9 8 / 2022

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đại diện

Thiết kế văn phòng đại diện đạt tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng không khó nhưng để hỗ trợ mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh lại có yêu cầu riêng. Vậy

Yêu cầu thiết kế văn phòng đại diện gồm những gì ?

Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, khuếch tán thương hiệu và tên tuổi công ty được rộng khắp cũng như chăm sóc các khách hàng ngày một chu đáo hơn thì một doanh nghiệp lại xây dựng một vài hoặc một chuỗi văn phòng đại diện. Yêu cầu đặt ra cho nhà thiết kế và chủ đầu tư là thiết kế nội thất văn phòng đại diện như thế nào thể hiện được bản sắc, nét khác biệt, sức hút của nó?

Thietkevanphonghanoi tư vấn cho chủ đầu tư những vấn đề đáng chú ý trong thiết kế để có công trình đẹp, tiết kiệm chi phí và mang hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

      Thể hiện thương hiệu qua logo, màu sắc

Văn phòng đại diện giống như cách gọi nó, về công năng chính là chi nhánh đại diện cho tổng công ty để thực hiện các giao dịch, chăm sóc trực tiếp cho khách hàng, về cơ cấu nó là bộ mặt thể hiện quy mô, tiềm lực của công ty, là một cách quảng bá thương hiệu. Yêu cầu hàng đầu trong việc thiết kế cũng chính là nhấn mạnh được thương hiệu mà nó đại diện để ai tới đây không thể nhầm lẫn với bất cứ văn phòng nào khác.

Văn phòng đại diện cho một đơn vị, một thương hiệu bất kỳ muốn tạo được sự chú ý và ghi nhớ của mọi người một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất chính là sử dụng logo thương hiệu và màu sắc. Các yếu tố như logo thương hiệu, hình ảnh và màu sắc cần được thể hiện ngay từ bên ngoài văn phòng (biển hiệu, cửa ra vào) vào tới sảnh bên trong công ty là hoàn hảo nhất nhất là thiết kế văn phòng du lịch bởi có hàng trăm hàng ngàn công ty khác cùng lĩnh vực .

 

Thể hiện thương hiệu qua logo, màu sắc

 

Mỗi thương hiệu thường chọn cho mình một màu sắc chủ đạo để khách hàng dễ nhớ nhất chẳng hạn như màu vàng và đen của hệ thống cửa hàng thegioididong, màu cam của hãng hàng không Jetstar, màu xanh lá đặc trưng của ngân hàng Vietcombank… Bởi vậy, văn phòng sử dụng màu sắc này để in đậm dấu ấn đặc trưng của mình, giúp khách hàng quen dễ nhận diện đồng thời tạo sự chú ý với khách hàng mới và khách hàng tiềm năng.

Tính thẩm mỹ của văn phòng đại diện được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Màu sắc hài hòa, phối màu hợp lý, không nhất thiết phải chọn màu thương hiệu cho toàn bộ văn phòng dễ gây nhàm chán cũng như “quá tải” cho thị giác.

Để có không gian văn phòng đại diện đẹp lý tưởng nhất, vừa thể hiện hình ảnh công ty một cách rõ nét, vừa tạo được sự thoải mái cho nhân viên và khách hàng, đối tác đến văn phòng thì có thể lựa chọn màu sắc đại diện theo hướng dùng nó làm màu sắc chủ đạo cho màu sơn tường, màu ghế và một số phụ kiện, tạo những điểm nhấn hài hòa với không gian chung. Những màu nóng như đỏ, vàng, cam thì nhấn nhá vừa đủ sẽ phát huy hiệu quả hơn hẳn là dùng tràn lan. Chẳng hạn như sơn mặt tường nơi đặt logo bằng màu đỏ sẽ rất thu hút sự chú ý vào đó, nhưng nếu sơn đỏ cả 4 mặt tường phòng lại là một thảm họa. Chính vì đó, bạn cần đến sự tư vấn thiết kế nội thất văn phòng để có phương án tốt nhất.

 

Thể hiện thương hiệu qua logo, màu sắc

 

      Bố trí và lựa chọn nội thất văn phòng đại diện

Là nơi làm việc cho nên thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo sự tiện nghi, hỗ trợ tốt cho công việc hàng ngày của nhân viên, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và đối tác đến văn phòng.

Chọn nội thất văn phòng đại diện đảm bảo các yếu tố: hiện đại, tiện nghi, chất lượng, thẩm mỹ và thể hiện được lĩnh vực hoạt động của mình.

Việc thiết kế văn phòng đại diện sang trọng, hiện đại, linh hoạt sẽ mang lại không gian làm việc đạt chuẩn. Trong một không gian được trang bị đầy đủ những nội thất tiện dụng, đường đi lối lại thông thoáng thì các thao tác sẽ thuận tiện, tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên trong thời gian dài làm việc và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Văn phòng đại diện cần sự tiện lợi nhưng cũng không bỏ qua thiết kế thanh lịch, đơn giản mà hiện đại, đẹp mắt sẽ góp phần mang đến sự thành công cho công ty như thiết kế văn phòng làm việc tổ chức giáo dục

Bố trí và lựa chọn nội thất văn phòng ngoài những yêu cầu cơ bản trên thì còn có những yêu cầu riêng tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, thực trạng mặt bằng. Các kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ có sự điều chỉnh, bổ sung hợp lý qua quá trình khảo sát.

