Những điều cần biết về thiết kế nội thất văn phòng luật sư

Những điều cần biết về thiết kế nội thất văn phòng luật sư

Văn phòng luật sư giải quyết các lo lắng về vấn đề pháp lý của khách hàng còn những tư vấn từ bài viết sẽ xử lý nhanh chóng băn khoăn của bạn trong việc thiết kế nội thất văn phòng luật sư nhằm hỗ trợ tốt nhất các hoạt động của một văn phòng luật. 

Tìm hiểu thiết kế văn phòng luật hiện nay

Văn phòng luật sư có đặc điểm gì? Đối tượng sử dụng là ai và phục vụ mục đích gì? Theo đó thì thiết kế văn phòng luật sư đòi hỏi những yêu cầu gì? Trả lời những câu hỏi này chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của thiết kế văn phòng luật.

 

thiết kế nội thất văn phòng luật sư hiện nay

 

Văn phòng luật sư không phải phòng làm việc mang tính cá nhân mà là nơi đón tiếp, phục vụ khách hàng. Những khách hàng này lại là người cần hỗ trợ về vấn đề pháp luật. Bởi vậy, thiết kế cần thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự, đáng tin cậy, không quá cởi mở nhưng cũng không quá gò bó.

Bởi đặc trưng công việc của luật sư liên quan đến pháp luật, tố tụng cho nên người ta có ấn tượng về sự nghiêm túc, khô khan, cứng nhắc, nặng nề với nghề này. Thế nhưng không vì thế mà thiết kế cũng phải y chang như vậy. Ngược lại, bên cạnh việc thiết kế nội thất văn phòng trông thật chuyên nghiệp giúp người luật sư tự tin hơn trước các khách hàng của mình thì hãy tạo không gian để khách hàng cảm thấy thoải mái, không áp lực, tin tưởng để trao đổi các vấn đề vướng mắc. Bày trí văn phòng luật với nội thất đẹp mắt, hiện đại, không gian thoải mái là điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa đôi bên. Đó cũng là lí do vì sao các luật sư cũng rất chú trọng tìm kiếm cho mình những công ty chuyên nghiệp để thiết kế phòng làm việc.

Các yếu tố cần có trong thiết kế văn phòng luật sư

Như đã nói ở trên, không thể phủ nhận đa số mọi người luôn có suy nghĩ rằng văn phòng luật sư sẽ có đặc thù của ngành: nghiêm túc, chuẩn mực, cứng nhắc. Khi bước đến văn phòng làm việc của luật sư họ đều mường tượng một văn phòng khá nặng nề, không mấy chú trọng đến tính thẩm mỹ. Nhận định này sẽ bị phá tan khi bạn được tiếp cận với những thiết kế hiện đại khá phổ biến hiện nay.

Đặt mình vào địa vị khách hàng, người luật sư cũng hiểu được rằng ấn tượng ban đầu mà họ nên mang lại cho khách hàng không phải sự căng thẳng, nặng nề mà là tâm lý thoải mái và tác phong chuyên nghiệp nơi văn phòng đó. Thietkevanphonghanoi  đã giúp nhiều chủ đầu tư thực hiện điều này thông qua thiết kế văn phòng làm việc luật sư hiện đại, lịch sự, chuyên nghiệp, linh hoạt và không kém phần trẻ trung, đẹp mắt.

 

thiết kế nội thất văn phòng luật sư đẹp

 

Những thiết kế nội thất văn phòng luật sư kiểu cũ do chưa chú trọng đến các yếu tố trên nên thường mang đến cảm giác nặng nề, căng thẳng trong lúc làm việc. Điều này không tốt cho cả khách hàng lẫn các luật sư. Giống như nhiều ngành nghề khác, thiết kế văn phòng luật sư cũng cần thiết kế nội thất đẹp mắt, không gian thoải mái, mang màu sắc tươi mới, hiện đại sẽ làm cho chủ nhân tự tin hơn khi làm việc với khách hàng, khách hàng cũng thêm cơ sở tin tưởng vào sự lựa chọn của mình như những gì chúng tôi đã thực hiện với thiết kế văn phòng làm việc công ty công nghệ thông tin

Văn phòng luật sư quy mô nhỏ hay lớn thì thiết kế nội thất cũng không hề đơn giản, đòi hỏi phải sang trọng, lịch sự hơn các văn phòng thông thường, đẹp và hiện đại, nhẹ nhàng, tạo cảm hứng và sự thư thái cho người thường xuyên hoạt động trí óc căng thẳng như luật sư, thoải mái cho khách hàng tới văn phòng.

Cách thiết kế nội thất văn phòng luật sư hiện đại

Khi thiết kế nội thất văn phòng luật sư đòi hỏi phải nắm chắc không gian, nắm rõ những yếu tố cần và đủ cho một văn phòng luật như đã phân tích ở trên cùng với những ý định của chủ đầu tư để đem đến sự hài hòa trong từng chi tiết khi hoàn thành công trình.

