Thiết kế văn phòng Hà Nội, tạo không gian thoải mái, giảm căng thẳng nơi làm việc

Thiết kế văn phòng Hà Nội, tạo không gian thoải mái, giảm căng thẳng nơi làm việc

Hằng ngày phải xử lý hàng núi công việc, nơi công sở là nơi mà bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi nghĩ đến. Vậy thì có một ý tưởng bạn có thể cân nhắc: “biến không gian làm việc trở thành nơi làm việc lý tưởng – không gian làm việc tại nhà”.

 

Kết quả hình ảnh cho color office

 

Ý tưởng cho văn phòng lý tưởng

Nhà là nơi bạn cảm thấy thoải mái và văn phòng làm việc tại nhà bao giờ bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn văn phòng nơi công sở. Xuất phát từ ý tưởng đấy, vậy tại sao bạn không biến văn phòng làm việc trở thành một không gian thoải mái như văn phòng làm việc ở nhà, chọn những mẫu thiết kế văn phòng làm cho bạn cảm giác thoải mái, xóa đi sự căng thẳng, nỗi sợ hãi,.. nơi công sở. Với việc lựa chọn thiết kế này, vừa loại bỏ không khí cứng nhắc, stress,.. mà ngược lại sẽ làm cho bạn có một tinh thần làm việc sảng khoái, nâng cao hiệu suất làm việc.

Chọn màu cho văn phòng

Mang đến sự thư thái, thư giãn, giảm căng thẳng bạn có thể chọn những màu xanh nhạt, cam nhạt,.. những màu nhạt cho văn phòng mình. Vì để có một không gian thoải mái như ở nhà, bạn hạn chế dùng màu trắng, một màu có cảm giác hơi cứng nhắc và đơn điệu khi thiết kế văn phòng. Hoặc nếu như bạn muốn mang đến không khí hưng phấn, tinh thần hăng hái nơi làm việc bạn có thể chọn những màu đậm, những màu này sẽ tác động mạnh đến thị giác, kích thích cảm xúc tích cực nâng cao tinh thần làm việc,..

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn màu một cách tốt nhất , bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng xem tại đây

Lựa chọn cách trang trí cho văn phòng

Với mong muốn đem lại cảm giác gần gũi, thoải mái như văn phòng ở nhà. Bạn có thể chọn những bức tranh để treo trong văn phòng của mình hoặc những bức tranh lớn được vẽ trực tiếp trên tường,,. Những thiết kế, họa tiết bạn cũng có thể chọn để trang trí trần nhà như: những thiết kế hình tròn có họa tiết đối xứng cho phần chân đèn hay thay vì trang trí ở phần trung tâm trần có thể trang trí ở bốn góc trần, những họa tiết, hoa văn giống nhau,..

 

Kết quả hình ảnh cho color office

 

Thêm vào đó bạn có thể đặt thêm vào những chậu hoa, cây cảnh dành riêng cho văn phòng, những chậu cây ưa bóng râm, dễ chăm sóc như: Cây Bao thanh thiên, Cau tiểu trâm, Cọ ta, Cung điện vàng,.. Những dáng cây vừa làm đẹp, thanh lọc không khí lại tạo không gian thư thái, đưa thiên nhiên vào văn phòng.