9 8 / 2022

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng phải dựa trên những yếu tố thẩm mỹ, bố cục, công năng, phong thủy. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng, hiện trạng mặt bằng mà các kiến trúc sư phác họa ý tưởng thiết kế chú trọng vào yếu tố nào, hài hòa các yếu tố ra sao?

Theo thietkevanphonghanoi, với một nơi làm việc cần sự thoải mái, tiện lợi cho nhân viên và thể hiện diện mạo đẹp, chuyên nghiệp cho công ty thì về cơ bản quy chuẩn thiết kế văn phòng cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

Một thiết kế văn phòng đẹp trước hết cũng phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho nhân viên, những người trực tiếp sử dụng và gắn bó trong suốt quá trình làm việc gần chục tiếng mỗi ngày.

 

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

 

Công việc văn phòng thường là làm việc với máy tính, giấy tờ, trao đổi nhóm, trao đổi giữa các phòng ban, tiếp đón đối tác. Cho nên tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng đều hướng đến thiết kế theo kiểu tập trung, gắn kết giữa các bộ phận trong văn phòng nhưng vẫn đảm bảo không gian làm việc độc lập cho mỗi cá nhân một cách khoa học. Lối đi lại thuận tiện trong khi vẫn có thể kê sắp đầy đủ các nội thất văn phòng, chỗ ngồi làm việc thoải mái, thuận tiện mỗi khi ra vào, việc trao đổi giữa mọi người với nhau có thể dễ dàng, đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng.

Việc phân vùng chức năng trong văn phòng có thể được thực hiện bằng vách ngăn hoặc cách sắp đặt nội thất. Tuy nhiên xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thường ưa chuộng việc thiết kế văn phòng không gian mở đó là xóa bỏ các vách ngăn và tạo môi trường làm việc vừa độc lập vừa dễ gắn kết mọi người như vừa nói để tăng hiệu suất công việc.

Tiêu chuẩn về màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Tiêu chuẩn về màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Màu sắc là một trong những yếu tố chủ đạo tạo nên tính thẩm mỹ cho văn phòng. Màu sắc trong một văn phòng chia ra làm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Thường thì tông màu chính của một văn phòng sẽ đi theo màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm dấu ấn về hình ảnh công ty và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên các yếu tố xoay quanh màu chính của thương hiệu được sử dụng cho bàn làm việc văn phòng, ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn… lồng ghép khéo léo với việc trang trí nội thất văn phòng. Việc phối màu tốt sẽ giúp văn phòng có được nét đẹp đặc trưng riêng cũng như tạo một văn phòng có tính thẩm mỹ cao, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp mình.

Lưu ý, với nhiều chủ doanh nghiệp thì ngoài sở thích việc phối màu cũng cần được tính toán dựa trên phong thủy. Có người thích phối màu hợp mệnh, hợp phong thủy, nếu màu ấy không phù hợp với phong cách chung của văn phòng thì đòi hỏi sự tinh tế của người thiết kế phải làm hài hòa các màu sắc với nhau mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy. Chẳng hạn như màu hợp mệnh quá chói thì thay vì chọn làm màu chủ đạo sẽ sử dụng như màu nhấn trong thiết kế nội thất văn phòng.

Đem thiên nhiên vào văn phòng

 

Đem thiên nhiên vào văn phòng

 

Sự tươi mới, tự nhiên và gần gũi là điều thường thấy trong bất kỳ phong cách thiết kế nào. Từ hiện đại, cổ điển cho đến những kiểu văn phòng độc lạ, phá cách thì yếu tố thiên nhiên luôn được lồng ghép một cách khéo léo. Các vật dụng cần thiết cho văn phòng như bàn ghế, tủ tài liệu… đều được làm bằng gỗ, cho đến việc thêm thắt những chậu cây xanh trong văn phòng tuy là cách làm truyền thống của nhiều ý tưởng thiết kế nhưng vẫn là cách hiệu quả nhất, đơn giản nhất. Những biến hóa theo nhu cầu ngày càng cao của con người, việc thiết kế văn phòng xanh cũng có khả năng kiến tạo những dạng thức muôn hình muôn vẻ đẹp đến ngỡ ngàng.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Phong thủy là điều mà rất nhiều người làm ăn quan tâm nhằm mục đích hỗ trợ tốt cho kinh doanh ngày càng phát đạt. Bởi vậy khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần am hiểu các kiến thức phong thủy cũng là một quy chuẩn thiết kế văn phòng đối với các designer.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

 

Phong thủy văn phòng tốt bao gồm nhiều yếu tố, từ vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc, chất liệu nội thất… .

Nếu bạn không tự tin có thể lên ý tưởng thiết kế văn phòng đạt những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng trên thì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về mặt ý tưởng, phương án thiết kế hoàn toàn miễn phí hoặc thực hiện trọn gói từ A – Z nếu bạn có nhu cầu. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và các công trình dự án ra đời từ bàn tay và trí óc các nhà thiết kế chuyên nghiệp của Thietkevanphonghanoi chính là những minh chứng thiết thực nhất. Cũng như bạn, người làm nghề như chúng tôi luôn mong muốn kiến tạo những công trình đẹp, đạt và vượt tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc với dịch vụ tốt, giá thành hợp lý cho khách hàng.