9 8 / 2022

Thiết kế văn phòng cho thuê tối ưu từng centimet

Thiết kế văn phòng cho thuê đang trở thành xu hướng

Tùy theo khả năng tài chính mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một văn phòng hợp lý. Chính vì vậy nhu cầu thuê văn phòng cũng đang tăng cao, để đáp ứng được nhu cầu này Kts cũng phải luôn học hỏi trao dồi kiến thức mới có thể giải quyết được nhu cầu này.

 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê

 

Tuy thị trường có nhu cầu ngày càng nhiều , để đảm bảo chất lượng tốt nhất đòi hỏi người thiết kế nội thất văn phòng phải có tiêu chuẩn rõ ràngchuẩn xác, để từ đó có sự phát triển hợp lý hơn.

Một văn phòng hiện đại, trước hết phải được thiết kế 1 cách khoa học nhằm giúp liên kết các bộ phận khác nhau nhưng cùng chung 1 mục đích, tầm nhìn để tạo ra hiệu quả tối đa trong công việc. Để thực hiện được điều này, văn phòng phải được thiết kế đảm bảo 3 điểm chính.

Sau đây Thietkevanphonghanoi xin giới thiệu một số tiêu chuẩn văn phòng cho thuê để các nhà đầu tư muốn đầu tư dự án tham khảo 

Tiêu chuẩn thiết kế

Điểm thứ nhất : Khu vực hỗ trợ trong thiết kế nội thất văn phòng cho thuê phải đảm bảo vị trí hợp lý đầy đủ và chuẩn xác.

– Điểm thứ hai: Thiết kế theo tiêu chuẩn chứ không theo thiết kế có tính riêng lẻ

– Điểm thứ ba :Thiết Kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại.

Tiếp đến đó chính là các tiêu chuẩn nội thất văn phòng. Những bộ thiết bị nội thất văn phòng đồng bộ từ:nội thất phòng lãnh đạo,phòng họp,phòng nhân viên,tủ đựng tài liệu,bàn trà,bàn lễ tân… sẽ có tác dụng thay đổi bộ mặt công ty và tạo ra không khí làm việc hứng khởi trong đội ngũ nhân viên.

Trang thiết bị văn phòng phẩm cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá 1 văn phòng hiện đại. Một văn phòng hiện đại cần thiết phải bao gồm các trang thiết bị như:

–  Điện thoại

–  Máy in, máy fax, máy chiếu

– Hệ thống âm thanh

– Mạng không dây

Để có một bản Thiết Kế Nội Thất  Văn Phòng hoàn hảo chúng ta phải đảm bảo một số khu vực sau:

– Bàn làm việc cơ động : Đây là khu vực làm việc mang tính năng động cao không cho một công việc cụ thể nào cả, chúng dành cho một người hay một nhóm người không cụ thể.

– Phòng họp: Trong thiết kế nội thất phòng họp được thiết kế với các vách khép kín,có bố trí mạng không dây,hệ thống máy chiếu và âm thanh

 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê

 

– Khu vực yên tĩnh: Đây chính là khu vực nhằm nâng cao khả năng tập trung làm việc,tránh các tác động xung quanh gián đoạn công việc.

Các bước cần làm khi thiết kế nội thất văn phòng cho thuê

  Xác định kế hoạch nhất định

Một phòng làm việc công sở thông thường hay thiết kế phòng làm việc công sở cho thuê đều sở hữu kế hoạch nhất định nhằm mục tiêu tạo ra sự khoa học và thông minh để tạo cho tính thông nhất giữa từng khu vực và bộ phận khác nhau. Mặt khác đó cũng chính là cách tạo ra sự liên kết giữa các nhân viên tạo nên hiệu ứng rất tốt.

   Tính thống nhất trong phòng làm việc

Để định hình mức độ chuyên nghiệp sang trọng của một văn phòng những chuyên gia thiết kế thường dựa vào tính thống nhất của nó. Tính thống nhất của thiết kế phòng làm việc cho thuê được biểu hiện qua việc sử dụng màu sắc, gia công bằng chất liệu và kiểu dáng của nội thất… toàn bộ đều phải tạo lập nên một tổ hợp nhất định. Trong một khu vực Chưa đủ, rất nhiều kiểu dáng bàn ghế không giống nhau mà phải đồng đều và màu sắc phải thể hiện được thông điệp hợp lý xung quanh chứ không hẳn ứng dụng theo ngẫu nhiên.

   Tính riêng không liên quan gì đến nhau trong chức năng

Thiết kế thi công nội thất phòng làm việc công sở hợp lý và cao cấp khi thiết kế từng khu vực phải hợp với từng tính năng nhất định như khu vực lễ tân phải có những màu sắc và sử dụng bàn ghế phong cách khác để phù hợp với tính năng từng phòng này. Trong khi đó phòng họp hay phòng thảo luận lại yêu cầu tính tráng lệ và trang nghiêm, long trọng vì vậy lựa chọn màu sắc hay nội thất cũng phải tương ứng, phòng làm việc công sở chuyên viên, phòng quản lý hay phòng nghỉ ngơi một nơi đều sở hữu những chức năng riêng không liên quan gì đến nhau nên bạn cần phải biết vận dụng màu sắc và nội thất tương xứng.

    Sự yên tĩnh trong văn phòng làm việc

Để đạt được năng suất và hiệu quả hơn nữa trong quá trình làm việc thì nhân tố yên tĩnh rất được tôn vinh thế nên thiết kế nội thất văn phòng cho thuê cần áp dụng được rõ ràng này. Nếu như ở khu vực đông cư dân cư thì rất có thể chọn lựa phương pháp cách âm tốt

   Tính mềm mại trong phòng làm việc

Nhiều thiết kế thường rất khô khan và cứng ngắc gây sự nhàm chán và đơn điệu cho văn phòng từ đó tác động không ít đến tâm trạng của nhân viên chính vì như thế yếu tố nhẹ nhàng, tính mềm mịn và mượt mà cần phải vận dụng để phá bỏ những điều đó. Bạn cũng có thể tận dụng các bức tranh, cây xanh… làm cho văn phòng tăng thêm sinh khí.

   Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng có vai trò trong việc thiết kế nội thất văn phòng, nó cũng ảnh hưởng trực kế tiếp hiệu quả làm việc của nhân viên vì thế bạn cần phải nắm rõ những điều cần biết khi thiết kế ánh sáng trong văn phòng để tránh chiếu trực tiếp làm lóa màn hình hoặc chiếu thẳng vào đầu của nhân viên sẽ làm ảnh hưởng sức đề kháng.

Trên đây là cách thiết kế văn phòng cho thuê mà bất cứ khách hàng nào cũng phải đồng ý.