9 8 / 2022

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng chuyên nghiệp

Được sự tin tưởng của nhiều đơn vị ngân hàng, Thietkevanphonghanoi đã thiết kế và thi công nhiều văn phòng giao dịch ngân hàng đẹp trong thời gian qua. Qua quá trình thực hiện, chúng tôi có thể đưa ra một vài tư vấn hữu ích cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng của mình như sau:

1. Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng cần đảm bảo những yếu tố nào?

Văn phòng làm việc ngân hàng được đặc biệt chú ý vì nó là nơi diễn ra các giao dịch tài chính trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt đại diện cho đẳng cấp, uy tín, thương hiệu và sự chuyên nghiệp của ngân hàng đó. Có thể nói, năng lực, sự lớn mạnh, tầm nhìn của ngân hàng biểu hiện ngay từ thiết kế văn phòng làm việc. Vậy thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng cần đảm bảo những yếu tố nào để gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng?

 

Thiết kế phòng giao dịch ngân hàng đẹp

 

Thiết kế luôn phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn của một đơn vị thực hiện dịch vụ liên quan đến tiền tệ. Sau đó là nêu bật được thương hiệu của ngân hàng mình. Đồng thời không gian cần sự phân chia khoa học kết hợp với trang trí nội thất hài hòa để tạo môi trường phục vụ khách hàng tốt nhất.

Một thiết kế ngân hàng đẹp không những gây ấn tượng ban đầu với khách mà càng đến, càng ngắm họ càng hài lòng và yêu thích. Thiết kế nội thất ngân hàng chỉ thành công khi làm được điều này. Tất nhiên, bên cạnh chất lượng dịch vụ của đơn vị thì đây sẽ là một yếu tố quan trọng để nâng tầm thương hiệu ngân hàng bạn so với rất nhiều các ngân hàng khác.

2. Tư vấn giải pháp thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng chuyên nghiệp

Dù mỗi ngân hàng có đặc trưng và sự khác biệt riêng về hoạt động, mong muốn tạo phong cách thiết kế nội thất văn phòng của riêng mình song đều phải đảm bảo sự hài hòa giữa không gian làm việc chung (nơi giao dịch và tiếp khách) cũng như khu vực riêng dành cho nhân viên, lãnh đạo. Cùng với đó là cách bố trí bàn ghế làm việc, hệ thống chiếu sáng, hay việc lựa chọn màu sắc, trang trí nội thất… phù hợp.

 

Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng TechcomBank

 

Một văn phòng làm việc ngân hàng bao gồm nhiều phòng ban. Như đã nói ở trên nó không chỉ là nơi làm việc của các nhân viên mà còn là nơi tiếp đón và diễn ra các hoạt động giao dịch với khách hàng và đối tác. Hiểu được điều này mới có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhằm đạt hiệu quả về tính chuyên nghiệp và nhiều yếu tố khác như phân tích ở phần 1.

Theo kinh nghiệm của Thietkevanphonghanoi, văn phòng một chi nhánh ngân hàng thường bao gồm: phòng giao dịch khách hàng, phòng làm việc nhân viên, phòng lãnh đạo và phòng họp. Đề xuất giải pháp thiết kế như sau:

– Thiết kế phòng giao dịch khách hàng:

Thiết kế phòng giao dịch giữ vị trí cực kỳ quan trọng vì nó là nơi diễn ra các hoạt động dịch vụ trực tiếp với khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp của ngân hàng đó. Cho nên chúng tôi đặc biệt chú ý thiết kế khu vực này.

 Thiết kế phòng giao dịch ngân hàng thường bao gồm luôn phần tiền sảnh, quầy lễ tân, khu vực ngồi chờ. Các khu vực này được bố trí thiết kế khoa học tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.

Vị trí quan trọng nhất là quầy giao dịch, chia không gian làm 2 khu vực: khu vực bên trong là không gian làm việc của giao dịch viên, phía ngoài là vị trí ngồi tương ứng cho khách hàng. Sự ngăn cách này được thực hiện bởi một hệ thống bàn dài có vách ngăn kính cường lực trong suốt ở trên. Dùng vách kính lửng hoặc trên mặt kính có khoảng hở nhỏ để nhân viên và khách hàng trao đổi giấy tờ, tiền bạc. Vách kính này có tác dụng tăng cường an ninh cho khu vực làm việc của giao dịch viên – người thu và giữ rất nhiều tiền bạc, tài sản trong ngày, mà không hạn chế hoạt động trao đổi với khách hàng,vẫn giữ được sự thân thiện cần có giữa họ và nhân viên.

 

Quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

 

Phòng giao dịch khách hàng cũng không thể thiếu logo, slogan của ngân hàng ở vị trí trang trọng và nổi bật, dễ nhìn nhất. Trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc phần vách ốp logo, slogan là nội thất quan trọng không thể bỏ qua. Thông thường để tạo sự chú ý, vách này được làm với kích thước lớn, ốp nổi trên một mặt tường, vật liệu sử dụng có thể là gỗ, kính glasskote, đá, nhựa…

Thông thường các ngân hàng lấy màu sắc đại diện của thương hiệu làm màu sắc chính, đồng nhất cho thiết kế . Điều này hoàn toàn hợp lý. Để khi khách hàng bước vào có thể cảm nhận được thiết kế có tính logic.