Thietkevanphonghanoi có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nội thất văn phòng, và qua các dự án văn phòng luật sư mà chúng tôi đã thực hiện có thể tổng kết lại những điều đáng chú ý trong cách thiết kế phù hợp xu hướng mới, giúp hoạt động của văn phòng thêm phần hiệu quả như sau:

– Hài hòa chức năng và thẩm mỹ:

Để có được một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phục vụ tốt các công năng cần thiết của một văn phòng luật thì trước tiên cần bố trí các không gian một cách hợp lý.

 

Khu vực tiếp tân văn phòng luật sư

 

Văn phòng luật sư không quá nhiều phòng chức năng, nhưng vẫn phải đảm bảo những khu vực thiết yếu. Tuy không nhiều người ra vào mỗi ngày nhưng mỗi người vào là một vị khách quan trọng nên vẫn cần có khu vực tiếp tân (quầy lễ tân + khu vực chờ) hiện đại, trẻ trung, tạo ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng trong thời gian chờ đợi.

Để đảm bảo tính riêng tư, bí mật cá nhân cho khách hàng thì văn phòng luật sư không nên thiết kế không gian mở. Thiết kế cho văn phòng này rất đặc biệt,  bởi không gian làm việc đa phần là cá nhân hoặc thêm 1- 2 người, cho nên, nơi đây phải chuẩn bị và lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất sao cho thích hợp là việc quan trọng và cần thiết. Cần một chiếc bàn làm việc rộng rãi, ghế ngồi thoải mái cho luật sư và khách hàng, một chiếc tủ tài liệu nhiều ngăn phù hợp với công việc phải tiếp xúc, sử dụng đến rất nhiều giấy tờ, văn bản pháp luật quan trọng. Nội thất không nên quá cầu kỳ, nếu bạn đặt tủ tài liệu ở một phòng riêng để giảm bớt sự nghiêm nghị nơi phòng tư vấn thì có thể bố trí một giá sách và bàn làm việc có hộc đi kèm làm nơi đặt những sách và tài liệu sử dụng thường xuyên.

 

Thiết kế văn phòng luật

 

Để bất kỳ khách hàng nào đến văn phòng cũng cảm thấy thoải mái nhất chứ không phải khép nép, căng thẳng thì văn phòng thiết kế rộng rãi, thoáng đãng, thiết kế một cửa sổ nhỏ lấy sáng tự nhiên và giúp không khí trong phòng đỡ ngột ngạt. Trang trí văn phòng bằng các bức tranh thiên nhiên, lọ hoa tươi mỗi ngày góp phần tạo nên một không gian tươi mát, giàu sức sống. Mọi đồ vật được bố trí hài hòa, hợp lý vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng của căn phòng.

– Thể hiện nét đặc trưng của văn phòng luật sư theo cách riêng:

Hình ảnh biểu tượng đặc trưng của các tổ chức hành nghề luật là chiếc cân tiểu ly và cuốn sách. Chiếc cân biểu thị sự công bằng của luật pháp và công lý. Sách tượng trưng cho Hiến pháp và Luật pháp. Những hình ảnh này cũng được sử dụng nhiều trong văn phòng luật sư nhưng hãy để nó ở một vị trí trang trọng và đừng quá nhiều nếu không muốn khách hàng của bạn cảm thấy áp lực. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện con người mình, tạo hình ảnh mới cho văn phòng thông qua phong cách thiết kế và trang trí nội thất văn phòng mà không nhất thiết cần có sự xuất hiện của những hình ảnh ấy. Lưu ý, vì bạn là một luật sư, vậy văn phòng của bạn phải chuyên nghiệp, thoải mái và tạo được cảm giác khách hàng đã tìm đúng nơi để gửi lòng tin của mình.

 

Thiết kế nội thất văn phòng luật sư sang trọng, lịch sự

 

– Lựa chọn màu sắc cho văn phòng luật sư:

Màu sắc bạn chọn phải thể hiện được nét trang nhã, thanh lịch, cũng như hài hòa với không gian chung. Các gam màu trầm sẽ tạo nên vẻ sang trọng và các gam màu sáng sẽ tạo nên cảm giác hiện đại cho văn phòng làm việc. Màu sắc chủ đạo của văn phòng là những màu sáng tạo sẽ cảm giác sáng sủa, mới mẻ, còn màu tối được ưa dùng trong các thiết kế văn phòng luật truyền thống.

– Luôn đặt sự thoải mái và tiện dụng lên hàng đầu:

Đây không chỉ là lưu ý riêng đối với thiết kế một văn phòng luật sư mà còn là lưu ý chung cho tất cả các loại văn phòng.

– Thiết kế nhẹ nhàng, hiện đại:

Không gian văn phòng làm việc của các luật sư cần thiết kế nhẹ nhàng và hiện đại nhằm mang tới cảm giác thoải mái, thư thái không chỉ cho khách hàng mà còn cho chính người luật sư để kích thích tinh thần trong những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng với đủ loại văn bản pháp luật.

Thiết kế văn phòng luật có tác dụng tốt cho công việc hàng ngày, lấy được niềm tin của khách hàng hoàn toàn không hề đơn giản, cần sự khảo sát nghiên cứu và lên ý tưởng phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể, yên tâm về chất lượng và hiệu quả công trình bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0975 266 785.