9 8 / 2022

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà phục vụ công việc tại gia của bạn hoặc những giờ làm việc ngoài công ty không cần quá cầu kỳ nhưng cũng phải đảm bảo đủ các yếu tố để có không gian nghiên cứu tốt nhất. Trước khi tùy tiện đặt một chiếc bàn ghế vào một góc phòng nào đó hãy lưu ý những lời khuyên sau của các chuyên gia.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà tối ưu không gian

    Thiết kế văn phòng tại nhà thoáng và sáng

Văn phòng tràn ngập ánh sáng giúp không gian trông thông thoáng hơn và ngược lại không gian thoáng rộng thuận tiện để đón thêm nhiều ánh sáng vào phòng. Điều này cần thiết đối với mọi không gian kiến trúc chứ không riêng thiết kế phòng làm việc tại nhà.

 

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà thoáng và sáng

 

Bố trí phòng làm việc tại nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây là nguồn sáng tốt nhất để làm việc. Chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông. Ngoài ra, nếu phòng thiếu sáng hoặc để sử dụng khi trời tối chúng ta cũng phải chủ động lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Để làm việc tại nhà thì đèn tuýp, đèn bàn làm việc là những giải pháp thông dụng và tiết kiệm chi phí nhất. Trang bị hệ thống ánh sáng bao quanh phòng, đèn dành cho sàn nhà nếu có nhu cầu và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Hệ thống quạt gió có thể giúp không khí trong phòng thoáng đãng hơn.

    Chọn vị trí văn phòng ở nơi yên tĩnh

Nếu muốn tranh thủ thêm thời gian làm việc tại nhà thì tốt nhất bạn nên chọn khu vực yên tĩnh nhất trong nhà để làm văn phòng. Tiếng ồn rất dễ khiến chúng ta sao nhãng, mất tập trung và làm việc chẳng mấy hiệu quả. Bởi vậy, thiết kế văn phòng ở vị trí yên tĩnh, cách xa những nơi ồn ào trong nhà bạn như phòng khách, phòng bếp, phòng tắm. Nhiều người vừa vì diện tích nhà ở có hạn, vừa vì muốn yên tĩnh và có không gian riêng để làm việc nên đã chọn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Đây cũng là một giải pháp nhưng tốt nhất thiết kế phòng làm việc tại nhà vẫn nên tách biệt thành một phòng riêng vừa tốt cho phong thủy vừa đảm bảo năng suất làm việc.

 

Phòng ngủ kết hợp phòng làm việc

 

Nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng không thể tạo văn phòng tại nhà tách biệt nhất là với diện tích eo hẹp của những căn nhà ống trên phố, chung cư nhỏ hiện nay thì chúng tôi có vài gợi ý cho bạn về thiết kế văn phòng chung cư. Bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế làm việc tại góc phòng trống hay tận dụng không gian phía cuối hành lang, hay gác lửng hoặc khu vực còn trống giữa hai phòng… Mặc dù vậy, đây chắc chắn không phải những góc làm việc lý tưởng và dễ bị tác động bởi nhiều tiếng ồn xung quanh nên chỉ thích hợp sử dụng nhanh, sử dụng trong thời gian ngắn.

Bạn có thể cải tạo, tân trang gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc lý tưởng, không ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác của gia đình lại đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu cần tư vấn cải tạo bất cứ không gian nào bạn có thể liên hệ với thietkevanphonghanoi để được hỗ trợ, nhận những lời khuyên thích hợp từ kiến trúc sư.

     Bố trí nội thất văn phòng làm việc tại nhà khoa học, gọn gàng

Những nội thất thiết yếu cho một văn phòng làm việc tại nhà là bàn ghế làm việc và giá sách. Văn phòng công ty thường sử dụng tủ tài liệu để cất xếp giấy tờ, sổ sách nhưng thiết kế văn phòng làm việc tại nhà lại ưu tiên dùng giá sách. Thứ nhất vì nó hợp với thẩm mỹ chung của căn nhà, nhẹ nhàng, thanh thoát, chứ không nặng nề như các loại tủ tài liệu. Thứ hai là, khi làm việc tại nhà chúng ta cũng không cần đến quá nhiều tài liệu. Nếu bạn thực sự có nhu cầu cao trong việc cất tài liệu tại nhà thì hãy bố trí những tủ tài liệu cánh kính hoặc không cánh để giữ không gian không quá bí bách, ngột ngạt.

 

Bố trí nội thất văn phòng làm việc tại nhà khoa học, gọn gàng

 

Luôn giữ cho phòng làm việc tại nhà gọn gàng ngăn nắp với một vài mẹo nhỏ như sắp xếp vật dụng theo nhu cầu sử dụng, đặt những thứ hay sử dụng ở ngay gần bàn làm việc và cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi. Thường xuyên loại bỏ những cuộn giấy thừa, những tài liệu hết giá trị. Giữ cho mặt bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ thì mới có tinh thần làm việc tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn.

Đặc biệt, hãy tối đa hoá việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu tăng hiệu quả làm việc. Bàn làm việc đặt gần với cửa sổ. Lối đi lại thông thoáng. Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà lý tưởng nhất là giúp bạn có không gian thoải mái nhất để tập trung tinh thần làm việc hiệu quả ngoài giờ ở công ty.

Với những lưu ý trên hy vọng bạn có thể tự thiết kế cho mình một không gian làm việc như mong muốn. Nếu muốn văn phòng làm việc tại nhà được đẹp và chuyên nghiệp hơn thì hãy tham khảo một số thiết kế thi công nội thất văn phòng chúng tôi đã thực hiện hoặc gọi điện ngay để được tư vấn thêm.