Lưu ý việc sử dụng màu sắc nội thất, sơn tường, hay logo hình ảnh của ngân hàng phải thật hài hòa, không quá nhiều để tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Ngoài ra cũng nên căn cứ vào diện tích của phòng để mang đến hiệu quả cao hơn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, từ màu sắc chủ đạo của ngân hàng đến những module bàn giao dịch, bàn ghế chờ đều phải được thiết kế một cách tỉ mỉ, cẩn trọng, nhằm đảm bảo cho khách sử dụng hiệu quả và tối đa nhất. Các kiến trúc sư thực hiện phương án bố trí văn phòng đảm bảo không gian rộng rãi, thân thiện và sang trọng cho khách hàng và đảm bảo an ninh cho hoạt động nội bộ của ngân hàng. Để làm được điều này chúng tôi lựa chọn các đồ nội thất cao cấp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo tối ưu công năng sử dụng trong thời gian dài.

 

 

Phần tiền sảnh nếu trang bị hệ thống đèn âm trần dowlight kết hợp với đèn hắt sáng sẽ đảm bảo độ sáng và tính thẩm mỹ. Nên lắp đặt điều hòa âm trần để tiết kiệm diện tích, đảm bảo sự gọn gàng cho không gian.

 

Khu vực ngồi chờ tại phòng giao dịch ngân hàng

 

Khu vực ngồi chờ nên bố trí gần với quầy giao dịch để khách hàng tiện theo dõi, nội thất khu vực này cũng không thể sơ sài bởi nó tác động nhiều đến tâm lý khách hàng kể cả là họ chỉ ở đó trong chốc lát. Ghế chờ bố trí khéo léo cũng là một điểm cộng trong lòng khách với ngân hàng.

– Thiết kế phòng làm việc nhân viên:

Phòng này là dành cho nhân viên làm các công việc khác trong ngân hàng (ngoài giao dịch viên) như nhân viên kỹ thuật, hành chính nhân sự…

 

 

Thiết kế phòng nhân viên này chú ý đến nội thất như bàn ghế làm việc, hệ thống ánh sáng thiết kế hợp lý để đảm bảo điều kiện tốt cho yêu cầu công việc cũng như di chuyển trong khu vực làm việc. Phòng này trang trí đồng phong cách với phòng giao dịch để đạt được sự thống nhất về tổng thể. Phòng này thường có diện tích vừa phải, cho nên thiết kế cửa kính rộng để lấy sáng và tạo không gian mở thông thoáng. Trang bị rèm lá ngăn ánh sáng chói chang trong ngày hè nếu như cửa sổ mở ra bên ngoài.

– Thiết kế phòng lãnh đạo:

 

Thiết kế phòng giám đốc ngân hàng VietinBank

 

Giống như mọi doanh nghiệp, phòng lãnh đạo cần toát lên sự sang trọng, quyền lực của người đứng đầu phòng ban, chi nhánh. Phòng lãnh đạo ưa dùng những nội thất cao cấp, bàn giám đốc bằng gỗ, ghế xoay da, tủ gỗ là một lựa chọn không tồi. Tùy vào diện tích phòng, sở thích của lãnh đạo, mức đầu tư để thiết kế phòng giám đốc.

Trần được thiết kế những khe đèn âm, chính giữa phòng làm việc là ô trần lớn có đèn hắt sáng tạo độ sáng và thông thoáng cũng như điểm nhấn cho phòng giám đốc.

– Thiết kế phòng họp:

Phòng họp chung được thiết kế với nội thất chính là bàn họp nhiều chỗ ngồi (tùy thuộc vào diện tích, số lượng người ngồi), ghế họp kết hợp tạo nên sự sang trọng, nghiêm túc. Trên thị trường có nhiều mẫu bàn họp, ghế họp để lựa chọn.

 

 

Trần phòng họp cũng được thiết kế đồng nhất trong khối văn phòng làm việc. Phòng họp là nơi không sử dụng thường xuyên nhưng giữ vị trí khá quan trọng để tổ chức các cuộc họp, giao ban, trao đổi với đối tác…, bởi vậy sử dụng hệ thống chiếu sáng tốt nhất để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng.

3. Chọn địa chỉ uy tín để thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng

Thiết kế đòi hỏi chuyên môn cao về kiến trúc nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Để thiết kế nội thất ngân hàng đẹp, chuyên nghiệp, có khả năng khẳng định uy tín của ngân hàng với khách hàng và đối tác thì điều quan trọng là cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín để được tư vấn cụ thể về phương án thiết kế.

Thietkevanphonghanoi với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế văn phòng tự tin khẳng định là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hà nội uy tín hàng đầu. Mỗi khi nhận dự án , chúng tôi đều nghiên cứu, khảo sát mặt bằng kỹ lưỡng rồi mới đưa ra giải pháp tư vấn. Như đã nói ở trên, luôn đảm bảo các yếu tố mà văn phòng làm việc ngân hàng nên có chúng tôi thiết kế phòng giao dịch hiện đại, có thiết kế độc đáo, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín nhất. Qua đó giúp cho nhân viên ngân hàng có thể giao dịch với khách hàng hiệu quả hơn và tạo cho họ tâm lý thoải mái, tin tưởng với đơn vị, mang lại không gian thoải mái, thuận tiện trong công việc cho các phòng ban khác.

Về thiết kế, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ cùng phong cách thiết kế hiện đại, thông minh thì Ban lãnh đạo nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, VietinBank đã tin tưởng để Thietkevanphonghanoi thực hiện thiết kế công trình nội thất văn phòng làm việc, phòng giao dịch ngân hàng và hài lòng sau khi nhận bàn giao. Về thi công, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Khách hàng thiết kế và thi công đồng bộ tại Thietkevanphonghanoi được nhận nhiều ưu đãi về phí thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi ngân hàng có đặc trưng riêng, mỗi mặt bằng lại cần phương án thiết kế thi công phù hợp. Vì vậy, mời quý khách gọi đến số hotline 0975 266 785 để được tư vấn cụ thể hơn cho thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng của mình.