Các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp là căn cứ để nhà thiết kế và chủ đầu tư đưa ra những thống nhất chung về thiết kế phòng họp đã đẹp và phù hợp đạt chuẩn hay chưa? Vậy thiết kế phòng họp cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Để có một không gian phòng họp đẹp, đảm bảo công năng và tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, hiện đại cần phải lựa chọn, sắp xếp nội thất phòng họp tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về diện tích phòng họp, mục đích sử dụng, và thậm chí là phong thủy.

 

Phòng họp sang trọng

 

Sau đây thietkevanphonghanoi sẽ chia sẻ những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cụ thể:

Cân đối diện tích phòng họp và mục đích sử dụng

Phòng họp dưới 20 chỗ ngồi, phòng họp 20 – 50 chỗ ngồi, phòng họp trên 50 chỗ ngồi phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau. Do sức chứa có sự khác biệt cho nên cũng cần diện tích khác nhau để đủ chỗ ngồi trong phòng họp. Bởi vậy thiết kế phòng họp lớn sẽ có kiểu thiết kế nhất định không giống với phòng họp nhỏ nhưng về cơ bản là phải cân đối diện tích thực có để đảm bảo mục đích sử dụng.

Trước tiên là phải căn cứ vào diện tích phòng họp để lựa chọn kích thước bàn họp phù hợp và kiểu dáng ghế phòng họp thích hợp.

– Với những phòng họp nhỏ chuyên dành cho các cuộc họp nội bộ, họp nhóm nhân viên thông thường nên lựa chọn những chiếc bàn họp tròn, có đường kính khoảng 1m – 1,2m bởi kiểu bàn này tạo bầu không khí bình đẳng, giao lưu dễ dàng và phát huy tinh thần tập thể. Với ghế họp, lựa chọn những chiếc ghế có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn để tiết kiệm được diện tích tối đa nhất. Màu sắc bàn tươi sáng mang lại cảm giác gần gũi, bình đẳng giữa các thành viên.

 

phòng họp nhỏ

 

– Với những phòng họp rộng thì những chiếc bàn họp oval, bàn họp hình chữ nhật quây rỗng có kích thước lớn là thích hợp hơn cả. Phòng họp lớn thường sử dụng cho những mục đích quan trọng, cho những buổi họp quy mô lớn không chỉ có sự tham gia của nhân viên công ty mà cả các đối tác đến tham dự thế nên nội thất phòng họp cũng phải chuyên nghiệp, hiện đại và thể hiện sự cao cấp, hoành tráng hơn hẳn những phòng họp nhỏ.

Khi đó, những chiếc bàn họp oval, bàn họp chữ nhật màu sắc tinh tế, chất liệu cao cấp, kiểu dáng trang trọng, hiện đại kết hợp cùng những chiếc ghế phòng họp chân quỳ mạ inox, nệm bọc da là quyết định sáng suốt.

 

Phòng họp lớn

 

Tham khảo thiết kế phòng họp trực tuyến

Thiết kế nội thất phòng họp tiện nghi và làm nổi bật hình ảnh doanh nghiệp

Phòng họp hiện đại thì tổng thể từ bàn ghế, trang thiết bị cơ sở vật chất nói chung cũng phải đảm bảo sự tiện nghi và tinh tế. Thứ nhất là đảm bảo tính thẩm mỹ. Thứ hai rất quan trọng đó là đảm bảo cho cuộc họp diễn ra thuận lợi, các thông tin truyền đạt có hiệu quả, các thành viên tiếp nhận và trình bày dễ dàng…

 

Phòng họp hiện đại

 

Nội thất phòng họp không nhiều hạng mục nhưng hạng mục nào cũng “khó nhằn” không hề dễ lựa chọn. Không thể thiếu bàn họp, ghế ngồi, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu hoặc có sự điều chỉnh tùy theo quy mô phòng họp. Một công ty càng có sự quan tâm chú trọng đến phòng họp thì nội thất càng phải đảm bảo các tiêu chí về sự tiện nghi và thể hiện được hình ảnh doanh nghiệp.

