm nhiều, không dàn trải mà sẽ chọn lấy các điểm đặc biệt để tạo dấu ấn. biến chúng trở thành các điểm tương tác giữa con người và không gian. Nguyên lý nhấn mạnh có thể được ứng dụng cả trong thiết kế ngoại thất cũng như nội thất của một tòa nhà văn phòng. 

3. Nguyên lý tương phản

Nguyên lý thiết kế tương phản mang lại sự đa dạng cảm xúc của người dùng khi trải nghiệm. Với thiết kế, sự tương phản giúp khắc họa các chi tiết trong không gian một cách rõ nét hơn. Tương phản có thể được khai thác ở kích thước, đường nét, hình dạng, màu sắc, họa tiết.

Ví dụ: Màu trung tính thường được dùng như màu nền, các màu nổi bật khác tập trung ở các chi tiết nội thất. Như vậy không gian có thể được phân lớp rõ ràng, giúp cho vật thể được nổi bật hơn khi nhìn vào. 

4. Nguyên lý tỉ lệ

Nguyên lý tỷ lệ được ứng dụng trong thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp khi đạt được tỉ lệ vàng 1.618 trong thiết kế. Những không gian được thiết kế theo tỉ lệ vàng thường dễ mang đến hiệu ứng thị giác tốt và có tính thẩm mỹ cao hơn. 
 

Mẫu nhà văn phòng đẹp đáng tham khảo 

Để có được cái nhìn tổng thể về xu hướng và các mẫu tòa nhà văn phòng mới nhất, chúng tôi cung cấp một số mẫu thiết kế nhà văn phòng đẹp giúp bạn có thể tham khảo từ bộ sưu tập và chọn lựa cho mình một ý tưởng yêu thích nhất để thực hiện cho dự án.

Thiết kế nhà văn phòng đẹp tại đơn vị Ardeco

Ardeco là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành thiết kế kiến trúc, chúng tôi luôn thấu hiểu khách hàng đang cần gì và cung cấp dịch vụ với những điểm mạnh sau: 

+ Đội ngũ KTS, kỹ sư chuyên gia có trình độ cao, tư duy sáng tạo.

+ Cung cấp cho quý khách hàng mẫu tòa nhà văn phòng đẳng cấp, bề thế, tạo sự khác biệt riêng với những tòa nhà xung quanh. 

+ Tư vấn miễn phí giúp khách hàng sử dụng dịch vụ với chi phí rẻ nhất có thể với quy trình thiết kế khoa học.

Nếu có nhu cầu thiết kế tòa nhà văn phòng mới, hỗ trợ về nội thất văn phòng… bạn có thể cân nhắc liên hệ ngay với Ardeco nhé!