 

Bố trí và lựa chọn nội thất văn phòng đại diện hiện đại

 

      Không gian hiện đại, tăng cường sự kết nối

Hiện đại không chỉ phản ánh ở những sản phẩm nội thất hiện đại hay trang thiết bị đắt giá, mà nằm ở khả năng kết nối hiệu quả trong thời đại thông tin đa phương tiện. Thiết kế nội thất văn phòng đại diện phải làm sao mỗi nhân viên trong phạm vi của mình có khả năng khai thác tối đa thông tin họ cần từ đồng nghiệp, từ cấp trên và cả từ bên ngoài để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Không gian sẽ trở nên tuyệt vời và thoải mái hơn khi thiết kế văn phòng đại diện hiện đại dễ dàng kết nối giữa mọi người với nhau. Trong thiết kế, đó gọi là xu hướng không gian mở. Giữa các bộ phận không có sự ngăn cách mà tăng cường tính tương tác, thuận lợi để trao đổi trực tiếp nhiều hơn. Điều này không làm mất đi tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Ngược lại, khách hàng cũng có thể quan sát cách làm việc của nhân viên văn phòng, đánh giá được họ có chuyên nghiệp hay không và quyết định hợp tác. Ngoài việc tăng tính đoàn kết của các nhân viên thì không gian mở còn tiết kiệm diện tích một cách đáng kể.

Nếu công ty bạn bán mặt hàng nào đó thì văn phòng đại diện là nơi trưng bày, giao dịch còn nếu công ty bạn cung cấp các dịch vụ thì văn phòng là nơi tư vấn, giao dịch. Vì thế khi thiết kế cần phải làm rõ và nêu bật được nét đặc trưng, nổi bật cũng như hình ảnh và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, từ đó có thể gia tăng quảng bá thương hiệu đối với đối tác và khách hàng nên bạn cần áp dụng cách thiết kế văn phòng giao dịch

 

Không gian văn phòng đại diện hiện đại, tăng cường sự kết nối

 

      Trang trí nội thất văn phòng đại diện

Nếu nhà ở được thiết kế, trang trí văn phòng theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên hoạt động chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Logo, màu sắc là một trong những yếu tố trang trí cho văn phòng đại diện. Ngoài ra, còn một số chi tiết nhỏ cũng có khả năng decor cho văn phòng thêm đẹp và ghi điểm trong mắt khách hàng. Những phụ kiện xung quanh kết hợp nội thất như sàn nhà, thảm, đèn trang trí, cây xanh… giúp không gian làm việc không bị khô khan, đơn điệu. Lưu ý, cũng phải sử dụng màu sắc và kiểu dáng cho phù hợp, bạn cũng có thể dùng những yếu tố đó làm điểm nhấn.

Thêm những bằng khen, giấy chứng nhận trưng bày trong văn phòng như thế sẽ làm cho mọi khách hàng tin tưởng tuyệt đối khi tìm đến.

      Lưu ý khi trang trí văn phòng đại diện

Thiết kế nội thất văn phòng đại diện đòi hỏi các kiến trúc sư có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất vì văn phòng đại diện chính là bộ mặt của công ty, là nơi giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Rất nhiều khách hàng liên hệ với Thietkevanphonghanoi bày tỏ mong muốn thiết kế sao cho đẹp và kinh phí vừa phải. Tùy vào từng không gian diện tích mặt bằng kết hợp với những yếu tố nêu trên cùng với mong muốn của chủ đầu tư để chúng tôi có thể đưa ra phương án thiết kế văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp, làm sao để toát lên được chất lượng, dịch vụ của công ty vừa để khách hàng có sự tin tưởng tuyệt đối vào công ty.

Không nhất thiết cứ chi thật nhiều tiền, đầu tư nội thất cao cấp là có thể sở hữu văn phòng đại diện đẹp. Và ngược lại, không phải cứ ít tiền thì không thể đẹp được, mặc dù kinh phí là một yếu tố hết sức quan trọng. Ngay cả khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng, Thietkevanphonghanoi cũng có sự phân chia mức giá khác nhau dành cho mức độ khó và phức tạp của công trình

Nhưng đó là mức giá thiết kế, còn chúng tôi luôn đảm bảo đưa ra những phương án thiết kế tiết kiệm nguyên vật liệu, tối ưu không gian, ít phát sinh nhất có thể. Khách hàng tìm đến chúng tôi ít khi phải phàn nàn khi nhận bàn giao công trình.

Những thiết kế văn phòng mang tính hiện đại đều nhằm vào mục tiêu về khả năng sử dụng không gian và tiết kiệm chi phí. Vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng dự án thì các kiến trúc sư phải chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu khách hàng yêu thích sáng tạo, những ý tưởng thiết kế mở, thiết kế màu sắc tươi mới, và cả những thiết kế mô hình văn phòng di động chúng tôi đều có thể đáp ứng.