Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng

Dù bạn là khách hàng hay designer thì có những kinh nghiệm thiết kế văn phòng này cũng sẽ hữu ích cho một kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tiện lợi.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng hữu dụng thể hiện ở chỗ bố cục văn phòng khoa học phục vụ tốt nhu cầu của chủ đầu tư, màu sắc hài hòa, tính thẩm mỹ cao. Người làm việc trong văn phòng đó cảm thấy thoải mái, tinh thần phấn chấn, hiệu quả công việc cao, còn khách hàng đối tác đến văn phòng có ấn tượng tốt với công ty. Bằng nhiều năm thực tiễn, thietkevanphonghanoi đúc rút một số điều có ích cho bạn nếu bạn đang muốn tìm kiếm kinh nghiệm hữu dụng khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp.

Điều chỉnh thiết kế theo công năng của văn phòng

 

Điều chỉnh thiết kế theo công năng của văn phòng

 

Nhiều kiến trúc sư mải miết tìm ý tưởng làm đẹp cho văn phòng mà quên mất một văn phòng có đẹp đến mấy mà không đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng thường xuyên thì cũng vô giá trị. Việc đầu tiên chúng ta nên làm khi bắt tay vào thiết kế là xác định mục đích sử dụng của khách hàng (văn phòng dùng để làm gì? Kinh doanh lĩnh vực gì? Có bao nhiêu người? cần những phòng ban nào?…). Từ đó mới có thể lên ý tưởng thiết kế phù hợp với hiện trạng mặt bằng.

Căn cứ cả vào nhu cầu của chủ đầu tư kết hợp với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để mà đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất: phân chia các bộ phận chức năng như thế nào trong không gian chung sao cho phù hợp đường đi lối lại, nhân viên ngồi đâu để không gian văn phòng trông gọn gàng lại thuận tiện trong việc trao đổi thông tin, phòng giám đốc bố trí ra sao?…  Nói chung đảm bảo các công năng sử dụng của văn phòng ấy mới chính là điều mà một nhà thiết kế chuyên nghiệp cần đảm bảo hàng đầu.

Tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Sau công năng mới đến thẩm mỹ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chỉ cần một văn phòng đầy đủ tiện nghi, bố cục khoa học thôi là tiêu chí thiết kế của nhiều năm về trước rồi. Trong thời buổi cạnh tranh sức mạnh doanh nghiệp và trong hoàn cảnh con người ngày càng am hiểu sâu sắc tầm quan trọng của môi trường làm việc đến người lao động thì ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp chú trọng đầu tư thiết kế nội thất văn phòng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Và các đơn vị thiết kế văn phòng chính là người thực thi mong muốn đó.

Để tạo được tính thẩm mỹ cho văn phòng trước tiên cần chú ý đến màu sắc. Màu sắc trong văn phòng (màu nền, màu chủ đạo, màu nhấn) phải hài hòa với nhau và phù hợp với tính chất lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Vấn đề dùng màu sắc đẹp và phù hợp nhất cho văn phòng chúng tôi đã phân tích rõ ở bài viết “Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng”..

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của văn phòng cũng thể hiện ở bố cục ưa nhìn, hệ thống ánh sáng phù hợp, không gian mở gần gũi với tự nhiên, phong cách thiết kế rõ ràng, nhất quán, thể hiện được hình ảnh công ty nghiêm túc, hiện đại, năng động và chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng sẽ thêm chuẩn mực và hoàn hảo nếu như có sự lựa chọn và bố trí nội thất khéo léo. Các văn phòng hiện đại thường sử dụng module bàn làm việc cho nhân viên. Ngoài ra, các loại nội thất có khả năng di chuyển linh hoạt cũng là ý tưởng hay cho một văn phòng toàn những nhân viên trẻ năng động.

 

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng

 

Dù lựa chọn nội thất cho phong cách thiết kế nào, văn phòng làm về ngành nghề gì thì cũng cần đảm bảo nó đáp ứng tốt các công năng mà người sử dụng cần đến và phù hợp với không gian chung. Chẳng hạn như văn phòng nhỏ sẽ chẳng thể thích hợp để bố trí những hệ bàn ghế cồng kềnh, kiểu cách. Để biết lựa chọn nội thất nào phù hợp với văn phòng của bạn đừng bỏ qua những tư vấn cụ thể cho từng không gian văn phòng.

Ngoài ra, thực hiện chỉn chu được 6 bước trong quy trình thiết kế thi công văn phòng sau cũng là một kinh nghiệm quý giá cho nhà thiết kế chuyên nghiệp, còn khách hàng nên biết để đảm bảo quyền lợi của mình.

Còn rất nhiều những kinh nghiệm tuy đơn giản nhưng rất hữu ích trong việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp, tiện nghi và phù hợp với mong muốn cũng như ngân sách của chủ đầu tư. Thietkevanphonghanoi có thể chia sẻ thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm thiết kế văn phòng hay trong những bài viết sau. Bạn có thể góp ý, hoặc chia sẻ những vướng mắc của mình để được các kỹ sư, kiến trúc sư Thietkevanphonghanoi tư vấn thêm qua số hotline: 0975 266 785 nhé.

Bạn cũng có thể liên hệ số máy trên để nhận báo giá cụ thể cho từng công trình bởi tùy vào độ phức tạp của thiết kế mà phí thiết kế sẽ khác nhau. Công trình càng lớn giá thiết kế càng thấp và giảm 50% phí thiết kế khi thi công văn phòng trọn vẹn cùng Ardeco.