Thiết kế văn phòng kết hợp phong cách Nhật Bản và Scandinavia

Tạp chí Kinfolk (Đan Mạch) đã thống nhất với các kiến trúc sư phát triển thiết kế văn phòng kết hợp phòng trưng bày một cách tối giản mang ảnh hưởng từ phong cách Scandinavia và Nhật Bản.

 

lối vào văn phòng

 

Mục đích thiết kế văn phòng tạp chí Kinfolk là để tạo ra một không gian làm việc hợp tác, nơi các nhân viên của tạp chí có thể gặp gỡ, làm việc chung và tiếp khách đến văn phòng thật cởi mở. Màu sắc văn phòng dựa vào bảng màu từ gỗ và thạch cao với âm sắc nhẹ nhàng tạo ra một không gian trang trọng và thân thiện với tự nhiên.

 

khu vực trưng bày

 

Kinfolk là một tạp chí về đời sống xã hội hàng đầu thế giới. Với Kinfolk, bản chất của công việc là sự cân bằng giữa phóng khoáng và kiềm chế, giữa trật tự và phức tạp. Không gian văn phòng tạo cảm giác tốt về mọi mặt chính là hài hòa bản chất ấy.

 

thiết kế phòng làm việc của Kinfolk

 

Không gian văn phòng được chia làm 3 khu vực, mỗi khu vực đều khá rộng rãi, kết nối với nhau không hề có cửa ngăn cách.

 

phân tách giữa các khu vực

 

Tuy việc thu hẹp lối ra vào bằng các cột lớn và vách ngăn khiến văn phòng trông có vẻ nhỏ, tối hơn nhưng gia tăng sự riêng tư cần có cho mỗi không gian và mở rộng đáng kể về chiều cao.

 

một góc trong phòng tiếp tân mang phong cách Scandinavia

 

Không gian đầu tiên là phòng trưng bày tạp chí Kinfolk. Không gian thứ hai là phòng tiếp tân bao gồm một bộ bàn gỗ hình tròn và một bộ bàn ghế sofa. Không gian thứ ba là phòng làm việc.

 

phòng trà nước

 

Nội thất gỗ là thành phần không thể thiếu trong kiến trúc Nhật Bản.

Xem thêm các dự án thiết kế văn phòng đẹp: https://thietkevanphonghanoi.com/du-an/

 

thiết kế phòng chờ

 

Ghế sofa màu lông bò sang trọng kết hợp với bàn thủy tinh trong suốt thường thấy trong phong cách Scandinavia. Căn phòng mang hơi hướng cổ điển, được soi dẫn bởi kiến trúc Nhật Bản với cách thiết kế hộc tường âm sử dụng để trưng bày các vật thể thiết kế, lưu trữ các phụ kiện nhẹ.

 

thiết kế nội thất văn phòng tạp chí Kinfolk

 

Khu vực làm việc thiết kế với phong cách hoàn toàn khác. Các kiến trúc sư cho biết, nội thất tuy nhỏ gọn nhưng đảm bảo về công năng, được chú ý từ từng chi tiết nhỏ.

—-> Tham khảo các tư vấn thiết kế nội thất đẹp hiện đại: https://thietkevanphonghanoi.com/thiet-ke-noi-that-van-phong/ 

 

thiết kế nội thất toát lên hơi hướng về cuộc sống chậm

 

Mỗi đồ vật đã được lựa chọn cẩn thận để tạo cảm giác hài hòa, chuẩn xác và tự nhiên, phù hợp với tín ngưỡng của Kinfolk đối với cuộc sống chậm.

 

thiết kế nội thất văn phòng linh hoạt

 

Theo đánh giá của thietkevanphonghanoi.com, thiết kế nội thất cho không gian làm việc của Kinfolk rất linh hoạt, có thể tùy chỉnh cung cấp ngay địa điểm cho những cuộc họp nhanh hoặc những vị khách bất ngờ.

 

tủ đựng đồ kiểu Nhật

 

Tủ gỗ thiết kế kiểu dáng và màu sắc mang đặc trưng của Nhật Bản. Ngay cả những món đồ gốm trang trí cũng khiến người ta liên tưởng tới đất nước mặt trời mọc với nền kiến trúc tối giản và tinh tế.

 

tận dụng góc chết thành nơi làm việc

 

Tận dụng từng khoảng trống để sắp xếp những góc làm việc tiện ích với nội thất tinh gọn. Có thể nói kiến trúc Nhật Bản thể hiện sức ảnh hưởng lớn trong thiết kế văn phòng của Kinfolk.