Ngoài là nơi tổ chức các cuộc họp, phòng họp còn cung cấp địa điểm gặp gỡ đối tác hay ký hợp đồng với khách hàng,… Chính vì thế, để có thể khẳng định hình sự chuyên nghiệp hiện đại và nhấn mạnh dấu ấn doanh nghiệp, khi thiết kế nội thất phòng họp, nhà thiết kế chú ý làm nổi bật hình ảnh của doanh nghiệp.

 

Thiết kế nội thất phòng họp tiện nghi

 

Xem thêm 12 mẫu phòng họp hiện đại, sang trọng

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Ngoài phong thủy phòng làm việc thì vấn đề phong thủy phòng họp cũng không được bỏ ngỏ vì đây là nơi ra các quyết sách, định hướng công việc, là nơi đàm phán các dự án với đối tác, khách hàng.

Theo phong thủy, những kiểu dáng bàn họp hình tròn, hình oval có các đường uốn lượn mềm mại, có ý nghĩa hội tụ tài lộc, may mắn, giảm sát khí so với các loại bàn họp có góc nhọn. Bởi vậy nếu dùng bàn chữ nhật cũng nên chọn sản phẩm có bo tròn các góc.

Không đặt bàn họp ở dưới xà ngang. Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và hướng mặt ra ngoài cửa phòng để có thể bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.

Khi thiết kế nội thất phòng họp, cần hết sức tránh kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán vì nó có thể làm giảm tỉ lệ thành công trong đàm phán. Nếu không thể tránh được thì cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, đặt những loại cây phong thủy như cây kim tiền, kim ngân, cau phú quý,… trong phòng họp vừa để tăng thêm sức sống, bớt gò bó cho không gian có vẻ nghiêm trang này vừa đem thêm may mắn đến cho công ty.

 

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Những tiêu chuẩn khác khi thiết kế phòng họp        

– Chọn địa điểm phòng họp ở nơi dễ tìm và dễ tiếp cận nhất.

– Chiều cao trần phòng họp tối thiểu nên là 3m hoặc cao hơn tùy theo diện tích. Nếu là phòng họp lớn cần sử dụng các vật liệu cách âm và chống ồn cho trần, vách.

– Cửa phòng họp thiết kế đủ rộng để ra vào một cách dễ dàng và thoải mái. Nếu phòng họp lớn thì cần phải bố trí 2 cửa, hoặc có cửa phụ ở phía sau đáp ứng nhu cầu lưu thông ra vào của mọi người một cách thông thuận và không gian phòng họp trông cũng thoáng hơn.

 

Thiết kế nội thất phòng họp tiện nghi

 

– Ở các cửa sổ cần phải có rèm che để tránh tình trạng ngoại cảnh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người trong cuộc họp. Nên bố trí thiết bị cứu hỏa ở góc phòng và gần cửa ra vào.

– Các thiết bị phụ trợ cho hội họp như hệ thống máy chiếu và màn chiếu bố trí linh hoạt, kích thước phù hợp, hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng để có thể dùng khi cần đọc tài liệu hoặc xem từ máy chiếu, màn hình.

– Bố trí hệ thống âm thanh, với các loa nhỏ ở đều phía trước và sau phòng họp. Chúng tôi sẽ có một bài viết về thiết kế âm thanh phòng họp để phân tích cụ thể hơn.

– Bố trí 1 – 2 ổ điện ở phía dưới bàn họp phục vụ công tác trình chiếu báo cáo.

 

Nội thất phòng họp đẹp

 

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công văn phòng , những phòng họp tiêu chuẩn cho nhiều công ty, hy vọng một số tư vấn thiết kế phòng họp về tiêu chuẩn thiết kế trên đây của Thietkevanphonghanoi hữu ích cho công trình sắp tới của bạn. Chủ đầu tư nếu nắm được những điểm này cũng có thể đưa ra yêu cầu phù hợp với nhu cầu và giám sát chất lượng công trình tốt hơn. Ngoài ra, nếu trong quá trình chuẩn bị hoặc thực hiện bạn có bất cứ vướng mắc nào có thể liên hệ với các kỹ sư, kiến trúc sư của Thietkevanphonghanoi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tham khảo Bảng báo giá thiết kế thi công văn phòng

Và trao đổi trực tiếp với chúng tôi qua số máy 0975 266 785 để biết những ưu đãi cho khách hàng về phí thiết kế dựa trên hiện trạng mặt bằng và gói công trình cụ thể.